Ngành CN Kỹ thuật điều khiển & Tự động hoá FPT Polytechnic Cần Thơ “update” loạt trang thiết bị “xịn xò”

20:44 19/09/2022

Nhằm nâng cao chất lượng kiến thức, cung cấp cho sinh viên trải nghiệm thực tế ngay trong phòng học và làm quen với công nghệ tiên tiến, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã đầu tư những thiết bị “xịn xò” dành cho bộ môn Kỹ thuật điều khiển – Tự động hóa trong thời gian vừa qua.

Để sinh viên có thể tiếp cận những kỹ thuật tiên tiến từ các ngành Tự động hóa nổi tiếng như SIEMENS, FESTO đến từ Đức, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã mạnh dạn đầu tư 3 trạm MPS (Modular Production Systems) với chức năng như 1 dây chuyền sản xuất thu nhỏ: Trạm MPS cấp phôi, Trạm MPS đo lường, Trạm MPS gia công gắp và đặt dành cho ngành học Kỹ thuật điều khiển – Tự động hóa.

3 trạm có thể tách rời hoặc liên kết nhau

Để chúc mừng cho bộ môn đã ngày càng nâng cao chất lượng hơn trong giảng dạy,  khai thác tốt nhất thiết bị tiên tiến này, thầy Trần Lý Anh Tuấn – Giám đốc FPT Polytechnic Cần Thơ bày tỏ: “Mục tiêu của bất cứ ngành học nào luôn là vì sinh viên, mong muốn sinh viên trải nghiệm thực tế nhất về ngành nghề, công việc trước khi ra trường. Vì vậy, với ngành Kỹ thuật điều khiển – Tự động hóa nói riêng và các ngành nói chung, mong rằng, trong thời gian tới, bộ môn sẽ tiếp tục có nhiều đề xuất độc đáo tới nhà trường, để tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo dành cho sinh viên”. 

Công tác chuyển giao kỹ thuật của hãng FESTO cho giảng viên nhà trường
Công tác kiểm tra và nghiệm thu thiết bị

Việc chuyển giao công nghệ và công tác nghiệm thu thiết bị được tiến hành nhanh để nhanh chóng đưa thiết bị vào giảng dạy. Điều này đã cho thấy sự khẩn trương, dứt khoát của FPT Polytechnic Cần Thơ trong việc triển khai thiết bị, cơ sở vật chất, nhằm đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất tới sinh viên.

Mong rằng, trong thời gian tới, nhà trường nói chung và ngành Kỹ thuật điều khiển – Tự động hóa nói riêng sẽ có nhiều bước đi đột phá, những ý tưởng mới, sáng tạo, từ đó giúp toàn thể FPoly-ers được trải nghiệm không gian học tập tiên tiến nhất đến từ những công nghệ – kỹ thuật hiện đại.

Giảng viên Trần Văn Thện
Bộ môn Tự động hoá – FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *