4 cách giúp designer nâng cao kỹ năng thiết kế đồ họa

10:38 31/05/2021

Ngành Thiết kế đồ họa đang dần trở nên phổ biến hiện nay đồng nghĩa với việc ngoài những kiến thức được học tại trường, các bạn trẻ có thể trau dồi, trang bị kỹ năng cho bản thân qua nhiều nguồn thông tin khác nhau. Dưới đây sẽ là 4 tips giúp các bạn designer có thể tự nâng cao kỹ năng thiết kế của bản thân, tự tin đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Tìm tài nguyên đáng tin cậy cho thông tin thiết kế đồ họa

Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, thì việc tự tìm tài liệu trên mạng phục vụ cho việc học cũng là một cách hiệu quả. Các designer có thể trau dồi, làm phong phú vốn hiểu biết của bản thân bằng cách tìm thông tin và tài nguyên thiết kế trên một số trang web dành riêng cho lĩnh vực này.

Tuy nhiên, không phải tất cả thông tin bạn tìm thấy đều đáng tin cậy, điều này đòi hỏi bạn phải tìm hiểu có sự chọn lọc, biết lựa chọn những nguồn tài nguyên uy tín và chất lượng để tránh mất thời gian vô ích mà tiếp thu những kiến thức sai lệch với thực tế.

Trau dồi nhiều thông tin càng tốt về lý thuyết thiết kế

Vì đây cũng là một ngành học đơn thuần nên bạn cần nghiên cứu kỹ lý thuyết để thực sự hiểu bản chất của nó, đó có thể là những kiến thức căn bản về sự sắp đặt bố cục, việc sử dụng màu sắc,… Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sai lầm khi nghĩ rằng học thiết kế đồ họa giỏi là chỉ cần giỏi các công cụ, phần mềm thiết kế.

Vì không nắm chắc lý thuyết, các nguyên lý, tư duy thiết kế nên dù thành thạo các công cụ những nhiều bạn designer vẫn không thể tạo ra một sản phẩm chất lượng mà hoạt động và làm việc không có logic, trình tự, khiến sự sáng tạo bị hạn chế không đưa được các ý tưởng vào trong từng sản phẩm. Trái ngược, một số bạn lại chỉ chú trọng lý thuyết mà xem nhẹ việc thực hành trong khi đây chính là việc giúp bạn có thể trau dồi nhiều kinh nghiệm thực tế.

Vì vậy, để có thể bắt đầu theo học thiết kế đồ họa, chúng ta cần phải phối hợp học song song lý thuyết với thực hành. Lấy lý thuyết làm gốc rễ và phải biết áp dụng những kiến thức đó vào thực tiễn sao cho hiệu quả.

Chọn một ngành chuyên sâu

Thiết kế đồ họa vốn là một chuyên ngành gồm rất nhiều lĩnh vực khác nhau mà mỗi lĩnh vực lại đòi hỏi các designer một kỹ năng, kiến thức riêng và sẽ phải cần rất nhiều thời gian để bạn có thể thông thạo, am hiểu chuyên sâu tất cả mọi lĩnh vực.

Điều này đơn giản có nghĩa là nếu bạn cố gắng trở nên tuyệt vời ở mọi thứ, bạn sẽ không bao giờ thành thạo bất cứ điều gì. Các nhà thiết kế hàng đầu trong ngành là những bậc thầy về một lĩnh vực thiết kế cụ thể. Có nhiều lĩnh vực trùng lặp trong thiết kế đồ họa, vì vậy bạn sẽ có được những kỹ năng chung cần thiết khi làm việc trên một lĩnh vực thích hợp.

Thu thập các ứng dụng cần thiết cho lĩnh vực thiết kế của bạn

Mỗi lĩnh vực chuyên môn đều sẽ có những phần mềm chuyên dụng riêng để có thể tiện lợi cho việc thiết kế. Nếu bạn định trở thành một nhà thiết kế logo, bạn sẽ chủ yếu làm việc trong một ứng dụng vector như Illustrator. Nếu bạn đang làm thiết kế in ấn, rất có thể bạn sẽ làm việc trong một ứng dụng bố cục như InDesign. Tuy nhiên, hãy cân nhắc đăng ký sử dụng một ứng dụng mà bạn sẽ sử dụng nhiều nhất. Điều này sẽ giúp giảm chi phí và giúp bạn tập trung vào việc học từng ứng dụng một.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *