200 sinh viên công nghệ khám phá công cụ nhất định khi làm nghề phải biết

18:24 15/06/2020

Sáng ngày 13/6/2020, tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi hội thảo đặc biệt dành riêng cho sinh viên ngành công nghệ thông tin với chuyên đề “GIT & GITHUB – TOGETHER”.

Chương trình có sự tham dự của thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, thầy Phan Viết Thế, thầy Lê Anh Tú – Giảng viên Bộ môn Công nghệ thông tin, đại diện doanh nghiệp có sự tham gia của anh Vũ Giang Nam – Quảng lý dự án công ty Gigacover cùng hơn 200 sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Hội thảo được tổ chức nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về phương pháp sử dụng công cụ GIT & GITHUB – TOGETHER. Đây được xem là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến với sinh viên chuyên ngành, giúp tăng tương tác về việc cập nhật, truy vết đối tượng, thay đổi và điều chỉnh bộ dữ liệu chung của chương trình.

Anh Vũ Giang Nam chia sẻ với các bạn sinh viên công nghệ thông tin về công cụ GIT & GITHUB – TOGETHER

Xuyên suốt buổi hội thảo, anh Vũ Giang Nam đã trực tiếp thực hiện demo các sản phẩm dự án thực tế mà doanh nghiệp đang triển khai. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại công ty, anh Nam thẳng thắn chia sẻ: “Trong quá trình tuyển dụng của Gigacover, điều đầu tiên doanh nghiệp xem xét đó là các ứng viên đã từng tiếp cận đến GIT hay chưa? Do vậy việc học tập, nghiên cứu để tiếp cận những điều mới là vô cùng quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh cách mạng công nghiệp như hiện nay”. 

Git là tên gọi của một Hệ thống quản lý phiên bản phân tán (Distributed Version Control System – DVCS) là một trong những hệ thống quản lý phiên bản phân tán phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, có một cách hiểu khác về Git đơn giản hơn đó là nó sẽ giúp bạn lưu lại các phiên bản của những lần thay đổi vào mã nguồn và có thể dễ dàng khôi phục lại dễ dàng mà không cần copy lại mã nguồn rồi cất vào đâu đó. Và một người khác có thể xem các thay đổi của bạn ở từng phiên bản, họ cũng có thể đối chiếu các thay đổi của bạn rồi gộp phiên bản của bạn vào phiên bản của họ. Cuối cùng là tất cả có thể đưa các thay đổi vào mã nguồn của mình lên một kho chứa mã nguồn.

Bên cạnh việc hướng dẫn chuyên môn thì anh Giang Nam còn tổ chức mini game sôi động để sinh viên chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.

Nhóm sinh viên chiến thắng mini game chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời

Bên cạnh đó, thầy Viết Thế đã có những quan tâm và lưu ý cho các bạn về cách sử dụng công cụ GIT để triển khai vào môn học, qua đó nêu cao tinh thần tự giác, học hỏi, tác phong khi làm việc nhóm để hoàn thiện bản thân, nâng cao chất lượng học tập. Thầy Viết Thế chia sẻ: “Sau buổi hội thảo các bạn sinh viên cơ bản đã hiểu được về GIT, các vấn đề thực tế khi làm việc nhóm, các hướng giải quyết, so sánh ưu khuyết điểm khi lựa chọn sử dụng GIT, các bạn biết cách để GIT trên hệ với Linux, MacOS, Windows thông qua làm bài tập nhóm README và dự án minh họa thực tế của doanh nghiệp”.

Thầy Phan Viết Thế chia sẻ với các bạn sinh viên
Nhóm sinh viên trải nghiệm công cụ học tập GIT & GITHUB – TOGETHER

Cũng tại chương trình, doanh nghiệp đã đánh giá cao chất lượng đào tạo của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic và kỳ vọng trong tương lai sẽ có nhiều sinh viên tới thực tập và làm việc tại doanh nghiệp. Kết thúc buổi hội thảo nhiều bạn sinh viên đã chủ động kết nối với doanh nghiệp để có cơ hội học hỏi và tìm hiểu cơ hội học tập sau này.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *