Cơ hội việc làm “không giới hạn” cho các bạn học ngành du lịch

17:26 17/04/2020

Nhiều bạn trẻ vẫn đang phân vân chọn ngành khi bước vào ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời. Có nên học du lịch hay không, học du lịch ra làm gì luôn là những câu hỏi mà các bạn đam mê khám phá đặt ra cho mình. Với bài viết này Cao đẳng FPT Polytechnic mong muốn các bạn sẽ tìm cho mình câu trả lời hoàn hảo nhất cho nghi vấn trên.

Giúp bạn hiểu rõ hơn về chuyên ngành du lịch

Du lịch là một trong những ngành mang tính chủ lực của quốc gia, mỗi nhóm ngành bên trong đều chứa một sự thú vị và hấp dẫn riêng. Ngành du lịch bao gồm nhiều nhóm ngành khác nhau như:

  • Quản trị du lịch và lữ hành
  • Quản trị khách sạn
  • Hướng dẫn du lịch
  • Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
  • Quản trị kinh doanh du lịch
  • Việt Nam học
  • Quản trị chế biến món ăn/kỹ thuật chế biến món ăn.

Một số chuyên ngành khác cũng hấp dẫn thu hút sinh viên không kém như: Kinh tế du lịch, Quản lý lữ hành, Văn hóa du lịch,…

Ngành du lịch đang “khát” nhân lực

Du lịch Việt Nam những năm gần đây

Những năm gần đây, du lịch Việt Nam phát triển nhanh chóng mặt. Nếu nói rằng đất nước ta sinh ra để làm du lịch cũng không quá lời. Hằng năm, lượng khách nội địa và quốc tế đổ về ngày càng đông đảo. Hình ảnh của Việt Nam trong mắt cộng đồng quốc tế cũng vì thế mà đẹp lên thấy rõ. Ngành du lịch không những đang làm tốt vai trò quảng bá hình ảnh, xây dựng “thương hiệu Việt Nam” trên khắp năm châu bốn bể mà còn làm tốt sứ mệnh tạo ra hàng ngàn việc làm cho người lao động.

Những ngành nghề hot cho ngành du lịch

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch đang là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho các sinh viên du lịch mới ra trường. Đây là một nghề được rất nhiều sự yêu thích bởi hình ảnh của người hướng dẫn viên du lịch lúc nào cũng vui vẻ, hoạt bát, tự tin. Không những vậy đây là một công việc mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân làm nghề, hơn cả là sự trải nghiệm và mức thu nhập khủng.

Hướng dẫn viên du lịch đang được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn

Điều hành du lịch

Đối với những công ty lữ hành thì điều hành du lịch là vị trí không thể thiếu. Công việc chính của điều hành du lịch là sắp xếp và phân công nhiệm vụ cho các hướng dẫn viên du lịch trong một dự án hay một chương trình du lịch nhất định nào đó. Đây là một trong những ngành có mức thu nhập thuộc hàng “top” hiện nay.

Quản lý du lịch

Sau khi bạn đã ra trường và “chinh chiến” ở lĩnh vực này vài năm thì chắc chắn rồi, bạn sẽ làm việc ở vị trí này nếu bạn có năng lực. Bạn có thể có cơ hội trở thành một quản lý du lịch ở các địa điểm như doanh nghiệp, công ty du lịch, tài nguyên du lịch, …

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, chỉ tính trong tháng 01/2019, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam đạt 1,5 triệu người, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Để theo kịp đà phát triển, ước tính đến năm 2020, cả nước cần tới 870.000 nhân sự trong lĩnh vực này. Như vậy nhu cầu nhân lực trong ngành “công nghiệp không khói” này sẽ trở nên rất “hot” trong thời gian tới.

Nắm bắt được sự phát triển này, Cao đẳng FPT Polytechnic đã quyết định đào tạo khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp học Project based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập kết hợp) với 70% thời gian là thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *