TOP 5 công cụ nghiên cứu mạng xã hội của đối thủ cạnh tranh 2022

10:47 24/05/2022

Hiện nay, mạng xã hội đang là một kênh truyền thông không thể bỏ qua. Cùng Cao đẳng FPT Polytechnic tìm hiểu 5 công cụ nghiên cứu mạng xã hội của đối thủ cạnh tranh 2022 nhé!

Mạng xã hội là một kênh truyền thông “béo bở”, tuy nhiên nếu chỉ marketing một cách đơn giản, đăng tải các thông tin và sản phẩm dịch vụ của bạn lên các mạng xã hội phổ biến thì bạn chưa tận dụng hết tiềm năng của kênh truyền thông này một cách hiệu quả nhất. Vậy để lắng nghe mạng xã hội, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình qua 5 công cụ sau để từ đó đưa ra được chiến lược và các nội dung marketing mạng xã hội cho thương hiệu của mình.

  1. Buzzsumo 

Buzzsumo là một cái tên không còn xa lạ với bất cứ ai làm content marketing, công cụ này hỗ trợ người dùng nghiên cứu các nội dung trending, các từ khóa, xu hướng tìm kiếm về một chủ đề nào đó. Không chỉ vậy Buzzsumo còn có khả năng giúp bạn tổng hợp các bài viết trên các wibsite có đề xuất tới một thương hiệu, một từ khóa nào đó phân tích mức độ viral, tương tác của từng bài viết trên các mạng xã hội như: Twitter, Facebook,  Linkedln, Pinterest, Youtube…

Đặc biệt, Buzzsumo có thể thống kê, nghiên cứu kênh mạng xã hội Facebook, Twitter, Youtube của một thương hiệu nào đó trong khoảng thời gian từ 12 tháng tới 24h qua, qua đó cho bạn biết số lượng post, tweet hay video; tổng số tương tác, nội dung &  thời điểm được tương tác tốt nhất…. 

Với rất nhiều tính năng hấp dẫn, Buzzsumo là một công cụ không thể thiếu cho bất cứ ai hoạt động trong ngành Digital Marketing. Hiện Buzzsumo đang cho phép người dùng 30 ngày dùng thử miễn phí toàn bộ các tính năng của mình và sau đó bạn có thể nâng cấp lên các gói với mức chi phí khác nhau từ 99$-499$/năm.

2. Fanpage Karma 

Fanpage Karma, công cụ hỗ trợ nghiên cứu các mạng xã hội của đối thủ cạnh tranh cực xịn và hoàn toàn miễn phí. Giao diện đẹp mắt và thân thiện với người dùng là ưu điểm vượt trội của fanpage Karma. Bạn có thể phân tích chi tiết trong 90 ngày của một trang Facebook bất kì. Bên cạnh đó bạn còn nhận được một bảng so sánh đối thủ và không giới hạn số lượng. Tìm hiểu về độ tương tác, mức tăng trưởng, nguồn nội dung được sử dụng, hashtag, thời gian đăng tải…

Giống với Buzzsumo, Fanpage Karma cũng cung cấp một tính năng giúp bạn tìm kiếm những user có tầm ảnh hưởng liên quan tới một lĩnh vực, ngành nghề nào đó. Đây cũng là một tính năng rất đáng để bạn lưu tâm.

3. Facebook Library 

Facebook Library là gì? Nếu còn chưa từng nghe tới công cụ này thì chắc hẳn là một thiếu sót của bạn khi tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh và nghiên cứu nội dung trên nền tảng Facebook, Instagram, Messenger…

Đây là một công cụ miễn phí giúp người dùng có thể tìm kiếm và nghiên cứu tất cả các quảng cáo đang chạy trên Facebook. Bạn có thể xem các quảng cáo từ tất cả các quốc gia, có yêu cầu quyền chạy quảng cáo về các vấn đề xã hội, chính trị và bầu cử. Facebook Library sẽ lưu trữ các quảng cáo này trong vòng 7 năm. Qua Facebook library bạn có thể biết: Nội dung của thương hiệu nào đó  chạy quảng cáo là gì; Chiến lược quảng cáo của họ ra sao; Họ đang chạy quảng cáo video hay hình ảnh?

4. Power Ads Spy 

Không giống như Facebook Ads, với Power Adspy công cụ có thể giúp được bạn tìm kiếm theo keyword, trang cá nhân chính xác hay kể cả bằng tên miền để tìm kiếm nhiều nội dung bài viết mà đối đã hay đang hoạt động ads trên rất nhiều các nền tảng mạng xã hội và các platforms khác như Google, Youtube…

Thông qua việc nghiên cứu quảng cáo bạn có thể hiểu chiến lược về sản phẩm, xúc tiến cũng như nội dung của các thương hiệu khác từ đó hoàn chỉnh cho hoạt động Marketing mạng xã hội của mình.

Nhược điểm của Power Ads Spy cũng giống như Buzzsumo sau khi sử dụng hết thời hạn và lượt dùng thử bạn sẽ phải chi trả một khoản phí cho công cụ này để tiếp tục sử dụng.

5. VidIQ 

Khác với những công cụ ở trên, VidIQ là một tiện ích được tích hợp trong duyệt trình lướt web, được thiết kế để giúp người sáng tạo trên YouTube tìm chủ đề và từ khóa cho video của họ, đồng thời nghiên cứu các kênh youtube tương tự.

VidIQ có cả phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí, ở bản miễn phí VidIQ đã cung cấp đầy đủ những tính năng cơ bản như: thống kê các chỉ số tăng trưởng của kênh, video trending và các từ khóa, chủ đề phù hợp, những gợi ý khắc phục cho video, cho kênh để tối ưu với thanh tìm kiếm trên youtube cũng như cách thức triển khai Marketing trên nền tảng Youtube của kênh đó.

Trên đây là 5 công cụ hữu ích hỗ trợ các bạn triển khai hoạt động Marketing trên các nền tảng mạng xã hội thông qua việc nghiên cứu quảng cáo, nội dung và kênh của đối thủ cạnh tranh. Cùng theo thêm các bài viết trên website Cao đẳng FPT Polytechnic để cập nhật những bài viết hữu ích liên quan tới Thương mại điện tử & Digital Marketing.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *