Sinh viên FPoly HCM đừng bỏ lỡ Talkshow “UX/UI Design – Làn sóng công nghệ mới?”

22:54 12/01/2022

Nhận thấy nhu cầu thị trường đang ngày càng quan tâm đến kỹ năng thiết kế UX/UI, Bộ môn Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic HCM sẽ tổ chức talkshow “UX/UI Design – Làn sóng công nghệ mới?” dành cho sinh viên thuộc chuyên ngành thiết kế đồ họa, công nghệ thông tin và các bạn sinh viên quan tâm đến UX/UI Design.

Theo đó, talkshow sẽ được diễn ra vào lúc 19:30, tối thứ Bảy ngày 15/01 tới đây, với sự tham gia của hai khách mời đến từ quý doanh nghiệp.

  • Chị Phạm Thanh Huyền (Product design – Kỹ sư thiết kế giao diện người dùng – Tiki).
  • Anh Hoàng Việt Hùng (Product design – Công ty B.A.P).

Hai khách mời sẽ chia sẻ những nội dung liên quan đến nghề UX/UI Design, có phải xu hướng hiện nay và tương lai hay không? Cần làm gì để tìm được việc trong môi trường đầy cạnh tranh. Các bạn cũng biết được cơ hội và thách thức khi ra trường.

Mặt khác, sinh viên có có hội tìm hiểu rõ UX/UI Design khác gì so với các ngành thiết kế khác. Hãy cùng nhau tham gia talkshow để biết thêm một cơ hội nghề nghiệp đang xu hướng UX/UX design để cùng đón làn sóng bùng nổ sắp tới.

Thiết kế UX/UI là thiết kế có tính logic nhất trong tất cả các loại thiết kế. Để có được logic giải thích cho tất cả thiết kế, bạn cần đi sâu vào kiến thức nền tảng : Chữ, Bố cục & Màu sắc. Để chuẩn bị tiếp cận nghề UX/UI này, các bạn sinh viên viên cần trang bị và trau dồi những kỹ năng sau:

Tư duy và kiến thức UX/UI: Nắm vững nền tảng kiến thức về thiết kế đồ hoạ, các nguyên lý thiết kế, nguyên lý bố cục, Typography, kiến thức về màu sắc,… từ cơ bản đến chuyên sâu đây là nền tảng của một designer 2D.
Thực hành thiết kế UX/UI: Nắm vững khái niệm cơ bản về quy trình và thao tác với các phần mềm Photoshop, Figma, Adobe XD,… để thiết kế giả lập, tạo ra kịch bản test UX/UI cho các sản phẩm thiết kế như giao diện website, giao diện ứng dụng (App), giao diện games.

Thầy Trần Bá Hộ – Giảng viên Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic HCM chia sẻ: “Nếu bạn là một designer thì có làm được nghề này không? Cần bổ sung những kỹ năng nào để tự tin tiếp cận công việc mang tính chất xu hướng này? – Vâng, chắc chắn là được các bạn nhé“.

Ngành Thiết kế đồ họa ở FPT Polytechnic ngoài đào tạo các bạn trở thành một designer 2D cùng với 2 chuyên ngành hẹp là Dựng phim Quảng cáo & Thiết kế nội/ngoại thất, thì nghề UX/UI design là một lựa chọn mới cho các bạn sinh viên.

Chia sẻ thêm về chủ đề này, thầy Trần Bá Hộ cho biết: “Ngược lại, nếu bạn là một developer mà có cùng một câu hỏi như trên, thì câu trả lời chắc chắn cũng tương tự như vậy. Ngoài việc các bạn được đào tạo để trở thành một developer chuyên nghiệp thì bạn hoàn toàn có khả năng học hỏi thêm về những tư duy thiết kế của designer ở mức cơ bản qua các kênh tham khảo tự học trên mạng interner hoặc tham gia các khóa học ngắn hạn để hoàn thiện kỹ năng thiết kế UX/UI của mình. Chắc chắc nghề UX/UI cũng là một lựa chọn đúng khả năng của các bạn”.

Đối tượng tham gia:

  • Designer: Cơ hội nghiên cứu chuyên sâu tư duy thiết kế, đặc biệt là mảng thiết kế UX/UI
  • Developer: Học thêm để hiểu người dùng và thiết kế sản phẩm hoàn hảo
  • Marketer: Muốn học thêm về trải nghiệm người dùng, khách hàng

Thông tin chương trình:

Ngoài ra, Talkshow “UX/UI Design – Làn sóng công nghệ mới?” cũng sẽ được phát trực tuyến trên Fanpage: Design Poly.

Hãy cùng tham dự talkshow này để tìm lời giải cho những khúc mắc bấy lâu nay!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *