Gặp gỡ thầy giáo trẻ sở hữu thành tích “khủng” môn Vovinam tại FPoly Cần Thơ

17:27 21/04/2022

Gắn bó với Vovinam, gặt hái thành tích đáng nể, thầy giáo trẻ Nguyễn Trường Dũng, giảng viên Vovinam tại Cao đẳng FPT Polytechnic hy vọng sẽ đưa Vovinam đến với tất cả các bạn sinh viên đam mê võ thuật.

Vovinam là một môn thể thao dân tộc do chính người Việt sáng tạo. Hiện nay, độ phổ biến của môn võ này còn hạn chế trong giới trẻ. Đến với Vovinam bằng tình yêu dù tuổi đời còn trẻ nhưng thầy Nguyễn Trường Dũng đã có thành tích khủng đáng để sinh viên noi theo. 

Khi được hỏi về lý do chọn con đường theo đuổi Vovinam thầy Dũng chia sẻ “Vovinam đã giúp tôi có 1 thân thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó võ đạo của Vovinam giúp chúng ta có nhiều góc nhìn khách quan và tích cực hơn trong cuộc sống”.

Trải qua làn sóng  đại dịch Covid thì sức khỏe là cái quý giá nhất, người thầy trẻ luôn ý thức được tầm quan trọng của việc nâng cao sức khỏe và không quên nhắc nhở sinh viên mình rèn luyện thân thể. “Sức khỏe tốt làm cho tinh thần cũng tỉnh táo đầy năng lượng để hoạt động và làm việc có hiệu quả hơn”. 

Đối với thầy, con đường chinh phục Vovinam không dừng ở việc dạy và học mà còn là tôi luyện bản thân, luôn vươn lên tìm kiếm thử thách, bức phá giới hạn để làm gương cho sinh viên.  Mang sứ mệnh của người đeo Chuẩn Hồng Đai, thầy giáo 9X luôn năng nổ trong các cuộc thi đấu. 

Điểm qua một số thành tích đáng nể của thầy từ năm 2017 -2022 không năm nào không liên tiếp đạt danh hiệu HCV giải các CLB mạnh Vovinam toàn quốc, HCV giải vô địch Vovinam toàn quốc. Riêng năm 2019 thầy đã khiến nhiều học trò tự hào với  HCV giải Vovinam thế giới được tổ chức tại Campuchia.

Gần 3 năm gắn bó với Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, thầy giáo 9X luôn là người năng nổ, cống hiến hết mình cho sự nghiệp truyền lửa và giữ lửa bộ môn Võ dân tộc này. Thầy nhớ lại khoảng thời gian mới vào trường thầy bị choáng ngợp bởi Fpoly Cần Thơ là môi trường giáo dục tiên tiến phát triển, được làm việc ở đây là cơ hội để rèn luyện trau dồi thêm nhiều kiến thức trong công việc và cuộc sống. 

Võ đường Poly là  sân chơi cho các bạn sinh viên, khi đến đây các bạn sẽ được hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe để luôn tràn đầy năng lượng trong học tập, ngoài ra rèn luyện về mặt đạo đức tác phong cũng luôn là tiêu chí hàng đầu được môn Vovinam quan tâm. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *