Buổi lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa doanh nghiệp và FPT Polytechnic kết hợp Tọa đàm “Xu hướng phát triển ngành Logistics”

16:57 18/07/2022

Ngày 16/7 vừa qua, buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác doanh nghiệp (MOU) kết hợp tọa đàm “Xu hướng phát triển ngành Logistics” tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Ngành Logistics ở Việt Nam từ lâu đã được đánh giá là một trong những ngành nghề tiềm năng và phát triển lớn nhất. Tuy nhiên thực trạng hiện nay, Logistics tại Việt Nam vẫn chỉ khai thác được một phần nhỏ trong mảng thị trường màu mỡ được ước lượng trị giá trăm nghìn tỉ USD của thế giới. Nguyên nhân lớn nhất phần lớn đến từ việc thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành. Điều này là kết quả cho việc Logistics vẫn chưa được đào tạo chuyên sâu tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Bên cạnh đó, số lượng chuyên gia được đào tạo còn quá thiếu so với nhu cầu của ngành. Hiện nay Việt Nam có khoảng 6.000 nhân viên đang làm việc trong lĩnh vực logistics, tuy vậy những người có kinh nghiệm và hiểu biết về luật pháp quốc tế còn thiếu nhiều. Trong khi đó, đây là lĩnh vực đòi hỏi chuyên gia không những am hiểu hệ thống pháp luật, thông lệ của nước sở tại, mà còn phải am hiểu pháp luật quốc tế và có mối quan hệ rộng khắp trên thế giới. Vì vậy việc đào tạo xuất nhập khẩu và Logistics một cách bài bản và chất lượng cao là điều rất cần thiết ở nước ta hiện nay.

Thấu hiểu và nắm bắt được nhu cầu của thị trường lao động ngành Logistics, ngày 16/7 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic đã công bố ra mắt khối ngành Logistics, kết hợp giao lưu cùng các doanh nghiệp lớn trong ngành và ký kết thoả thuận hợp tác (MOU) với hơn 10 doanh nghiệp lớn.

Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tổ chức Toạ đàm “Xu hướng phát triển ngành Logistics”

Mở đầu buổi lễ, thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic HCM có đôi lời phát biểu trong buổi lễ: “Với sự phát triển của kinh tế Việt Nam hiện nay, doanh thu của lĩnh vực Logistics mỗi năm chiếm trên 600 tỉ USD và tốc độ phát triển mỗi ngày một nhanh. Logistics sẽ là một mắt xích cực kỳ quan trọng trong sự tăng trưởng GDP của Việt Nam.”

Chương trình toạ đàm “Xu hướng phát triển ngành Logistics” kết hợp ký kết MOU cùng các doanh nghiệp lớn

Buổi tọa đàm đã diễn ra sôi nổi với các lời chia sẻ đầy kinh nghiệm từ các chuyên gia trong ngành Logistics, đồng thời cũng là những đại diện doanh nghiệp tham gia ký kết hợp tác. Nhấn mạnh sứ mệnh của Cao đẳng FPT Polytechnic trong đào tạo Logistics, thầy Trần Vân Nam chia sẻ: FPT Polytechnic hiện nay đã có mặt trên 13 tỉnh thành toàn quốc. Với nhiệm vụ phát triển trong ngành và nguồn nhân lực Logistics, nhà trường mong rằng buổi ký kết hợp tác MOU và tọa đàm cùng với các doanh nghiệp sẽ giúp ích cho nhà trường rất nhiều trong việc đào tạo về khối ngành Logistics. Từ đó, chúng ta có thể nhìn ra được xu hướng, định hướng phát triển của thị trường, những vấn đề về tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực để sơ lược lại kiến thức, tập trung vào những thứ đúng đắn, chuyên sâu hơn trong đào tạo, đáp ứng đúng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Đại diện nhà trường tham dự chương trình
Không gian buổi lễ

Buổi tọa đàm “Xu hướng phát triển ngành Logistics” đã đem đến cho các bạn sinh viên nội dung chia sẻ và kinh nghiệm bổ ích đến từ các lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp. Việc này sẽ giúp nhà trường và doanh nghiệp có sự gắn kết, chia sẻ, thấu hiểu những yêu cầu, đòi hỏi khắt khe của thị trường. Để kịp thời chuẩn bị cho nhu cầu này, Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ chính thức đón khóa sinh viên ngành Logistics đầu tiên vào tháng 9/2022 sắp tới.

Các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực Logistics tham dự và chia sẻ cùng nhà trường & sinh viên

Cuối buổi tọa đàm, chương trình kí kết hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp (MOU) đã được diễn ra. Đánh giá về mối liên kết giữa doanh nghiệp và nhà trường trong bối cảnh hiện tại, anh Vũ Minh Nhật – CEO Công ty Cổ phần Koina Logistics chia sẻ: “Cơ hội và lĩnh vực để hợp tác giữa nhà trường và công ty chúng tôi có rất nhiều. Ngoài lĩnh vực quản lý, vận hành kho bãi, vận tải cần nhân lực để phát triển. Công ty vẫn sẽ còn rất nhiều lĩnh vực khác như: Công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa… để hợp tác và phát triển cùng với nhà trường”.

Doanh nghiệp khối ngành Logistics ký kết thoả thuận hợp tác cùng nhà trường

Thật vậy, buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cao đẳng FPT Polytechnic và 10 doanh nghiệp Logistics đã đánh dấu bước đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp, đầy đủ kiến thức, kĩ năng trong ngành nghề này. Không chỉ vậy, buổi lễ cũng là minh chứng cho sự liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp lâu dài để mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên trong ngành.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *