“Abandoned neighborhood”: Ấn tượng với khung cảnh hoang tàn được dựng nên bằng công nghệ 3D

22:15 23/04/2024

Sinh viên Nguyễn Hoài Lập (chuyên ngành Thiết kế đồ họa, FPT Polytechnic Cần Thơ) đã xuất sắc chinh phục môn học Dựng hình với MAYA 3D trong học kỳ SPRING 2024 bằng tác phẩm “Abandoned neighborhood” đầy sáng tạo và hấp dẫn. 

Lấy cảm hứng từ tựa game September 7th, “Abandoned neighborhood” mang đến cho người xem một khung cảnh khu phố hoang tàn, âm u với những ngôi nhà cũ kỹ, cây cối rậm rạp và không bóng người qua lại. Ý tưởng độc đáo cùng kỹ năng dựng hình 3D bằng phần mềm Maya của Hoài Lập đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật thu hút.

Chia sẻ về quá trình thực hiện tác phẩm, Hoài Lập cho biết: “Việc dựng hình tạo khối diễn ra khá suôn sẻ. Trở ngại lớn nhất với mình là quá trình render. Vì muốn những hình ảnh chân thật hơn và bài file khá nặng máy nên một video vài giây mình phải render từ 3 đến 5 tiếng”.

Tác phẩm “Abandoned neighborhood” không chỉ thể hiện kỹ năng chuyên môn mà còn là minh chứng cho niềm đam mê và sự sáng tạo của Hoài Lập. Qua bài tập này, cậu bạn cũng đã tích lũy được nhiều bài học kinh nghiệm quý giá. “Mình nhận ra rằng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu bất kỳ dự án nào. Việc sử dụng màu sắc theo tone nhất định và hạn chế sử dụng cảm tính sẽ giúp tạo ra tác phẩm hài hòa và dễ chịu cho người xem. Ngoài ra, mình cũng cần học hỏi thêm kiến thức để nâng cao hiệu quả công việc”, Lập chia sẻ thêm. 

Đáp lại sự cố gắng, sản phẩm “Abandoned neighborhood” nhận được sự đánh giá cao từ giảng viên. Cô Nguyễn Lữ Nhật Quỳnh (giảng viên Bộ môn Thiết kế đồ họa) nhận xét: “Bài làm của Hoài Lập thực sự ấn tượng, từ ý tưởng, phác thảo 2D, kịch bản phân cảnh cho đến phần dựng hình 3D và lên chất liệu đều được thực hiện một cách tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Qua tác phẩm này, có thể thấy được sự đầu tư lớn về thời gian và tâm huyết của bạn dành cho môn học”.

Hy vọng trong các môn học tiếp theo, Hoài Lập sẽ giữ vững phong độ này để tạo nên những sản phẩm sáng tạo hơn nữa!

Giảng viên Nguyễn Lữ Nhật Quỳnh
Bộ môn Thiết kế đồ họa
FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.