5 lý do khiến bạn muốn học quản trị khách sạn ngay

17:16 17/04/2020

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên chọn ngành Quản Trị Khách Sạn hay không thì bạn đừng bỏ qua 5 lý do khiến bạn cảm thấy tiếc nuối vì trót bỏ qua ngành học đầy thú vị này nhé.

Lý do 1: Nhu cầu không giới hạn về nguồn lực

Du lịch Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh, hàng loạt khách sạn năm sao, resort cao cấp mọc lên không ngừng tại các thành phố lớn. Sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản nhất là ngành Quản trị khách sạn tạo cơ hội lớn cho thị trường lao động của ngành này phát triển.

Đặc biệt, bất chấp lượng lớn sinh viên ra trường hàng năm, quản trị khách sạn vẫn là ngành thiếu hụt nguồn nhân lực cao cấp trầm trọng. Bởi vậy, những sinh viên được đào tạo chính quy bài bản, với khả năng anh văn trôi chảy luôn là những ưu tiên số 1 của hầu hết các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực này.

Lý do 2: Du lịch thế giới chỉ với 0 đồng- là sự thật 

Khái niệm toàn cầu hóa, hay công dân toàn cầu không còn xa lạ với chúng ta nữa thì khi theo học ngành quản trị khách sạn, bạn hoàn toàn nắm trong tay tấm vé thông hành ra thế giới. Bạn sẽ có cơ hội làm việc tại hệ thống khách sạn ở nhiều quốc gia, vừa làm việc, vừa ngắm nhìn thế giới. Khó có ngành nào bạn được trải nghiệm độc đáo như thế này.

Lý do 3: Lương không còn là vấn đề khiến bạn đau đầu

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, mức thù lao của ngành nhà hàng – khách sạn vượt trội hơn hẳn so với mặt bằng lao động nói chung. Cụ thể, thu nhập của người quản lý Khách sạn khá cao, 10-18 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn với những khách sạn – nhà hàng 3-5 sao thu nhập có thể đạt từ 2000 USD/tháng trở lên. Đối với Bếp Trưởng và Bếp Trưởng Điều Hành là những vị trí có mức lương trung bình khoảng 14 – 22 triệu/tháng mà chưa kể các khoản hoa hồng, phụ cấp hậu hĩnh khác…

Thu nhập khủng

Lý do 4: Kỹ năng mềm vô địch

Chưa có ngành nào mà tính thực hành lại cao đến vậy. Khi đến với ngành này bạn sẽ được đào tạo vô số kỹ năng mềm như kỹ năng giải quyết vấn đề, cách ăn mặc, quy tắc ứng xử trong giao tiếp thêm vào đó là những nghiệp vụ chuyên môn riêng của ngành khách sạn.

Lý do 5: Học quản trị khách sạn không nhất thiết phải làm khách sạn

 Học ngành quản trị khách sạn đâu nhất thiết phải làm trong khách sạn

Bạn cứ nghĩ rằng mình chỉ có thể làm ở khách sạn khi học quản trị khách sạn. Bạn sai rồi, bạn hoàn toàn có thể thử thách bản thân ở nhiều lịch vực liên quan như du lịch, lữ hành, quản trị nhân sự,…Với những trải nghiệm thực tế và kinh nghiệm tích lũy thì bạn chắc chắn sẽ tìm được vị trí công việc phù hợp và luôn giữ được ngọn lửa đam mê.

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, chỉ tính trong tháng 01/2019, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam đạt 1,5 triệu người, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Để theo kịp đà phát triển, ước tính đến năm 2020, cả nước cần tới 870.000 nhân sự trong lĩnh vực này. Như vậy nhu cầu nhân lực trong ngành “công nghiệp không khói” này sẽ trở nên rất “hot” trong thời gian tới.

Nắm bắt được sự phát triển này, Cao đẳng FPT Polytechnic đã quyết định đào tạo khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp học Project based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập kết hợp) với 70% thời gian là thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc.

 

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *