Thực hành nghiệp vụ lưu trú: Nâng cao tay nghề và óc thẩm mỹ qua từng giờ học

14:54 10/06/2021

Trong lĩnh vực kinh doanh lưu trú nói chung và kinh doanh khách sạn nói riêng, dịch vụ liên quan đến phòng ngủ chiếm một vị trí  rất quan trọng. Điều này cũng là một thách thức lớn đối với sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic khi theo đuổi ngành nghề này.

Kinh doanh khách sạn hiểu theo cách khác thực chất là kinh doanh phòng ngủ  kết hợp với các dịch vụ bổ sung khác như: ăn uống, giải trí, sự kiện tiệc, hội nghị hội thảo,…Bộ phận phòng ngủ có sức ảnh hưởng to lớn đến sự thành công chung của hoạt động kinh doanh khách sạn. Chất lượng dịch vụ của bộ phận buồng phòng có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thỏa mãn những nhu cầu thiết yếu của khách hàng, là yếu tố giúp gây ấn tượng sâu đậm trong tâm trí khách hàng trong suốt thời gian lưu trú tại khách sạn. Đây cũng là điều mà Cao đẳng FPT Polytechnic chú trọng khi đào tạo sinh viên ngành Quản trị khách sạn.

Sản phẩm thực hành của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic ngành Quản trị khách sạn

Để tạo được sự ấn tượng thì công tác phục vụ luôn được chuẩn bị, tiến hành chu đáo trong suốt quá trình từ trước khi khách đến – trong thời gian khách lưu trú – khi khách rời đi. Có thể thấy, dịch vụ buồng phòng tại khách sạn chiếm một vị trí quan trọng giúp khách hàng có thể cảm nhận chính xác về dịch vụ chăm sóc khách hàng của khách sạn cũng chính như nhân viên trực tiếp làm phòng. Đây cũng là một trong những yếu tố ghi điểm, giữ chân khách hàng trong quá trình kinh doanh khách sạn.

Một sản phẩm khác của các bạn sinh viên

Hiểu được tầm quan trọng của chất lượng dịch vụ nên sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn của FPT Polytechnic luôn được học tập và trải nghiệm trong môi trường tốt nhất, đầy đủ trang thiết bị. Vừa qua tại kỳ học Sping 2021, các lớp đã có cơ hội trải nghiệm đầy thú vị trong môn “Thực hành nghiệp vụ lưu trú” .

Với những trải nghiệm thực tế, môn học đã tạo được cảm hứng học tập cho các bạn sinh viên

Khác hẳn với khi học lý thuyết khiến sinh viên cảm thấy không hào hứng vì nghĩ đây là một công việc chân tay nhàm chán vất vả, chỉ là lau dọn phòng, cọ nhà vệ sinh,… Nhưng sau khi được học tập và trải nghiệm xong môn Thực hành Nghiệp vụ Lưu Trú này tại một môi trường học tập năng động, cơ sở thực hành được trang bị đầy đủ giống như một phòng khách sạn thực thụ, phương pháp giảng dạy gắn liền với thực tiễn, các thầy cô dày dặn kinh nghiệm, thì sinh viên đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ, càng ngày càng cảm thấy yêu thích bộ môn này hơn.

Qua việc học tập môn Thực hành nghiệp vụ lưu trú, nhiều bạn chia sẻ rất hy vọng sẽ có cơ hội được học tập nhiều môn thú vị hơn nữa và sớm được vận dụng vào thực tế. Đáp lại những mong muốn của sinh viên, FPT Polytechnic tin rằng với phương pháp đào tạo mới mẻ, hiện đại, đúng với triết lý “Thực học – Thực nghiệp” hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên, là nền tảng vững chắc giúp các bạn ngày càng phát triển bản thân và thăng tiến trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *