Phát triển phần mềm có dành cho những bạn không biết về công nghệ?

14:17 07/05/2022

Chưa biết gì về công nghệ thông tin liệu có học được phát triển phần mềm? Nếu thắc mắc câu hỏi này, hãy để bài viết dưới đây giải đáp giúp bạn. 

Phát triển phần mềm là gì?

Ngành Phát triển phần mềm (Software Development) là chuyên ngành về công nghệ thông tin với vai trò xây dựng, cải tiến ứng dụng phần mềm. Những kĩ sư công nghệ khi làm ở vị trí này sẽ đảm nhận công việc nghiên cứu, từ đó cải thiện chức năng của phần mềm, tối ưu hóa bài toán làm việc hiệu quả cho doanh nghiệp.

Phát triển phần mềm – ngành học xu hướng

Với sự chuyển đổi không ngừng của công nghệ, đây hiện đang là một trong những công việc hấp dẫn vì tính ứng dụng cao. Hiện nay, nhiều công ty, tập đoàn mong muốn đơn giản hóa nhiều đầu việc nhỏ nhặt, không cần đến sức lao động của con người. Vì vậy, các phần mềm đã được nghiên cứu, phát triển để giải quyết những nhu cầu đó.

Về thu nhập, nhân sự ở vị trí này có thể có kiếm từ 15 – 35 triệu đồng/tháng dựa theo kinh nghiệm làm việc. Hơn nữa, mức lương cũng có thể thay đổi dựa vào các phần mềm làm việc, framework khác nhau như C#, JavaScript, PHP, v.v.

Chuyên ngành này có tính ứng dụng cao

Từ những yếu tố về mức lương, nhu cầu sử dụng trên, có thể thấy, tương lai tuyển dụng nhân sự cho chuyên ngành này là rất tiềm năng. Nắm bắt lợi thế về xu hướng, ngành học này đã được đưa vào đào tạo và ứng dụng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, trở thành chuyên ngành chính hoặc các ngành nhỏ. 

Sau khi ra trường, sinh viên sẽ được giới thiệu làm việc cho nhiều công ty công nghệ, hoặc tham gia vào các dự án từ các hội nhóm làm việc độc lập.

Chưa biết gì về công nghệ có học được phát triển phần mềm?

Có thể thấy đây là chuyên ngành rất hấp dẫn và đáng được các bạn trẻ yêu công nghệ quan tâm. với những bạn chưa biết gì về công nghệ, đây có phải chuyên ngành đáng theo học? Nếu chưa tìm hiểu về công nghệ thông tin, các bạn trẻ hẳn sẽ cảm thấy “mù mờ”, không biết bắt đầu từ đâu. 

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều trường đại học, cao đẳng đã ứng dụng thực hành xen kẽ lý thuyết trong đào tạo chuyên ngành, vì vậy, nếu chưa biết gì về công nghệ, các bạn trẻ vẫn có thể yên tâm đăng kí theo học, chỉ cần các bạn có hứng thú và mong muốn tìm hiểu. 

Môi trường học tập Phát triển phần mềm phù hợp

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận nhiều cơ sở đại học, cao đẳng đào tạo phát triển phần mềm tốt và chất lượng, trong đó có Cao đẳng FPT Polytechnic. 

Tại đây, sinh viên muốn tìm hiểu về chuyên ngành này dù chưa có nhiều kiến thức về công nghệ vẫn sẽ được tham gia trắc nghiệm giải mã thế mạnh, từ đó tìm ra độ phù hợp của bản thân với ngành học. 

Phát triển phần mềm
Chuyên ngành Phát triển phần mềm tại Cao đẳng FPT Polytechnic

Với phương châm đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic thường xuyên có những buổi thực hành, giúp sinh viên ứng dụng lý thuyết đã học vào thực tế. Bên cạnh đó, hoạt động tham quan doanh nghiệp cùng học tập theo dự án sẽ giúp các bạn sinh viên có cơ hội tham gia các dự án để nâng cao kĩ năng làm việc cho bản thân. 

Mong rằng bài viết trên đã giải đáp thắc mắc liệu có nên học phát triển phần mềm dành cho những bạn trẻ chưa biết gì về công nghệ. Chúc các bạn sớm tìm được định hướng riêng của bản thân. 

Phạm Mai Anh

Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *