Ngành Marketing_con đường mới trong thời đại 4.0

14:52 12/04/2020

Một quán trà sữa nhỏ hay một công ty thực phẩm lớn, một doanh nghiệp kinh doanh sản xuất hay một tập đoàn dịch vụ.? Tất cả đều cần một đội ngũ Marketing mạnh mẽ để đưa thương hiệu của mình đến với khách hàng. Bởi vậy ngành Marketing tại Việt Nam hiện nay đang là một trong những ngành thiếu hụt nhân lực trầm trọng.

Ngành Marketing luôn đứng “top đầu” về nhu cầu tuyển dụng tại Việt Nam

Không khó nhận ra điều này khi bạn dành vài phút để lướt qua các trang web tuyển dụng hiện nay. Các doanh nghiệp lớn nhỏ đều “ra sức” chiêu dụng những ứng cử viên Marketing về cho mình. Theo kết quả khảo sát nhân lực trực tuyến của Việt Nam của VietnamWork.com thì ngành marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong TOP 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất.

Cơ hội ngành marketing mở rộng tại Việt Nam

Những công việc trong ngành Marketing bạn sẽ có nhiều cơ hội:

  • Nghiên cứu thị trường ( Market research): Đây là công việc liên quan đến việc nghiên cứu các mục tiêu thị trường theo yêu cầu của doanh nghiệp. Hiện nay có những vị trí công việc trong lĩnh vực này như:

+ Giám đốc nghiên cứu thị trường (Market Research Director)

+  Trưởng phòng nghiên cứu thị trường (Market Research Manager)

+ Giám sát nghiên cứu thị trường (Market Research Supervisor)

+ Nhà phân tích thị trường (Market Analyst)

  • Brand Management ( Quản lý thương hiệu ): Các nhà quản lý thương hiệu thường được  ví như các chủ doanh nghiệp nhỏ vì họ chịu trách nhiệm cho một hoặc nhiều nhãn hiệu. Các vị trí công việc trong lĩnh vực quản lý thương hiệu:           

+  Brand Manager (Quản lý nhãn hàng)

+ Product Manager (Quản lý sản phẩm)

  • Product Development Manager (Quản lý phát triển sản phẩm) Advertising ( Quảng cáo ): Các nhà quảng cáo sẽ làm việc với tất cả các khía cạnh của Marketing từ chiến lược đến ý tưởng đến thực hiện chiến lược.Một số vị trí trong lĩnh vực quảng cáo:

+  Advertising Managers

+  Account Executives

+  Media Director

+  Advertising Sales Director

+  Media Coordinator

+  Account Planners

+  Media Buyers

Nhiều vị trí công việc hấp dẫn
  •  Promotions: là một bộ phận trong các công ty Marketing. Họ có nhiệm vụ tạo ra các chương trình quảng bá đồng bộ với các chương trình quảng cáo như giảm giá đặc biệt, phiếu giảm giá, mẫu dùng thử, quà tặng khi mua, giảm giá, rút thăm trúng thưởng.Các vị trị trong lĩnh vực Promotions:

+  Promotions Director

+  Promotions Assistant

  • PR Quan hệ công chúng :Trách nhiệm của bộ phận PR Quan hệ công chúng (PR là gì) là quản lý giao tiếp với truyền thông, người tiêu dùng, nhân viên, nhà đầu tư và công chúng. Họ được coi là người phát ngôn của công ty. Các vị trí trong lĩnh vực PR:

+  Public Relations Coordinator

+  Account Executive

+  Media Relations

+  Director, Vice-President

+  Government PR Departments

Ngành Marketing tại Việt Nam đã đào tạo đáp ứng kịp với nhu cầu của thị trường chưa?

Marketing là ngành có tính cạnh tranh khốc liệt và thay đổi không ngừng. Do đó, nhân viên trong ngành này luôn phải học tập không ngừng, trau dồi kiến thức và bắt kịp xu hướng hiện nay để bắt kịp yêu cầu của thực tiễn.

Sinh viên FPT Polytechnic được đào tạo về chuyên ngành Marketing

Sự cố gắng luôn giúp con người ta đạt kết quả tốt nhất, bạn hãy luôn học hỏi và trau dồi kiến thức để con đường thành công nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo  khóa học 2 năm 4 tháng tại Cao đẳng FPT Polytechnic để thực học – thực nghiệp ngay khi còn đang học. Nếu quan tâm bạn có thể đăng ký TẠI ĐÂY nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *