Cùng sinh viên FPoly Cần Thơ san sẻ yêu thương trong dự án thiện nguyện “Hỗ trợ trẻ em mồ côi”

18:46 04/10/2022

Vừa qua, trong môn Kỹ năng làm việc, nhóm RUNS – nhóm các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã cùng nhau thực hiện dự án thiện nguyện “Hỗ trợ trẻ em mồ côi” tại Nhà trẻ mồ côi Hướng Dương, tỉnh Hậu Giang.

Theo đuổi triết lí “Thực học – Thực nghiệp”, bộ môn Kỹ năng làm việc cũng như bao bộ môn khác tại FPT Polytechnic Cần Thơ, luôn nỗ lực tạo ra những bài học, những trải nghiệm mới mẻ dành cho các bạn sinh viên, nhằm giúp các bạn cọ xát với thực tế, học được cách sẻ chia cảm xúc, nhìn thấu thông điệp thông qua các bài tập, đặc biệt là dự án thiện nguyện.

Tại trường, hẳn không ai xa lạ với những buổi từ thiện của các bạn sinh viên. Thấm thía câu tục ngữ “lá lành đùm lá rách”, các bạn luôn sẵn sàng san sẻ những tấm lòng tương thân tương ái, hỗ trợ các em nhỏ. Cũng giống như bao khóa sinh viên khác, khi thực hiện dự án môn Kỹ năng làm việc, lớp SKI2015.11, các bạn sinh viên nhóm RUNS đã cùng nhau xây dựng dự án “hỗ trợ trẻ em mồ côi”, nhằm giúp đỡ, sẻ chia yêu thương tới những tuổi thơ bất hạnh, gặp nhiều khó khăn. Vừa qua, các bạn đã cùng ghé thăm Nhà trẻ mồ côi Hướng Dương, nằm tại 843 ấp Long An, xã Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang để trao những món quà cho các em nhỏ.

Nhóm RUNS đến thăm nhà trẻ mồ côi Hướng Dương

Nói rõ hơn về lí do lựa chọn đề tài thiện nguyện, Bạn Hồ Thanh Trúc, nhóm trưởng nhóm RUNS cho biết: Sống trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển và lối sống trở nên hiện đại hơn, chúng mình nhận thấy những việc làm thiện nguyện luôn rất cần thiết và có ý nghĩa to lớn đối với xã hội. Việc làm này không chỉ mang lại giá trị vật chất lẫn tinh thần cho người nhận mà người cho đi cũng nhận lại được sự yêu quý, sự tôn trọng từ mọi người xung quanh.

Những hoàn cảnh đặc biệt, những trẻ em mồ côi phải lớn lên trong hoàn cảnh thiếu thốn, không được sự nuôi dưỡng của người thân, thiếu chỗ dựa về tinh thần. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng thấy các em đã chịu thiệt thòi thế nào! Trong khi các bạn đồng trang lứa được lớn lên trong tình yêu thương của ông bà, cha mẹ được định hướng về nghề nghiệp tương lai. Việc lao động sớm của các em không chỉ tước đi quyền được học tập, vui chơi mà khiến các em phải đối diện với nguy cơ bị bạo hành, xâm hại.

Vì vậy chúng ta cần phải quan tâm nhiều hơn đến các trẻ em mồ côi để tiếp thêm sức mạnh về tinh thần cho các em và luôn đồng hành, động viên để các em vững bước và tin vào những điều tốt đẹp đang chờ đợi phía trước. Cũng vì thấu hiểu lý do này, nhóm RUNS mong muốn đóng góp chút sức mình, là trung gian cầu nối của sự yêu thương chia sẻ khó khăn”.

Nhóm RUNS cùng các em nhỏ vui chơi trong buổi hoạt động dự án

Bằng tình yêu thương, sự thấu hiểu và cảm thông, RUNS đã mang lại không khí vui vẻ cho các em nhỏ thiếu may mắn, đồng thời giúp các em xóa đi mặc cảm của bản thân với xã hội. Đồng thời, các bạn cũng cho biết đây là hành động nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tham gia của cộng đồng và toàn xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ mồ côi, giúp mọi người hiểu được nỗi đau, sự thiệt thòi của các em.

Chỉ trong vòng một tháng ngay từ khi lên ý tưởng, RUNS đã bắt tay vào việc huy động nguồn tài chính, hầu hết là từ tiền của thành viên trong nhóm, tiếp đến là kêu gọi ủng hộ của những thành viên trong lớp. Có được số tiền từ thiện, các bạn đã mua những phần quà, bánh kẹo, chia ra từng bọc nhỏ và viết từng bức thư động viên, cổ vũ các em nhỏ. Hồ Thanh Trúc tâm sự: “Chúng mình rất thương các bé nhỏ vì hoàn cảnh thiệt thòi và thiếu thốn của các em. Không chỉ trao quà về vật chất, chúng mình cũng viết những bức thư tay, kèm theo lời động viên, an ủi như “Chúc các em luôn ngon miệng và thật ngoan”, “Hãy thật chăm học nhé”, “Hãy nghe lời thầy cô và học tốt em nhé”….”.

Trong ngày hoạt động dự án, RUNS đã đến nhà trẻ mồ côi Hướng Dương để cùng vui chơi, hát hò, nấu ăn cùng các cô hỗ trợ trong nhà tình thương, đồng thời tự tay làm những chiếc đèn Trung Thu cho các bạn nhỏ trong dịp lễ Tết thiếu nhi.

Các bạn sinh viên trao tặng những món quà ấm áp và ý nghĩa đến các bé

Hành động nhỏ – Ý nghĩa lớn, trong tâm trí của các bạn sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ, tuy số tiền ủng hộ, hành động có thể chưa quá to tát, nhưng chính sự quyết tâm, lòng bao dung, cảm thông tới những mảnh đời kém may mắn sẽ là bước đệm, giúp các bạn có thêm sự mạnh mẽ, tổ chức nên nhiều buổi thiện nguyện ý nghĩa và thành công hơn. Cuối cùng, chúc các bạn sẽ luôn tự tin, phấn đấu để tận hưởng những ngày tháng học tập hiệu quả tại FPT Polytechnic Cần Thơ nhé!

Giảng viên Nguyễn Thị Hạnh

Bộ môn Cơ bản – Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *