Job Fair 2023: Sinh viên Hà Nội tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp hàng đầu

21:55 02/08/2023

Sáng 27/7 tại Hà Nội, sự kiện “Job Fair 2023 – Ngày hội việc làm” đã khai mạc với sự tham gia của các doanh nghiệp và các bạn sinh viên.

Job Fair 2023 là sự kiện thường niên nhằm kết nối sinh viên với doanh nghiệp, mang tới các cơ hội nghề nghiệp. Năm nay, sự kiện được tổ chức ở quy mô lớn tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP.HCM với sự đồng hành của hàng trăm doanh nghiệp.

JobFair 2023 diễn ra tại Hà Nội vào 27-28/7; sau đó sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng, Cần Thơ và TP.HCM vào ngày 1-2/8 tới đây. Trong sự kiện tại Hà Nội, 44 doanh nghiệp từ rất nhiều ngành như: Công nghệ thông tin, dịch vụ, viễn thông, khách sạn, cơ khí… đã góp mặt với nhiều vị trí công việc mở rộng cho các bạn sinh viên.

Tham gia Job Fair 2023, các bạn sinh viên đã chuẩn bị CV, câu trả lời phỏng vấn trước nhà tuyển dụng. Tại Hà Nội, hơn 3.000 sinh viên tham gia, trong đó hơn 1.000 sinh viên Cao đẳng kỳ 3 và kỳ 5 – tương đương năm nhất và năm hai của các trường đã gửi CV tới tham gia phỏng vấn. Ngành Công nghệ thông tin vẫn chiếm áp đảo số lượng các bạn sinh viên nộp CV.

Bạn Đinh Huy Cự – sinh viên chuyên ngành Phát triển phần mềm chia sẻ: “Phỏng vấn với nhà tuyển dụng, mình không quá hồi hộp vì trước đó đã quen với việc này khi ứng tuyển làm thêm ở những công ty khác. Mình quan tâm tới uy tín của doanh nghiệp là yếu tố hàng đầu, sau đó là cơ hội phát triển của bản thân”.

Khách sạn JW Marriott Hà Nội là một trong những đơn vị đã tham gia Job Fair trong nhiều năm. Chia sẻ về ấn tượng với sinh viên ngành Quản trị Khách sạn tham gia Job Fair 2023, bà Lê Phương Thảo – giám đốc Nhân sự khách sạn cho biết các bạn rất có thái độ làm việc tốt, cầu thị và năng động. Trải qua một năm 2022 và nửa đầu năm 2023 khá nhiều biến động, bà Thảo cho biết, nhân sự ngành khách sạn cần đa nhiệm hơn, giỏi hơn nữa vì nhu cầu tuyển dụng nhìn chung sẽ giảm. Tuy nhiên, bà Thảo chia sẻ rằng tuy kinh tế bị ảnh hưởng, nhưng các khách sạn lớn vẫn tiếp tục mở ra và nguồn nhân sự vẫn tiếp tục thiếu hụt. “Vậy nên, nếu các bạn sinh viên học tập nghiêm túc, trau dồi kỹ năng thì cơ hội việc làm dành cho các em vẫn sẽ rất nhiều”.

Trực tiếp phỏng vấn các ứng viên, ông Phạm Văn Đông – Tổ trưởng tổ kỹ thuật LG Display Việt Nam (chi nhánh Hải Phòng) đánh giá cao sự năng động, dám thể hiện của các bạn trẻ. Nhiều bạn chưa ra trường nhưng rất tự tin, biết cách trả lời phỏng vấn sau cho hài lòng nhà tuyển dụng, CV lại đầy đủ thông tin, trình bày một số sản phẩm kỹ thuật đã thực hiện để cho chúng tôi thấy năng lực của các bạn. “Vì các bạn đều chưa tốt nghiệp, nên chúng tôi cũng mang tư duy mở, sẵn sàng đưa ra những cơ hội đào tạo chuyên sâu tại LG Display Việt Nam Hải Phòng nếu các bạn thực sự muốn phát triển bản thân” – ông Đông cho biết.

Theo Hoa học trò

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *