“Bóng hồng” duy nhất đầy tài năng của lớp K18 Cơ khí FPoly Cần Thơ

15:58 31/10/2022

Tại lớp thực hành Nguội, Hàn – MEC213 của các bạn sinh viên K18 Cơ khí thuộc Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, sẽ có rất nhiều người ấn tượng với cô bạn Danh Ngọc Thúy – “bóng hồng” duy nhất giữa một dàn nam sinh, sở hữu tài năng và kiến thức vượt trội.

Tại buổi học thực hành môn Hàn + Nguội, sự sôi nổi của cô bạn Danh Ngọc Thúy – sinh viên K18 lớp Cơ khí ME18101 đã thu hút rất nhiều thầy, cô khi tham gia dạy học cho lớp. Đặc biệt, cô bạn cũng là “bóng hồng” duy nhất giữa một dàn nam sinh của lớp.

Buổi thực hành Hàn + Nguội của Ngọc Thúy

Thúy chia sẻ: “Em lớn lên trong một gia đình làm nông, từ nhỏ em đã phụ ba canh tác ruộng và từ đó có duyên tiếp xúc với nhiều máy cơ giới khác nhau như: máy xới đất, máy cày, máy trạc đất, máy D6,… Thời gian trôi qua, em cũng lớn lên và quen dần với môi trường máy móc nông nghiệp, không biết từ khi nào em lại yêu thích những thứ bùn lầy, ồn ào kia đến vậy, và thế là em quyết định chọn ngành Cơ khí để hiểu chúng hơn.”

Thúy đang thực hành bài Hàn của mình.

Tuy bị áp đảo bởi số lượng sinh viên nam, nhưng không vì thế mà Thúy ngại ngùng hay e dè, ngược lại, cô bạn rất cởi mở, hòa đồng cũng như hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên khác trong lớp và được bạn bè quý mến vì sự cần cù, chịu khó, tốt bụng.

Thuý cho biết: “Ban đầu em nghĩ sẽ có rất nhiều khó khăn với sự lựa chọn của mình, vì rất ít các bạn nữ chọn học ngành Cơ khí. Em cũng ngại vì lớp hầu hết là nam và rất sợ bị cô lập. Nhưng sau khi tiếp xúc với các bạn một thời gian, những nỗi sợ đó dần biến mất đi, mọi người trong lớp ai cũng vui vẻ hòa đồng với nhau. Bên cạnh đó, được sự hướng dẫn tận tình của các thầy, cô từ kiến thức chuyên môn đến kinh nghiệm thực tế qua các bài học trên lớp và thực hành, em rất biết ơn vì điều đó.”

Thúy vui vẻ thực hành tại xưởng Cơ khí

Theo học ngành Cơ khí tại FPT Polytechnic Cần Thơ, Ngọc Thúy bày tỏ bản thân mong muốn được trở nên có ích với chuyên ngành này hơn cũng như có thể giúp đỡ ba nói riêng và người nông dân nói chung trong việc nâng cao năng suất lao động: “Vì từ nhỏ thấy ba làm việc rất vất vả, nên mong muốn của em sau này là có thể thiết kế, chế tạo hoặc cải tiến những máy móc, thiết bị cơ giới nông nghiệp để thay thế một phần nào đó cho sức lao động tay chân, từ đó nâng cao năng suất lao động, nâng cao năng suất, tiết kiệm thời gian và chi phí, cải thiện thu nhập cho những người nông dân.”

Cảm ơn những chia sẻ của Danh Ngọc Thúy! Trong thời gian sắp tới, mong rằng, Thúy sẽ tiếp tục có thêm những giờ phút học tập hiệu quả tại FPT Polytechnic Cần Thơ và đạt được nhiều thành tích tốt nhé!

Module thực hành nguội – hàn cơ bản là module kỹ thuật chuyên ngành trong chương trình đào tạo Công nghệ kỹ thuật Cơ Khí. Hướng dẫn sinh viên các nội dung chính bao gồm: Thực hành nguội cơ bản và thực hành hàn cơ bản. Sau khi hoàn thành module này, sinh viên có thể:

  • Thao tác các dụng cụ nguội cơ bản
  • Thao tác các máy sử dụng trong nguội
  • Thao tác vận hành máy hàn hồ quang tay
  • Thực hành Hàn điểm và Hàn giáp mối
  • Thực hiện đúng qui định và hoàn thành các nhiệm vụ được giao
  • Rèn luyện kỹ năng thực hành và tính cẩn thận tỉ mỉ

Bộ môn Cơ khí

Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *