Quản trị nhà hàng học gì? Những điều cần biết về ngành học này!

16:34 29/06/2022

Quản trị nhà hàng là gì? Có phải học quản trị nhà hàng là sẽ ra bưng bê, dọn dẹp tại các nhà hàng hay không ? Hãy cùng tìm hiểu về ngành học này nhé !

Quản trị nhà hàng là ngành học tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực quản lí nhà hàng. Học ngành này các bạn sẽ được học và nghiên cứu, tìm hiểu, thực hành về các khẩu chế biến ẩm thực, sắp xếp, bố trí, phục vụ các buổi tiệc, sự kiện tại nhà hàng, khách sạn…

Ngành quản trị nhà hàng.

Ngoài ra, khi theo học ngành quản trị nhà hàng sinh viên còn được trang bị những kiến thức về kinh doanh nhà hàng và ẩm thực. Nổi bật trong ngành học này như là quản lí tổ chức nhà hàng, quản lí chất lượng nhân sự nhà hàng, cách lên kế hoạch khẩu phần ăn, chế biến, phân bổ nguồn dinh dưỡng…Và các bạn cũng được nâng cao bồi dưỡng nghiệp vụ chế biến các món Á Âu, pha chế đồ uống, am hiểu về văn hóa ẩm thực thế giới.

Những kỹ năng cần thiết khi theo học ngành quản trị nhà hàng 

Làm trong nghề quản lý nhà hàng – khách sạn phải làm việc trong môi trường lịch sự, sang trọng, được tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, thuộc nhiều giới khác nhau. Vậy, để làm việc tốt trong ngành này cần phải có những kỹ năng gì ?

 • Có khả năng tổ chức, điều hành giỏi:

Nhà quản trị nhà hàng là người biết lên kế hoạch làm việc khoa học cho từng bộ phận và phải luôn theo sát để kịp thời phân công và đôn đốc nhân viên. Và đặc biệt bạn cần biết dung hòa các mối quan hệ giữa các bộ phận sao cho trôi chảy và hiệu quả.

 • Điềm tĩnh và khéo léo xử lý mọi tình huống:

Có khả năng giao tiếp tốt để xử lý những tình huống xảy ra là một kỹ năng không thể thiếu của một nhà quản trị nhà hàng. Do vậy, ngoài kiến thức chuyên sâu về ngành nghề, người quản lý cũng phải thấu hiểu tâm lý khách hàng, nhân viên.

 • Có khả năng ngoại ngữ tốt:

Ngoài việc phải tiếp xúc với những khách hàng ở trong nước ngành quản trị khách sạn nói riêng và ngành du lịch nói chung cũng thường xuyên phải tiếp xúc với khách Quốc tế, bạn cần có khả năng ngoại ngữ chuyên ngành để giao tiếp một cách lịch thiệp và chuyên nghiệp.

 • Không ngừng trau dồi kiến thức: 

Cần nắm chắc các kỹ năng chuyên ngành đa dạng từ quản lý nhân viên, giao tiếp khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, am hiểu về rượu và các loại thực phẩm đến kiến thức văn hóa đặc trưng đa quốc gia.

 • Chịu được áp lực công việc cao:

Với khối lượng công việc lớn và thời gian làm việc nhiều gấp đôi, bạn sẽ luôn luôn ở trong trạng thái phải đối mặt với áp lực. Chính vì vậy, chịu được áp lực công việc sẽ giúp bạn “trụ” được trong ngành này lâu dài hơn rất nhiều.

 • Lòng đam mê và nhiệt huyết:

Làm bất kỳ ngành nghề nào cũng đều cần một lòng đam mê và nhiệt huyết. Điều này sẽ giúp cho chúng ta có thể làm việc một cách hiệu quả nhất có thể.

Bạn cần những kỹ năng cần thiết trong ngành.

Cơ hội việc làm 

Thời đại 4.0 như hiện nay khiến cho công việc của mọi người ngày càng áp lực và bận rộn chính vì vậy nhóm ngành quản trị nhà hàng ngày càng phát triển. Cũng chính vì thế mà ngành học này được  cho rằng sẽ không bao giờ bị “lỗi thời”. Chính vì vậy khi theo học ngành này các bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề thất nghiệp. Và dưới đây là một số công việc sau khi học xong ngành quản trị nhà hàng:

 • Làm việc tại nhà hàng

Tốt nghiệp ngành quản trị nhà hàng các bạn sinh viên có thể làm việc tại các nhà hàng lớn , nhỏ trong và ngoài nước.Không chỉ đơn thuần làm việc tại các nhà hàng các bạn có thể được phụ trách các công việc khác như: quản lí thực đơn – chế biến, quản lí nhân sự, phụ trách hàng hóa kho…

 • Làm việc tại khu lưu trú

Sinh viên ra trường có thể làm việc tại các địa điểm có lưu trú như khách sạn, khu nghỉ dưỡng,…Những công việc khác mà bạn có thể đảm nhận như lễ tân, phục vụ ăn uống, buồng phòng, quản lí cơ sở vật chất, nhân viên chăm sóc khách hàng…

 • Làm việc tại các công ty du lịch

Tùy theo năng lực cụ thể bạn có thể  làm tại các công ty du lịch, lữ hành với các vị trí thích hợp.

quản trị nhà hàng
Cơ hội việc làm của ngành quản trị nhà hàng.

Mức lương hấp dẫn của ngành quản trị nhà hàng

Với cơ hội việc làm đa dạng, mức lương của ngành quản trị nhà hàng vô cùng đa dạng, tùy thuộc vào vị trí, năng lực, kinh nghiệm, nơi làm cũng như môi trường làm việc.

Tùy thuộc vào môi trường làm việc và năng lực của từng người sẽ có những mức lương khác nhau.

 • Sinh viên mới ra trường dao động từ 8-10 triệu (tùy theo kinh nghiệm)
 • Trợ lý quản lý nhà hàng dao động từ 10-15 triệu đồng
 • Trợ lý khu vực ẩm thực dao động từ 15-20 triệu đồng
 • Mức lương cấp quản lý dao động 20-35 triệu (theo vị trí)
 • Mức lương giám đốc điều hành dao động từ 50-80 triệu đồng

Lựa chọn học ngành quản trị nhà hàng ở đâu?

Bạn có yêu thích với ngành quản trị nhà hàng, mong muốn có một môi trường đào tạo tốt, Cao Đẳng FPT Polytechnic là một lựa chọn rất phù hợp để bạn có thể theo học ngành học này !

Tại Cao Đẳng FPT Polytechnic chuyên ngành Quản trị Nhà hàng  có một hội đồng tư vấn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Du lịch-Nhà hàng-Khách sạn, và đã được thẩm định được tư vấn bởi hội các công ty du lịch, khách sạn, resort, nhà hàng nổi tiếng tại TP. HCM và Đà Nẵng.

Quản trị nhà hàng
Ngành Quản trị nhà hàng tại Cao đẳng FPT Polytechnic

Theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic bạn sẽ được trang bị tư duy và từ kiến thức. Không chỉ lý thuyết mà các bạn luôn có một môi trường thực hành rất tốt. Với thời gian học chỉ 2 năm 4 tháng,  cùng triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”. Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội thực hành công việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Các bạn sinh viên sẽ được chỉn chu về những kiến thức chuyên môn bao gồm:

 • Trau dồi kiến thức về ẩm thực và văn hóa các nước. Bên cạnh đó là các kiến thức về dịch vụ ăn uống vui chơi, giải trí.
 • Đào tạo về những nghiệp vụ liên quan đến ngành quản trị nhà hàng. Thực hành nghiệp vụ để sinh viên có thể nắm bắt vững chắc về kiến thức.
 • Trang bị cho sinh viên kỹ năng mềm và kỹ năng ngoại ngữ.
 • Sinh viên có thời gian được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn khu nghỉ dưỡng, hệ thống các cửa hàng cung cấp dịch vụ ăn uống. Thực hiện nhiều dự án kinh doanh theo nhóm và dự án tốt nghiệp cá nhân.

Cao đẳng FPT Polytechnic luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên được thực tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa liên quan đến chuyên ngành mà các bạn đang theo học. Sau 2 năm 4 tháng được thực chiến với nghề, chắc chắn sinh viên của trường sẽ có đủ tố chất để đáp ứng mọi nhu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp

Hy vọng bài viết trên của Cao đẳng FPT Polytechnic đã cung cấp thêm cho các bạn thông tin về ngành học! Chúc các bạn thành công với những dự định của mình nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *