400 sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ tham gia khóa đào tạo Giáo dục quốc phòng

11:17 17/01/2019

400 sinh viên khóa 14.1 và 15.1 Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ sẽ bắt đầu quá trình học tập và rèn luyện tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh thuộc trường Quân sự Thành phố Cần Thơ – Ô Môn từ ngày 17/01 đến 24/01/2019.

Giáo dục Quốc phòng là môn học bắt buộc và là điều kiện xét tốt nghiệp dành cho sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Chương trình nhằm mục đích tăng cường giáo dục cho sinh viên những kiến thức cơ bản về đường lối quân sự của Đảng và công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng an ninh, kỹ năng quân sự. Qua đó, mỗi sinh viên có thể sẵn sàng tham gia sự nghiệp xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân.

Trải nghiệm mới của sinh viên FPT Polytechnic.

Theo lịch, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ sẽ có 8 ngày để hoàn thành khóa học với những hoạt động đặc trưng của các chiến sĩ quân đội nhân dân như: Học tập điều lệ, quy chế quân đội, kỷ luật và tác phong quân đội.  Kết hợp Trong quá trình học tập tại trung tâm Phòng CTSV sẽ lồng ghép những trò chơi mang tính đồng đội nhằm tằng cường tính đoàn kết giữa các bạn Sinh viên, các Sinh viên sẽ được phân ra thành từng tiểu đội nhỏ do tiểu đội trưởng quản lý.

Sinh viên được sống, rèn luyện trong môi trường quân sự, trải nghiệm mô hình, học cụ, xây dựng thao trường huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật của trường Quân sự Quân khu. Để có thể tạo ra cho các bạn một môi trường học tập thật tốt và gây dấu ấn cho Sinh viên Phòng CTSV đã lên kế hoạch kết hợp với những CTV là sinh viên để bàn ra chiến thuật những trò chơi và những hoạt đồng xoay quanh nơi học GDQP.

Cho tới thời điểm này, mọi sự chuẩn bị đã dần hoàn tất hứa hẹn cho các bạn nhiều điều bất ngờ khi tham gia khóa học. Thầy Trần Lý Anh Tuấn – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ chia sẻ: “BTC đã nổ lực hết mình. Dù là cuối năm, mọi việc rất tất bậc nhưng khâu chuẩn bị lên kế hoạch rất trơn chu và chu đáo hy vọng 8 ngày ở khu Quân sự là 8 ngày niềm vui của các bạn sinh viên khi tham gia. Qua đây các bạn sẽ có những kỹ năng nhất định khi hoàn thanh khóa học chúc khóa học diễn ra thành công và tốt đẹp”.

Các bạn sẽ khởi hành vào ngày 17/1/2019.

Bạn Đoàn Phương Anh – sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện cho biết: “Mình đã nghe trường thông báo từ rất lâu chuẩn bị xong mọi thứ. Cán bộ giảng viên nhà trường rất chu đáo đã chỉ dẫn những điều lưu ý khi tham gia khóa học. Mình rất mong chờ điều này từ rất lâu tin rằng 8 ngày học tập là 8 ngày trải nghiệm thú vị với những hoạt động thú vị đang chờ đón“.

Hiện Cao đẳng FPT Polytechnic cùng trường Quân sự đã chuẩn bị xong chỗ nghỉ ngơi và sinh hoạt cho các bạn đã hoàn tất để sinh viên được học tập, rèn luyện, sinh hoạt và trưởng thành trong môi trường quân sự thực thụ, làm cơ sở cho việc xây dựng nếp sống kỷ luật trong học tập, công tác sau này.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *