Buổi học thực hành nghiệp vụ nhà hàng thú vị của sinh viên Nhà hàng – Khách sạn tại FPoly Cần Thơ

14:07 08/08/2022

Vừa qua, các bạn sinh viên ngành Nhà hàng – Khách sạn, lớp RM17301 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có buổi thực hành nghiệp vụ nhà hàng đầu tiên với những bài học đầy bổ ích. 

Tại buổi học thực hành nghiệp vụ đầu tiên, các bạn sinh viên lớp RM17301 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã được học kỹ năng phục vụ. Cả lớp đều thích thú tham gia, tích cực rèn luyện kỹ năng bưng mâm cân bằng, cách băng như thế nào để di chuyển nhanh nhưng không làm đổ bể.

Trong buổi học, các bạn đã được giảng viên hướng dẫn chi tiết các kỹ thuật bưng mâm tiêu chuẩn và các tư thế giúp tạo dáng đứng và đi thuận tiện nhưng vẫn nhìn đẹp mắt. Hầu hết sinh viên đều nắm bắt được kỹ thuật bưng mâm rất nhanh, và thực hành khá tốt…Bên cạnh đó, một số bạn vẫn chưa tự tin, còn run trong quá trình di chuyển nên vân còn làm ngã đồ.

Bạn Huỳnh Nhân, sinh viên lớp RM17301 chia sẻ: “Lúc thực hành và xem các bạn làm em rất lo và run, không biết bưng bê như thế nào để có thể di chuyển mà không làm đổ bể. Tuy nhiên, nhờ được giảng viên hướng dẫn và quan sát, em đã cảm thấy tự tin hơn và đã học được cách bưng mâm phục vụ như thế nào cho đúng. Em rất thích môn học này ạ!

Việc thực hành thường xuyên là yếu tố quan trọng để các bạn sinh viên hạn chế tối đa những lỗi sai trong quá trình làm việc sau này. Bên cạnh đó, những buổi thực hành như vậy còn là cơ hội để các bạn sinh viên lắng nghe những chia sẻ chuyên sâu hơn từ các giảng viên, đặc biệt là những “bí kíp” làm nghề không có trên sách vở.

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn FPT Polytechnic Cần Thơ đã và đang thường xuyên tổ chức những buổi thực hành, trải nghiệm thực tế để sinh viên vận dụng lý thuyết đã học vào thực tế. Qua đó, nâng cao kỹ năng tay nghề, củng cố nền tảng kiến thức đã được học, chuẩn bị tốt hơn cho 02 kỳ thực tập cũng như mở rộng cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *