Ấn tượng buổi team-building chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện FPoly Cần Thơ

21:37 05/04/2022

Ngày 4/4 vừa qua, sinh viên 2 lớp chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tổ chức thành công chương trình team-building “kỹ năng hoạt náo” vô cùng sôi đội tại Bảo Gia Trang Viên.

Tham gia buổi team-building này, các bạn sinh viên đã được hóa thân thành những hoạt náo viên, quản trò chuyên nghiệp. Không chỉ rèn luyện khả năng hoạt náo, điều khiển trò chơi, chương trình này còn là sân chơi gắn kết tinh thần đoàn kết, giao lưu, kết nối thêm những người bạn mới trong quãng hành trình.

Buổi hoạt động này được xem như một bài học kết thúc môn “Kỹ năng hoạt náo”, mà ở đó các bạn sẽ được thầy đánh giá và cho điểm dựa trên mức độ thành công, sáng tạo của trò chơi. Trước đó, các bạn sẽ được chia thành 10 nhóm nhỏ để lên ý tưởng trò chơi, phân công nhiệm vụ như : quản trò, hoạt náo viên, điều chỉnh âm thanh và cameraman để ghi lại tư liệu cho bài tập tiếp theo. Tiêu chí các trò chơi là trò chơi cho nhóm đông người, thời lượng không quá 5 phút, vận động vừa phải và thích hợp chơi ngoài trời. 

Ngay từ giai đoạn chuẩn bị các bạn đã được rèn luyện kỹ năng lên kế hoạch – một kỹ năng không thể thiếu của một PR – Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, để thống nhất và đưa ra ý kiến chọn tên nhóm, tên trò chơi các bạn cần có kỹ năng làm việc nhóm cao, tính sáng tạo, sự nhạy bén. Những tên nhóm khá ấn tượng có thể kể đến như : Lôi chưởng, Ngũ Long Công Chúa, Icebear, Stayhome, VN1975…..

Khi thực hiện các trò chơi của mình, các bạn tự mình quản trò, điều khiển chương trình và đây là lúc các kiến thức học tại trường được phát huy. Những trò chơi hấp dẫn được các bạn lựa chọn như Họa mi tha mồi về tổ, Bắt cá, Đua thuyền trên cạn….. Lường trước sự cố sẽ xảy ra, chuẩn bị đạo cụ đầy đủ, dọn dẹp ngay sau khi kết thúc trò chơi,… là những yếu tố thiết yếu của một hoạt náo viên mà các bạn cần rèn luyện mỗi ngày để trở thành thói quen.

Cao dang FPT Polytechnic - Can Tho - Quan he cong chung - PR - To chuc su kien - Sinh vien - Teambuilding

Các sinh viên đã chơi hết mình, hỗ trợ nhau nhiệt tình, dù là hai lớp khác nhau nhưng chính buổi hoạt náo ngoài trời này đã mang các bạn xích lại gần nhau hơn. Những nụ cười chiến thắng, những giọt mồ hôi chung sức, những tiếng hò reo phấn khích là chất keo vô hình dính các người bạn lại với nhau. Lời góp ý chân tình đến từ giảng viên, sự cố xảy ra ra trong trò chơi là kinh nghiệm, động lực cho các bạn hoàn thành kỹ năng tổ chức sự kiện, hoạt náo ngoài trời trong tương lai.

Thực hiện tôn chỉ “Thực học – Thực nghiệp”, các chuyên ngành khác tại Cao đẳng FPT Polytechnic nói chung và chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện nói riêng luôn có những buổi học, chương trình ngoại khoá để sinh viên có thể vận dụng lý thuyệt, thực hành, củng cố nền tảng kiến thức và tích luỹ kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng tại chương trình:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *