Cùng sinh viên FPoly Cần Thơ tìm hiểu cách viết CV ấn tượng

11:18 18/07/2022

Trong môn học “Kỹ năng làm việc” của bộ môn Cơ bản, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có cơ hội tìm hiểu cách viết CV ấn tượng.

CV (Curriculum Vitae) là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên muốn ứng tuyển, để lại ấn tượng ban đầu cho nhà tuyển dụng về ứng viên mà họ đang xét duyệt. Một bản CV chuyên nghiệp cần đầy đủ hết các yêu cầu: Vị trí ứng tuyển, tên và thông tin liên lạc, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn, chứng chỉ, kinh nghiệm, kỹ năng, giải thưởng /thành tích, hoạt động ngoại khoá, danh sách tham khảo/ người tham chiếu. Việc chỉnh chu từ việc viết CV sẽ giúp bạn nhận được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng về sự chuyên nghiệp cũng như năng lực. 

Vậy làm thế nào để các bạn sinh viên chinh phục được các nhà tuyển dụng nhờ viết CV? Hiểu rõ thắc mắc này của nhiều bạn sinh viên, môn học Kỹ năng làm việc tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã đưa bài giảng hướng dẫn viết CV vào chương trình với mong muốn giúp đỡ các bạn sinh viên có thêm kinh nghiệm trong viết CV ấn tượng.

Để chuẩn bị có một bản CV ấn tượng, không phải là việc bạn viết trong ngày một ngày hai. Từ khi bước vào trường, bạn đã cần đầu tư thời gian của mình để trang bị những kĩ năng và kinh nghiệm cần thiết. Những kĩ năng cần có mà nhà tuyển dụng mong muốn ở một ứng viên là những kĩ năng về chuyên môn phù hợp với vị trí ứng tuyển, đồng thời, các bạn cần để ý về kĩ năng tin học, ngoại ngữ, đặc biệt là kĩ năng mềm:  kĩ năng về giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, xử lí tình huống linh hoạt, quản lí thời gian,….

Về kinh nghiệm làm việc, đây là điều mà một doanh nghiệp mong muốn ở các bạn sinh viên mới ra trường. Đòi hỏi này nghe có vẻ hơi vô lí nhưng sẽ không hề khó đối với sinh viên FPT Polytechnic. Trải qua nhiều dự án trong bài tập, các bạn chắc chắn sẽ tích lũy được nhiều kỹ năng chuyên ngành. Vì vậy, các bạn có thể tự tin viết vào CV với nhiều kinh nghiệm ấn tượng.

CV của bạn Đặng Nguyễn Minh Thư, sinh viên lớp PC02693, Chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ

Khi viết CV các bạn cũng nên chú ý về mục tiêu nghề nghiệp. Đó cũng là điều mà những nhà tuyển dụng rất mong muốn thấy được ở ứng viên. Mong muốn sẽ làm việc với những bạn trẻ có mục tiêu, hoài bão, ước mơ và có những định hướng nghề nghiệp rõ ràng và hướng phấn đấu cụ thể.

CV của bạn Văn Hữu Đức, sinh viên lớp PC01395, chuyên ngành Ứng dụng phần mềm

Không chỉ quan trọng kinh nghiệm, kỹ năng chuyên ngành, môi trường học tập cũng rất quan trọng đối với  sự phát triển của sinh viên. Thái độ, văn hoá, cách ứng xử, sự chuyên nghiệp ngay khi các bạn làm quen với môi trường học tập sẽ là hành trang cho các bạn khi bước vào môi trường làm việc thực tế. Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, các bạn sinh viên hoàn toàn sẽ được tích hợp đủ 3 yếu tố trên thông qua các lớp học kỹ năng, chuyên ngành, điều này thực sự có ích, giúp các bạn có tâm thế chuẩn bị vững vàng sau khi ra trường.

Giảng viên: Nguyễn Thị Hạnh

Bộ môn Cơ bản – Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *