Review về ngành Quan hệ công chúng & Tổ chức sự kiện tại FPT Polytechnic

9:53 10/06/2022

Bạn cần tìm các thông tin review ngành PR & Tổ chức sự kiện để lựa chọn ngành nghề cho phù hợp. Hãy cùng xem bài review dưới đây của Cao đẳng FPT Polytechnic để biết mình có phù hợp với ngành này hay không nhé!

Trong những năm gần đây, ngành  PR & Tổ chức sự kiện đang là một trong những nghề phát triển với tốc độ chóng mặt. Tuy là một ngành nghề khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng nó đang trở thành một ngành vô cùng hấp dẫn, thu hút nhiều bạn trẻ có đam mê theo học và mong muốn làm việc trong ngành tổ chức sự kiện. 

Giải mã ngành học

Quan hệ công chúng – PR (Public Relation) là công việc liên quan tới truyền thông, đối ngoại của doanh nghiệp hoặc cá nhân hay các cơ quan tổ chức. Người làm nghề quan hệ công chúng sẽ có trách nhiệm, xây dựng mối quan hệ tương tác của doanh nghiệp với các cá nhân hay tổ chức xung quanh, nhằm xây dựng và duy trì mối liên kết giữa các bên.

Phạm vi hoạt động của các PR khá rộng từ tổ chức sự kiện, duy trì quan hệ với giới truyền thông và cơ quan chức trách, cho đến giải quyết các khủng hoảng, bất ổn cho doanh nghiệp,… Ngoài ra PR còn phải xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp thông qua các công việc như từ thiện, tài trợ, chuẩn bị thông tin, đối nội,…

Tổ chức sự kiện là hoạt động thực hiện các công việc như lên kế hoạch triển khai, kịch bản, thiết kế, chi phí,… kiểm soát sự kiện từ lúc bắt đầu đến kết thúc, xử lý các tình huống phát sinh đảm bảo cho sự kiện diễn ra suôn sẻ nhất. Một sự kiện diễn ra thành công khi hoàn thành đúng mục đích của người tổ chức và góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của doanh nghiệp, tổ chức.

Các loại hình tổ chức sự kiện phổ biến:

 • Sự kiện lễ giới thiệu sản phẩm mới
 • Các buổi hội nghị, hội thảo khách hàng
 • Các lễ khai trương, khánh thành, lễ kỷ niệm thành lập công ty
 • Sự kiện hội chợ, triển lãm, tổ chức trưng bày sản phẩm
 • Họp báo, các hoạt động truyền thông báo chí
 • Gây quỹ, chương trình từ thiện
 • Chương trình team building, trải nghiệm thực tế
 • Các sự kiện giải trí: cuộc thi, gameshow

Học PR & Tổ chức sự kiện cần có những tố chất gì

Học PR & Tổ chức sự kiện ra, bạn thường sẽ có một công việc mới mẻ, năng động đồng thời với khoản thu nhập khá cao. Tuy nhiên ngành nghề nào cũng có những khó khăn và độ phức tạp riêng.

Người tổ chức sự kiện phải là người có đầu óc tổ chức, nhạy bén, chu đáo, cẩn thận, tỉ mỉ và phải có tính chuyên môn cao về ngành sự kiện. Đặc biệt tổ chức sự kiện yêu cầu cao về tính kỷ luật bởi vì event là một trong những nghề yêu cầu độ chính xác cao về mặt thời gian, chỉ cần một khâu bị “đứng” thôi là cả một ekip sẽ lao đao. 

Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp là những người từng trải qua rất nhiều sự kiện với những hình thức và quy mô khác nhau, qua đó, họ rút ra những bài học kinh nghiệm quý giá để tổ chức và điều hành những sự kiện có tính chuyên nghiệp ngày càng cao. 

Ngoài những tố chất trên, muốn đạt được thành công, người làm sự kiện cần có óc quan sát. Mọi chi tiết trong cuộc sống dù là nhỏ nhất đều có thể trở thành tư liệu đáng quý cho một sự kiện trong tương lai và đôi khi lại trở thành ý tưởng mấu chốt làm nên một chương trình mới lạ, độc đáo.

Tuy nhiên, để bền lâu với công việc này, người làm tổ chức sự kiện còn phải tôi luyện cho mình tinh thần thép để giữ được bình tĩnh và sáng suốt ứng phó với mọi sự cố bất ngờ. Một sự kiện thành công phải là một chương trình diễn ra “nuột nà” từ đầu đến cuối, yêu cầu người làm sự kiện phải có teamwork ngay từ công đoạn đầu tiên là lên ý tưởng, cho đến lúc triển khai. Vì thế, bạn nên rèn luyện tinh thần teamwork thật tốt để vận hành công việc dễ dàng hơn.  

Kiên nhẫn, bình tĩnh: bạn phải luôn giữ bình tĩnh kiên nhẫn để xử lý tình huống bởi vì dù có chuyện gì xảy ra căng thẳng, hốt hoảng sẽ không giải quyết được mọi chuyện theo hướng sáng suốt nhất.

Và điểm cộng nếu bạn có khả năng trình bày ý tưởng và có khả năng ngoại ngữ. Ngoại ngữ sẽ giúp bạn truyền đạt ý tưởng, quy trình làm việc tốt hơn với các nhãn hàng hoặc các nhà cung cấp nghệ sĩ nước ngoài. Đặc biệt khi bạn đang làm việc tại event agency, bạn phải thuyết trình ý tưởng với khách hàng. Không dừng ở việc rõ ràng, dễ hiểu, bạn phải truyền cảm hứng và khiến khách hàng tin vào giải pháp của bạn  

PR & Tổ chức sự kiện ra làm gì?

Để tổ chức nên một sự kiện thành công cần có sự phối hợp giữa các bộ phận. Do vậy, ngành PR & Tổ chức sự kiện cần rất nhiều vị trí công việc khác nhau với mức lương khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, với ưu điểm vượt trội về kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và ngoại ngữ sinh viê n có thể tự tin thực hiện tốt công việc tại các vị trí sau:

 • Chuyên viên PR & Marketing
 • Chuyên viên Chăm sóc khách hàng
 • Chuyên viên truyền thông đối ngoại và đối nội
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện
 • Chuyên viên phân tích và tư vấn Truyền thông (PR)
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường (Market Research Agency)
 • Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu.

Chương trình đào tạo PR & Tổ chức sự kiện tại FPT Polytechnic

Tổ chức sự kiện hiện nay được coi là một ngành nghề trong xã hội được rất nhiều người theo đuổi. Nhưng hiện nay việc được đưa vào đào tạo chính thức trong trường học thì tổ chức sự kiện chưa được coi là một ngành học được đào tạo bài bản.

Đối với ngành này, nền tảng lý thuyết không quan trọng bằng thực hành. Do đó, thay vì chọn cả 4 năm đại học để học khối ngành liên quan bạn có thể chọn học hệ Cao đẳng với thời gian ngắn hạn sau đó dấn thân vào thực hành tại các sự kiện cụ thể. Điều này không những giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn là cơ hội tuyệt vời để tự học những kiến thức quan trọng.

Đa số ở nhiều trường thì tổ chức sự kiện chỉ là một môn học nằm trong một chuyên ngành, và cụ thể là chuyên ngành quan hệ công chúng. Nắm bắt được xu thế và đón đầu thị trường, Cao đẳng FPT Polytechnic là một trong những trường tiên phong đưa ngành PR & Tổ chức sự kiện vào giảng dạy.

Sinh viên PR & Tổ chức sự kiện sẽ được tham gia ngay vào quá trình tổ chức các sự kiện lớn nhỏ trong trường

Cao đẳng FPT Polytechnic đã xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện nhằm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho các cơ quan, tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các tổ chức chính phủ, phi chính phủ trong và ngoài nước.

Với môi trường học tập năng động, cơ sở thực hành đầy đủ, phương pháp giảng dạy Blended Learning kết hợp phương pháp đào tạo Project-based Learning gắn liền với thực tiễn, sinh viên PR & Tổ chức sự kiện sẽ được thực hành ngay tại những sự kiện thường xuyên tại trường. Sau quá trình học tập, sinh viên sẽ tự tin được trang bị những kiến thức và kỹ năng phục vụ cho công việc một cách đầy đủ và toàn diện nhất.

Nội dung đào tạo:

Khi học tại FPT Polytechnic, giảng viên xây dựng nền tảng lý thuyết vững chắc để sinh viên xây dựng tư duy, các kiến thức về ngành nghề, bên cạnh đó, các bạn sinh viên được bồi đắp và rèn luyện kỹ năng về PR Tổ chức sự kiện từ nhỏ tới lớn. Nội dung đào tạo bao gồm:

 • Kiến thức tổng hợp về Marketing và Truyền thông
 • Nghiệp vụ và thực hành: Tổ chức sự kiện, xây dựng và quản trị các chiến dịch truyền thông, truyền thông nội bộ, truyền thông đa phương tiện, truyền thông tích hợp, kỹ năng viết báo, quản trị nguồn lực và quản trị khủng hoảng trong truyền thông
 • Kỹ năng mềm và ngoại ngữ: kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện công việc, kỹ năng tổ chức sự kiện, ứng dụng công nghệ thông tin vào lập kế hoạch và quản trị các chiến dịch PR, tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành chuyên sâu về quan hệ công chúng
 • Dự án: Sinh viên có thời gian thực tập tại các công ty, tổ chức chuyên về PR và tổ chức sự kiện để trải nghiệm nghề nghiệp

Với triết lý “Thực học – thực nghiệp”, chú trọng thực hành, tiếp cận kiến vốn tri thức mới mẻ và học cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành, sinh viên sau khi ra trường sẽ đáp ứng luôn được yêu cầu của doanh nghiệp. Cao đẳng FPT Polytechnic đáng là một lựa chọn hoàn hảo để bạn gửi gắm ước mơ trở thành một nhân viên Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *