27,4 điểm tốt nghiệp THPT, nữ sinh vẫn quyết định chọn FPoly Cần Thơ để thực hiện ước mơ Quản trị khách sạn

11:48 16/09/2022

Đạt 27,4 điểm tốt nghiệp THPTQG 2022, Lưu Thị Yến Nhi vẫn quyết định lựa chọn nhập học ngành Quản trị khách sạn tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ mặc cho nhiều ý kiến trái chiều, ngăn cản. 

Ngã rẽ mới mang tên “Quản trị khách sạn”

Khác với những bạn học sinh được tự do theo đuổi ngành học, cô bạn Yến Nhi là một người con nhận được nhiều sự kỳ vọng từ phía gia đình. Nắm trong tay số điểm khá cao nhưng Yến Nhi  vẫn khó có thể đáp ứng đúng nguyện vọng học Y – đi theo con đường bác sĩ của cha mẹ.

Tuy nhiên, Nhi cũng cho biết bản thân đã nỗ lực hết mình, vậy nên cô bạn không cảm thấy xấu hổ hay tự ti về điểm số 27,4: “Mình tự hào về những gì đã cố gắng trong thời gian qua. Có lẽ, việc trượt Y là một điều may mắn với mình. Vì tâm trí mình đã đặt hết ở ngành Quản trị khách sạn mất rồi! Đi học mà không dựa vào sở thích thì sẽ vất vả và khó khăn lắm!”.

Ngoài mục tiêu học Y, Yến Nhi cũng có cho mình ước mơ trở thành chuyên viên khách sạn. Vì vậy, sau khi biết kết quả, cô bạn đã chuyển sang một ngã rẽ mới – ngành Quản trị khách sạn tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, nhanh chóng thuyết phục bố mẹ để nhập học tại trường để chính thức trở thành một trong những “chú Ong” FPoly-ers.

Những trải nghiệm đáng nhớ đầu tiên 

Như rất nhiều bạn tân sinh viên khi nhập học tại FPT Polytechnic Cần Thơ, Yến Nhi cũng có cho mình những kỷ niệm đẹp, những trải nghiệm đáng nhớ đầu tiên về khung cảnh, không khí cũng như các sự kiện “bùng nổ” với sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Không chỉ cảm nhận được “nhiệt” trong mọi hoạt động, Yến Nhi cũng rất vui khi được tham gia vào Lễ định hướng, lắng nghe phổ biến về văn hóa học tập, giảng dạy của FPT Polytechnic Cần Thơ. Ấn tượng với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, cô bạn hào hứng bày tỏ: “Mình thích được làm việc trong môi trường khách sạn cao cấp bởi sự trang trọng, thanh nhã và lịch thiệp đến từ chính khách hàng cũng như phong cách làm việc của nhân viên. Qua những gì tìm hiểu, mình thấy FPT Polytechnic luôn có rất nhiều cơ hội thăm quan, làm việc ở Khách sạn JW Marriott, Capella Hanoi hay Sheraton Saigon Hotel & Towers,… Mong rằng, trong tương lai, mình sẽ  được làm việc tại những nơi này.”

Buổi tham quan khách sạn Mường Thanh Centre Quảng Ninh
Sinh viên quản trị nhà hàng và quản trị khách sạn đăng ký Form cá nhân để ứng tuyển thực tập sinh tại Khách sạn Landmark 81

Cảm ơn những chia sẻ của Yến Nhi! Mong rằng, cô bạn sẽ giữ nguyên nhiệt huyết của mình, nhanh chóng thực hiện đam mê Quản trị Khách sạn thật “bùng nổ” tại FPT Polytechnic Cần Thơ và sớm đạt được ước mơ trở thành chuyên viên khách sạn nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *