Chốt gần 20 đơn hàng chỉ trong 10 phút, sinh viên FPoly Cần Thơ tự tin trở thành “chiến thần livestream”

12:02 06/10/2022

Vừa qua, các bạn sinh viên Marketing & Sales tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có cơ hội trở thành những “chiến thần” livestream chốt đơn đầy ấn tượng tại lớp học kỹ năng bán hàng, nhận về nhiều sự chú ý của các bạn trẻ trong trường.

Trong lớp học Kỹ năng bán hàng vừa qua, các bạn sinh viên đã được học cách để trở thành những “chiến thần chốt đơn” thông qua livestream. Đây chính là cơ hội để các bạn tiếp cận livestream bán hàng – một hình thức tiếp cận khách hàng mới, nhằm đưa sản phẩm tới nhiều người hơn trên nền tảng mạng xã hội, được áp dụng rất nhiều hiện nay và mang lại kết quả vượt kỳ vọng.

Dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Hồng Tín – giảng viên Marketing & Sales đồng thời là giám sát khu vực kinh doanh Công ty TNHH Mesa, các bạn sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ đã có cơ hội được trau dồi những kiến thức trong thúc đẩy doanh số bán hàng qua Livestream. Nếu như vào buổi sáng, thầy Tín đã cùng các bạn “check” qua một lượt kiến thức, thì ngay trong buổi chiều hôm đó, các bạn đã được thực hành bán hàng livestream với các mặt hàng: bánh tráng, khô gà, khẩu trang, bánh dừa nướng.

Nhấn mạnh về sự phối hợp làm việc khi livestream bán hàng, thầy Hồng Tín cho biết: “Để một livestream hoạt động tốt, các bạn không chỉ cần streamer mà còn cần những đội nhóm hỗ trợ như check tin nhắn, share bài vào hội nhóm, tăng tương tác cho lần live đó. Người chủ livestreams phải luôn có năng lượng tích cực, không để thời gian “chết” khi lượng tương tác đang ổn định, luôn tương tác cùng khách hàng và tổ chức những minigame giữ chân người xem.”

Tiếp thu ngay những lời dặn dò này, trước khi livestream, các bạn sinh viên đã tạo ra một fanpage thu hút bằng những content, chương trình ấn tượng. Lớp học sẽ được chia thành 5 nhóm, một nhóm có khoảng 4-5 bạn, các bạn phân công vị trí như phụ trách livestream, chốt đơn, trả lời tin nhắn khách, ghim và kiểm tra bình luận. Mỗi nhóm có 10 phút livestream theo thứ tự, kết thúc thời gian, có nhóm đã bán được gần 20 đơn với hơn 40 sản phẩm được chốt.

Kết thúc lớp học Kỹ năng bán hàng, các bạn sinh viên chia sẻ bản thân đều rất thích thú, có phần tiếc nuối vì đã không có nhiều thời gian để “show” thêm trình độ livestream của bản thân. Tuy nhiên, trong thời gian tới, bộ môn Marketing & Sales hứa hẹn sẽ mang đến nhiều kiến thức thú vị hơn, tạo cơ hội để các bạn tiếp xúc thêm những phương thức bán hàng mới. Đừng bỏ lỡ bất cứ chương trình nào nhé! Rất nhiều điều hấp dẫn đang chờ các bạn đấy!

Bộ môn Quản trị kinh doanh

Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *