Thiết kế đồ hoạ cho ấn phẩm quảng cáo ngoài trời – những điều cần lưu ý

16:14 19/01/2018

Quảng cáo ngoài trời là loại hình khá phổ biến trong những năm gần đây với tần suất xuất hiện ngày càng dày đặc. Tuy nhiên để có được thiết kế đồ hoạ cho ấn phẩm quảng cáo này cũng không phải là điều đơn giản.

Lựa chọn loại hình ấn phẩm quảng cáo ngoài trời

Các ấn phẩm quảng cáo ngoài trời hiện có khá nhiều loại, như biển quảng cáo một cột,  pano cỡ lớn, các biển quảng cáo nhỏ… Mỗi loại hình sẽ cần đến một cách thiết kế đồ hoạ riêng.

Ngoài ra, cần chú ý đến không gian nơi để biển quảng cáo để có được phong cách thiết kế nổi bật nhưng vẫn phải phù hợp. Với mỗi địa điểm designer cần chú ý đến màu sắc, font chữ… riêng.

Kích thước ấn phẩm – điều cần quan tâm

Với mỗi kích thước, nhân viên thiết kế đồ hoạ sẽ có cách sắp xếp, bài trí bố cục cho phù hợp. Vậy nên kích thước là yếu tố khá quan trọng. Doanh nghiệp cần có sự khảo sát kỹ để xác định kích cỡ ấn phẩm của mình.

Thông thường, một tấm pano quảng cáo cỡ lớn đặt ở đường cao tốc có diện tích 100 – 130m2, cá biệt có nhiều ấn phẩm lên đến 250m2 để đảm bảo người ngồi trên ô-tô, xe máy đi qua với tốc độ lớn vẫn nhìn rõ. Còn ở nội thành, nội thị, diện tích có thể co lại nhỏ hơn.

Chất lượng in ấn để ấn phẩm tươi màu bền lâu

Với đặc tính treo ở ngoài trời, các ấn phẩm quảng cáo phải đối mặt với khá nhiều thách thức như mưa nắng thời tiết, khói bụi làm cho ố mờ, tác động của con người… Để biển hiệu quảng cáo giữ được chất lượng hình ảnh tốt, chuyên viên thiết kế đồ hoạ cần dự liệu trước về việc sử dụng màu sắc cũng như kỹ thuật in ấn.

Một mẹo nhỏ được các chuyên gia thiết kế đồ hoạ truyền tay nhau, đó là có thể sử dụng gam màu đậm hơn chút so với bình thường để khi in ra màu sắc được rõ nét và giữ độ bền lâu hơn. Một lời khuyên nữa đó là hãy theo sát bộ phận thi công để nắm được tiến độ cũng như chất lượng công việc. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *