Trải nghiệm học CNTT của Gen Z: Nhàm chán hay thú vị?

9:22 30/05/2022

Công nghệ thông tin nhắc đến thường người ta chỉ nghĩ đến những dòng code nhàm chán, những loại ngôn ngữ “biệt lập” không giống ai, là những tay thủ “mắt thâm, người gầy”.  Cùng khám phá học CNTT của Gen Z tại Cao đẳng FPT Polytechnic có gì khác nhé!

Công nghệ thông tin (CNTT) hiện nay đã không còn là một khái niệm nghe có vẻ cao siêu nữa. CNTT giờ đã có mặt ở khắp mọi nơi xung quanh bạn. Từ những thứ đơn giản nhất giúp cuộc sống của bạn trở nên tiện ích và hiện đại hơn. Vì thế, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi con đường trở thành IT.

Hành trình học tập của một IT

Là sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic, tất cả các bạn  sẽ được học tập và rèn luyện trong một ngôi trường đầy sự năng động và sáng tạo. Tại đây, các bạn sẽ được trở thành “phiên bản” tốt hơn mỗi ngày qua những môn học trong chuyên ngành của mình kèm theo các hoạt động dày đặc do trường tổ chức.

Nếu bạn cứ nghĩ sinh viên Công nghệ thông tin chỉ làm việc với máy tính, những dòng code, không cần phát triển kỹ năng mềm? Thì bạn đã lầm rồi. Môi trường tại Cao đẳng FPT Polytechnic thì dù là  sinh viên ngành nào bạn cũng sẽ được trau dồi cả kỹ năng cứng về chuyên môn cũng như được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển các kỹ năng mềm. Tất cả những giờ học tại FPT Polytechnic đều mang lại không khí vui vẻ và ngập tràn tiếng cười.

Đến với môn học đầu tiên mà mỗi sinh viên không ai không biết tới đó chính là môn Kỹ Năng Học Tập. Môn học này giúp chúng ta khai thác được con người của mình và rèn luyện cho chúng ta hiểu rõ bản thân từ điểm mạnh điểm yếu để khác phục nó một cách tốt nhất. Đây là một bộ môn cực kì quan trọng khi đặt chân tại môi trường FPT Polytechnic. Nó gần như là một nền tảng quang trọng trong việc học cũng như là công việc của chúng ta. Thậm chí sau khi chúng ta đặt chân ra ngoài xã hội thì kĩ năng là một thứ không thể thiếu.

Khoảng thời gian 2 năm 4 tháng học tập tại đây, sinh viên sẽ nhận biết và học tập được rất nhiều thứ từ những bài tập thực tế với đời sống như quay video đọc sách, tập thể dục, phỏng vấn, hoạt động nhóm để tạo ra các hoạt động sôi nổi.

Tiết học vui nhộn trong bộ môn Kỹ Năng Học Tập mặc dù dịch bệnh ngăn cản cá sinh viên đến trường phải tham gia lớp học online

Đặc biệt với những sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin thì việc tiếp xúc với công nghệ máy tính thì bộ môn Tin học cơ sở sẽ là môn học nền tảng để trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản để sử dụng máy tính trong công việc cũng như việc học tập của chúng ta hằng ngày. Chúng ta sẽ được hiểu biết về kiến thức cơ bản và khái quát kiến thức về tin học và máy tính để có thể hỗ trợ trong công việc cũng như nghiên cứu và phục vụ công tác sau khi tốt nghiệp. Từ những bài học bổ ích và thú vị ở trên lớp thì sinh viên còn phải tự tìm hiểu về những phần mềm ở trong chiếc máy tính của mình, tạo cho chúng ta tính tự học và tự tìm hiểu từ những bước đi đầu tiên.

Sản phẩm cuối môn của sinh viên sau khi học bộ môn Tin học cơ sở

Và sau khi sinh viên tiếp xúc với công việc văn phòng như soạn thảo văn bản, trình chiếu lúc thuyết trình và bản tính để xử lí dữ liệu thì môn Tin học Văn Phòng sẽ giúp ta rèn luyện các kĩ năng về Word, Excel, PowerPoint,…

Sản phẩm cuối môn của sinh viên sau môn Tin Học Văn Phòng thực hiện 100% bằng Word

Nhập môn lập trình là môn học tiếp theo mà sinh viên CNTT được học. Đây là một môn học giúp cho sinh viên nắm rõ được kiến thức cơ bản về lập trình trên máy tính như là tính logic, biểu diễn, giải bài toán bằng các lập trình. Với việc tiếp xúc ngôn ngữ mới lạ, các giảng viên trong trường đã tổ chức các buổi tutor nhằm giúp các sinh viên ôn lại và nắm rõ  những kiến thức cốt lõi sau những buổi học ở trên lớp.

Và một môn học không thể thiếu đối với tất cả sinh viên đó là bộ môn Tiếng Anh. Đây là ngôn ngữ quốc tế nên độ quan trọng của nó là hết sức cần thiết cho việc học, công việc, giao tiếp đối với tất cả mọi người nói chung.

Sau những bộ môn cơ bản để giúp chúng ta có được nền tảng vững chắc thì bước chân đến kì 2 tiếp xúc với ngành Lập trình Website thì chúng ta sẽ được tiếp xúc với môn học Xây dựng Trang Web. Một môn học giúp chúng ta  có thể tạo được giao diện website bởi ngôn ngữ HTML&CSS.  Môn học này sẽ giúp chúng ta nắm được những nguyên tắc cơ bản từ bố cục đến phông chữ, kích cỡ hay là màu sắc. Đây là một môn học rất là quan trọng bởi vì giao diện là 1 yếu tố không thể thiếu trong việc xây dựng ra một trang web khiến người dùng có thể ưu thích từ ánh mắt đầu tiên.

Đây là sản phẩm của sinh viên qua bài kết thúc môn Xây Dựng Trang Web

Để tạo được sự tương tác giữa người dùng với trang web mà ở bộ môn Xây dựng trang web không làm được thì bộ môn Lập trình cơ bản với JavaScript sẽ giúp chúng ta tạo được sự liên kết giữa người dùng và trang web. Ngôn ngữ Javascript sẽ giúp cho trang web của chúng ta sinh động, nó đóng góp một phần rất quan trọng trong một trang web.

Đây là sản phẩm cuối môn của sinh viên sau khi học xong bộ môn Lập trình cơ bản với JavaScript

Để có thể cập nhật được trạng thái và lưu trữ thông tin thì môn học Cơ Sở Dữ Liệu sẽ giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của môn học này cho trang web của mình. Ví dụ như các website bán hàng hoặc tin tức, các dữ liệu sẽ được cập nhật bởi các quản trị viên không cần có chuyên môn về lập trình web, sẽ có trang quản trị để họ có thể cập nhật tin tức, hoặc ví dụ đơn giản hơn như web facebook, bạn có thể cập nhật trạng thái trên đó, hoặc tương tác, comment cho bài viết của người khác, những thông tin ấy sẽ được lưu vào cơ sở dữ liệu, và nó sẽ giữ nguyên  những trạng thái ấy cho những lần truy cập sau.

Song song với những giờ học trên lớp, các bạn sinh viên còn thường xuyên được tham gia các hoạt động do trường tổ chức như các cuộc thi báo tường về ngày lễ tri ân các thầy cô giáo nhân ngày 20/11, các CLB Kỹ năng mềm và CLB Coder để có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp cũng như các kỹ năng code của mình.

“Đặc sản” trường Cao Đẳng thực hành FPT Polytechnic không thể thiếu những talkshow chia sẻ kinh nghiệm đến từ những khách mời “dạy cộp” kinh nghiệm trong từng lĩnh vực.

Ngoài ra, FPT Polytechnic còn có các hoạt động vui vẻ như Happy Bee. Ở đây chúng ta sẽ gặp được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Sơn Tùng MTP, Amee, Đen Vâu, Đức Phúc, Hoàng Thùy Linh,… và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác.

“Đi để trải nghiệm”, tham gia các CLB học thuật không chỉ giúp cho mình mà còn làm đẹp cho đời.

CLB Coder Poly ở tỉnh Trà Vinh nhằm giúp các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Vậy nên còn chần chờ gì nữa mà không đến FPT Polytechnic để học tập và trải nghiệm những điều thích thú ấy các bạn ơi!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *