Bỏ túi những tuyệt chiêu bán hàng qua Facebook với Workshop chuyên ngành Marketing & Sale

16:48 11/08/2021

Để có thể giúp các bạn sinh viên thành thạo, nắm rõ các kỹ năng quan trọng và cần thiết khi quảng cáo và bán hàng qua trang Facebook, bộ môn Sale & Marketing Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức một buổi Workshop với chuyên đề “Xu hướng quảng cáo và bán hàng trên Facebook”.

Các doanh nghiệp hiện nay đều đang rất vất vả để tìm cách chống chọi, vượt qua giai đoạn đầy khó khăn do đại dịch gây ra. Vậy có cách nào để có thể “sống cùng” với dịch bệnh một cách an toàn mà vẫn có thể duy trì được hoạt động của các doanh nghiệp? Vấn đề này đã được giải quyết vì ngày nay công nghệ số và các trang mạng xã hội đang ngày càng phát triển vượt bậc. Vì vậy, có thể nói đây là một khoảng thời gian đầy thách thức nhưng cũng nhiều cơ hội để phát triển đối với các doanh nghiệp nếu biết cách tận dụng các hình thức quảng cáo, bán hàng hiệu quả trên các trang mạng xã hội. Đó cũng chính là cơ sở để Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tổ chức buổi Workshop với chuyên đề “Xu hướng quảng cáo và bán hàng trên Facebook” vào chiều ngày 03/8/2021 vừa qua.

Chương trình được diễn ra thành công với sự đồng hành của các thầy, cô bộ môn Kinh tế  cùng với hơn 200 sinh viên chuyên ngành Sale & Marketing Online thông qua hệ thống Google Meet. Buổi Workshop còn rất vinh dự khi có sự góp mặt của khách mời đặc biệt Thầy Nguyễn Quang Vinh – Founder công ty VNET Media, đồng thời là Trưởng ngành Digital Marketing.

Thầy Nguyễn Quang Vinh cùng đồng hành và chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý giá tại buổi Workshop

Mở đầu chương trình là một minigame mang những nội dung liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid hiện nay, với mục đích khởi động và tăng sự tương tác giữa các bạn sinh viên với nhau và cũng có những phần quà nho nhỏ dành cho các bạn đã xuất sắc giành chiến thắng.

Nối tiếp chương trình, thầy Nguyễn Quang Vinh đã chia sẻ những kinh nghiệm bán hàng trên Facebook cá nhân, trang hay nhóm Facebook, cách đo lường hiệu quả quảng cáo trên Facebook,… Ngoài ra, thầy Vinh còn chia sẻ những công cụ để chạy quảng cáo Facebook và cách khắc phục làm sao để chạy quảng cáo hiệu quả. Với gần 10 năm kinh nghiệm làm việc về lĩnh vực Facebook, thầy Vinh đã chia sẻ rất nhiều điều thú vị, bổ ích cho các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, thầy Vinh còn có 100 mã code đặc biệt dành tặng cho 100 bạn sinh viên may mắn tham gia buổi Workshop này để có thể sử dụng cho việc quản lý livestream trên hệ thống.

Một trong những phương pháp bán hàng trên Facebook được Thầy Vinh nhắc đến

Buổi Workshop diễn ra sôi nổi với sự tương tác giữa các thầy, cô và các bạn sinh viên. Cuối chương trình các bạn sinh viên còn có thể tự mình xây dựng kênh bán hàng cá nhân trên Facebook và có thể tự chạy quảng cáo một cách hiệu quả. Bạn Nguyễn Thị Diễm Kiều – lớp PB16101 chia sẻ: “Đến với buổi workshop bọn em rất phấn khích, vì buổi workshop đã giúp em tiếp cận nhiều kỹ thuật và cũng như hiểu rõ hơn về phương thức quảng cáo và bán hàng qua Facebook. Để giảm căng thẳng buổi học online mùa dịch, nhà trường đã tạo ra buổi workshop rất bổ ích giúp các bạn sinh viên bổ sung kiến thức và kinh nghiệm thực chiến về mảng bán hàng Facebook”.

Thầy Nguyễn Minh Trường chia sẻ thêm: “Trong thách thức lớn mùa dịch, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc kinh doanh tại thời điểm này. Tuy có nhiều thách thức nhưng cũng tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp về công nghệ số, đặc biệt là bán hàng thông qua mạng xã hội Facebook. Bộ môn Sales & Marketing đã tổ chức buổi Workshop với hi vọng có thể giúp sinh viên của ngành nắm bắt cơ hội cũng như tận dụng các kỹ thuật, kỹ năng quảng cáo và bán hàng qua mạng xã hội Facebook thật hiệu quả”.

Sự tương tác nhiệt tình và những câu hỏi của các bạn sinh viên được giải đáp cặn kẽ

Có thể thấy, bán hàng trên Facebook hiện nay đang được rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ áp dụng. Tuy nhiên để có thể áp dụng phương pháp marketing này một cách hiệu quả nhất thì đó lại là một việc không hề đơn giản. Tham gia buổi Workshop, chắc hẳn các bạn sinh viên ngành Sale & Marketing Online của Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã bỏ túi cho mình không ít những kỹ năng, skills đắt giá để có thể thành công trong tương lai ở mảng quảng cáo và bán hàng trên Facebook. Hi vọng rằng các bạn sẽ luôn nhạy bén với mọi điều kiện hoàn cảnh và có thể trở thành những người trẻ tài năng với lĩnh vực này nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *