Đổi mới phương pháp học tập, giảng viên FPoly giúp sinh viên vượt qua nỗi sợ tiếng Anh

9:43 22/05/2021

Việc áp dụng những phương pháp sáng tạo, độc đáo, cô Nguyễn Thị Thu Uyên – giảng viên bộ môn Tiếng Anh tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tạo ra những giờ học thú vị, giúp các bạn sinh viên phần nào vơi đi nỗi sợ hãi, nhàm chán trong việc học tiếng Anh.

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, Tiếng Anh đóng một vai trò cực kì quan trọng trong việc đưa người học Việt Nam vươn xa hơn và hội nhập với các nước trên thế giới. Tiếng Anh là chìa khóa thành công, mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời trong tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, với đại đa số học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic nói riêng thì việc học Tiếng Anh vẫn chưa thực sự được chú trọng. Tiếng Anh trở thành môn học bắt buộc và cũng là nỗi sợ hãi, ngán ngẩm của không ít sinh viên hiện nay.

Các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic trong giờ tiếng anh của cô Thu Uyên

Nhằm xóa bỏ định kiến với môn học này đồng thời tăng thêm sự hứng thú, niềm đam mê với Tiếng Anh, giảng viên tại FPT Polytechnic Cần Thơ không ngừng tìm tòi những phương pháp học mới giúp sinh viên thực sự tìm thấy được niềm vui khi học Tiếng Anh, để việc học Tiếng Anh không còn căng thẳng, buồn chán mà ngược lại trở nên rất thú vị.

Đến với buổi học do cô Nguyễn Thị Thu Uyên phụ trách, các bạn sinh viên sẽ được học dưới hình thức một trò chơi mô tả ngôi nhà bằng tiếng Anh. Khác với hình ảnh một lớp học căng thẳng, giảng viên giảng bài trên bục giảng, sinh viên chỉ biết ngồi ghi chép thì lớp học của cô Uyên lại mang một không khí cực kì thoải mái, năng động, không gò bó, không khuôn mẫu, không nội quy cứng nhắc nhưng hoàn toàn hiệu quả.

Chính nhờ vào hoạt động này đã khiến toàn bộ sinh viên trong lớp vô cùng hào hứng, có được niềm vui và môi trường thực hành Tiếng Anh đầy thân thiện, gần gũi đó chính là những người bạn xung quanh của mình. Điều này giúp các bạn quên đi sự ngại ngần khi giao tiếp tiếng Anh mà từ đó cởi mở, thoải mái hơn trong quá trình chinh phục ngôn ngữ này.

Khác với sự căng thẳng thường ngày, thì lớp học bỗng trở nên đầy hào hứng và sôi nổi

Không thể phủ nhận rằng, việc học tiếng Anh không phải là một điều dễ dàng, ngày một ngày hai là có thể thông thạo, giao tiếp trôi chảy được. Nhưng với những phương pháp học sáng tạo, hiệu quả điển hình như lớp học của cô Thu Uyên thì việc chinh phục tiếng Anh sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, giúp các bạn sinh viên biến nỗi sợ thành sự hào hứng, thích thú trong quá trình cải thiện vốn tiếng Anh của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *