Mùa Tốt nghiệp 2022 – Nhìn lại hành trình 2 năm 4 tháng đã qua!

14:36 02/06/2022

Vừa qua, Lễ tốt nghiệp 2022 dành cho hơn 3000 tân cử nhân Cao đẳng FPT Polytechnic trên toàn quốc đã diễn ra thành công cùng những khoảnh khắc ấn tượng.

Sau 2 năm 4 tháng học tập dưới mái trường Cao đẳng FPT Polytechnic, các bạn sinh viên thuộc các ngành đã vinh dự được khoác lên bộ áo cử nhân với nhiều cảm xúc khó tả. Đây được coi là thời khắc ý nghĩa, đánh dấu chặng đường nỗ lực học tập, phấn đấu không mệt mỏi cho thành công hôm nay.

Tham gia buổi Lễ tốt nghiệp có sự góp mặt của quý đại biểu khách mời đến từ phía các doanh nghiệp, thầy cô giảng viên của Cao đẳng FPT Polytechnic cùng các Quý phụ huynh và đặc biệt là các bạn Tân cử nhân.

Nghi thức tung mũ chính thức kết thúc quãng đường học tập của các bạn sinh viên FPT Polytechnic HCM

Hành trình 2 năm 4 tháng tại FPT Polytechnic, các bạn đã học được gì?

K15, K16 là khóa học vô cùng đặc biệt và đáng nhớ khi đại dịch Covid-19 đã tác động, ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của Nhà trường và các bạn sinh viên. Dù có những đợt giãn cách vì dịch bệnh, nhưng với tinh thần chủ động – sáng tạo, thầy và trò FPT Polytechnic vẫn miệt mài trau dồi kiến thức, thay đổi từ phương pháp học trực tiếp sang trực tuyến, đảm bảo chất lượng đào tạo, đảm bảo lộ trình học và luôn sẵn sàng trở lại trạng thái bình thường mới.

Khu vực check-in tại Lễ tốt nghiệp 2022 Cao đẳng FPT Polytechnic (28/5/2022).

2 năm 4 tháng tại Cao đẳng FPT Polytechnic, từ những ngày đầu nhập học, các bạn sinh viên được tham gia Tuần lễ định hướng để nhanh chóng bắt nhịp với môi trường học tập mới. Mỗi kỳ học tiếp theo, đó là những trải nghiệm học tập thú vị thông qua những bài tập, dự án có tính thực tế cao, chuỗi ngày tham quan doanh nghiệp, trải nghiệm môi trường thực tế tại doanh nghiệp, hay tham gia các buổi Talkshow, Workshop để lắng nghe chia sẻ quý báu từ các chuyên gia đầu ngành.

Tranh thủ check-in trước khi lên nhận bằng tại Lễ tốt nghiệp 2022 Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Đó là những bước đi đầu tiên mà Cao đẳng FPT Polytechnic tạo dựng dành cho các bạn, giúp các bạn sớm định hình sự phát triển của bản thân, tự thân xây dựng lộ trình phát triển phù hợp, khai phá tiềm năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Hoạt động “Tham quan doanh nghiệp” với những trải nghiệm thực tế về môi trường làm việc, văn hoá doanh nghiệp,… giúp sinh viên sớm tìm ra những điểm còn thiếu xót để nhanh chóng khắc phục.

Không chỉ có vậy, 2 năm 4 tháng các bạn còn được “học hết mình, chơi hết sức” với những sự kiện đến từ ngôi trường “chịu chơi” này. Nhớ nhất là sự kiện Happy Bee 11 đầu tháng 5 vừa qua, được “cháy” cùng những nghệ sĩ nổi tiếng, được thoả sức vui chơi sau những giờ học tập căng thẳng.

Tour xuyên Việt – Happy Bee 11 (2/5-10/5) – Món quà tinh thần độc đáo dành cho cộng đồng HSSV nói chung và cộng đồng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic nói riêng.

Vượt qua khó khăn, để lại dấu ấn!

Tại buổi lễ tốt nghiệp 2022, chúng ta đã thấy được sự trưởng thành, thành công từ rất nhiều bạn trẻ, có bạn trở thành nhân viên chính thức tại những công ty, tập đoàn lớn, có bạn khởi nghiệp thành công, thậm chí có bạn được doanh nghiệp bổ nhiệm chức vụ quản lý ngay sau khi vừa nhận bằng tốt nghiệp… và cũng có những bạn tự tin bước tiếp trên con đường “nâng cấp” bản thân.

Các tân cử nhân tại Lễ tốt nghiệp 2022 Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội (28/5/2022).

Trong đó, không thể không nhắc tới cái tên Lê Quý Nhẫn – Thủ khoa chuyên ngành Ứng dụng phần mềm tại FPT Polytechnic Đà Nẵng cùng cô bạn Chu Thị Hoa – Thủ khoa chuyên ngành Thiết kế Website tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Quý Nhẫn được biết đến là một sinh viên tiềm năng, trưởng thành và là một nhân sự được nhiều doanh nghiệp “săn đón”. Đến thời điểm nhận bằng tốt nghiệp, Lê Quý Nhẫn đã là nhân viên chính thức của FPT Software. Tại công ty, Lê Quý Nhẫn nhận vị trí Dps.msg chuyên về RPA.

Gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy cô đã dìu dắt mình, bạn Lê Quý Nhẫn – Thủ khoa ngành Công nghệ thông tin FPT Polytechnic Đà Nẵng tâm sự: “Em cảm ơn các thầy cô, cha mẹ đã đồng hành cùng em, giúp em từng bước trưởng thành. Có được công việc hiện tại cùng những kết quả tích cực, đó là hành trình mang tính bước ngoặt đối với cá nhân em”.

Lễ Quý Nhẫn tại Lễ tốt nghiệp của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng (14/5/2022)

Như bạn Quý Nhẫn, cô nàng Chu Thị Hoa cũng đã trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc nhóm, cũng như làm việc độc lập, có thể bắt nhịp với công việc và hoà nhập tốt với môi trường công ty. Hiện tại, cô bạn đang làm việc tại Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Công nghệ Links.

Chia sẻ về những ngày tháng học tập tại FPT Polytechnic Hà Nội, cô nàng cho biết: “Phương pháp học tập mới mẻ và có phần khác lạ của FPT Polytechnic đã thật sự cuốn hút em. Em thấy phương pháp đào tạo qua dự án cùng với chương trình học sát thực tế doanh nghiệp của FPT Polytechnic giúp em có cơ hội tiếp thu và tích luỹ kinh nghiệm ngay từ khi còn đang học. Chính vì thế sau khoảng hơn 1 tháng thử việc, em được nhận xét tốt và vào làm chính thức tại công ty hiện tại”

Chu Thị Hoa được bạn bè biết tới là một trong nữ sinh tài năng, chăm chỉ, phá bỏ định kiến “con gái không nên học CNTT”.

Nơi phụ huynh “trao” gửi niềm tin

Tấm bằng tốt nghiệp là sự khẳng định về những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của các bạn sinh viên trên hành trình 2 năm 4 tháng tại FPT Polytechnic. Đồng thời, đây cũng là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời, là tiền đề cho sự phát triển trong tương lai.

Tân cử nhân Ngô Thị Ý Nhi tại Lễ tốt nghiệp 2022 Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng(14/5/2022), hiện đang là nhân viên Marketing tại Công ty CP Jobkey (Công ty hoạt động trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự).

Lựa chọn theo học Cao đẳng, không ít phụ huynh “lo ngại” cho tương lai của con em mình, thế nhưng, hôm nay khi được tham gia lễ trưởng thành của các con, nhìn lại hành trình 2 năm 4 tháng đầy sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò, các bậc phụ huynh đã có những suy nghĩ khác, đã có niềm tin hơn vào ngôi trường Cao đẳng FPT Polytechnic này.

Lễ tốt nghiệp là dịp để chúng ta nhìn lại chặng đường đầu tiên của bản thân cùng với sự đồng hành của gia đình, nhà trường. Đây là kỷ niệm khó quên đối với mỗi người.

Có mặt tại buổi lễ tốt nghiệp, bà Nguyễn Thị Lệ, phụ huynh của Thủ khoa Lê Quý Nhẫn chia sẻ: “Sang một môi trường học tập mới, chúng tôi cũng hoang mang, lo lắng liệu con mình có phù hợp hay không, nhưng khi tham quan cơ sở vật chất cùng phương pháp giảng dạy, chúng tôi đã phần nào an tâm.

Điều mà tôi, cũng như nhiều phụ huynh khác vô cùng ấn tượng đó là những cuộc thi để sinh viên cọ xát, những hoạt động thực tế cùng các doanh nghiệp để sinh viên nhanh chóng tiếp thu kiến thức, tích luỹ kinh nghiệm. Nhờ đó là Quý Nhẫn và nhiều bạn khác đã có được những bước đi đầu tiên trên chính đôi chân của mình. 

Cảm ơn Nhà trường, cảm ơn các thầy cô đã tạo nên môi trường học tập tích cực, thực tế cho các bạn sinh viên, đúng như triết lý “Thực học – Thực nghiệp” mà chúng tôi được biết.

Các tân cử nhân tại Lễ tốt nghiệp 2022 Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng (14/5/2022).

Phụ huynh của bạn Lê Xuân Ngọc – Tân cử nhân Cao đẳng FPT Polytechnic HCM chia sẻ: “Cảm ơn Nhà trường cùng thầy cô đã dạy dỗ các em nên người, vững tay nghề, tự tin vững bước trên con đường sự nghiệp sau này. Môi trường giáo dục tại FPT Polytechnic đã giúp các em phát triển đam mê, đồng thời cũng cho chúng tôi, các bậc phụ huynh biết rằng bản thân đã đúng khi lựa chọn ngôi trường để gửi gắm con em”.

Tân cử nhân Đỗ Văn Quyền cùng gia đình tại Lễ tốt nghiệp 2022 Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội (28/5/2022).
Các bậc phụ huynh đã có mặt từ sớm, ngóng chờ theo từng bước của con em khi lên nhận bằng tốt nghiệp tại Lễ tốt nghiệp 2022 Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên (5/6/2022).

Hàng loạt doanh nghiệp dự lễ tốt nghiệp của “nhân viên” tiềm năng!

Một trong những điểm ấn tượng tại lễ tốt nghiệp của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đó là sự xuất hiện của hàng loạt các doanh nghiệp, công ty đang liên kết với Nhà trường, thậm chí đây cũng là dịp để Nhà trường – Doanh nghiệp ký kết hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực, mở ra những cơ hội việc làm, thực tập dành cho các bạn sinh viên.

Điển hình như Lễ tốt nghiệp 2022 Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, Nhà trường cùng Công ty CP Trustpay – Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Fundgo và Trung tâm Đào tạo & Chuyển giao công nghệ TechK đã ký thoả thuận chiến lược về đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực.

Lễ Ký kết hợp tác giữa Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ và Công ty CP Trustpay được thực hiện ngay tại Lễ Tốt nghiệp 2022 Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ(24/4/2022).

Chia sẻ tại Lễ tốt nghiệp, ông Nguyễn Chí Công – Đại diện Công ty CP Trustpay – Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp FundGo cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng trong thời gian tới sẽ hợp tác sâu, rộng hơn cùng Cao đẳng FPT Polytechnic, giúp các bạn sinh viên tiếp cận với các lĩnh vực như Blockchain, Metaverse… Chúc mừng các bạn đã chính thức tốt nghiệp, chúc các bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với bản thân và chúng tôi cũng mong rằng các bạn sẽ đồng hành cùng chúng tôi trong những dự án tới đây, cùng chúng tôi tạo nên những bước tiến mới về CNTT tại Việt Nam nói chung và ĐBSCL, Cần Thơ nói riêng”.

Ong Nguyễn Chí Công – Đại diện Công ty CP Trustpay – Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp FundGo chia sẻ tại Lễ tốt nghiệp 2022 Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ (24/4/2022).

Khẳng định một lần nữa về tầm quan trọng của mối liên kết Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên, ông Trần Mạnh Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Made by FIS số 2, đại diện Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (FIS) chia sẻ:

“Chúng tôi đã và đang hợp tác vô cùng hiệu quả với Cao đẳng FPT Polytechnic trong hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực qua các chương trình thực tập sinh, phỏng vấn & tuyển dụng. Thực tế, tại FIS, có rất nhiều cựu sinh viên FPT Polytechnic đang làm việc sau khi tốt nghiệp ngành CNTT, Quản trị kinh doanh… Các bạn đều là những người có năng lực, có vai trò cốt cán, đóng góc lớn cho sự phát triển của công ty”.

Lễ Tốt nghiệp 2022 Cao đẳng FPT Polytechnic trên toàn quốc ghi nhận sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp, công ty tại đa lĩnh vực ngành nghề.

Đồng hành cùng các bạn sinh viên, chứng kiến sự trưởng thành mỗi ngày, thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic chia sẻ:

“Sau 2 năm 4 tháng học tập & rèn luyện tại FPT Polytechnic, các bạn đã thật sự trưởng thành. Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đã tích luỹ được trên hành trình vừa qua, thầy tin rằng các bạn đã sẵn sàng, tự tin để chinh phục những thử thách, đỉnh cao mới trên con đường sự nghiệp, cuộc sống. Thầy tự hào về các em, mong rằng các em sẽ luôn nhớ rằng Cao đẳng FPT Polytechnic đã, đang và vẫn sẽ là ngôi nhà tri thức luôn dang rộng vòng tay đón các em trở về”.

Thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic được biết đến là một người thầy thấu hiểu sinh viên, luôn mang tới những hoạt động, chương trình hữu ích và cả những món quà bất ngờ dành tặng cộng đồng sinh viên FPT Polytechnic toàn quốc.

Chúc mừng các Tân cử nhân của Lễ tốt nghiệp 2022, các bạn đã hoàn thành chặng đường đầu tiên tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Hy vọng rằng, trên những hành trình mới, các bạn sẽ luôn phát huy tốt thế mạnh, năng lực bản thân để đạt được thành tựu trên trong cuộc sống, sự nghiệp!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *