“Getting to know you” – Xóa bỏ ngại ngùng ngay từ buổi học tiếng Anh đầu tiên

10:44 23/05/2022

Vừa qua, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có buổi học tiếng Anh vui vẻ với chủ đề “Getting to know you”, xóa đi ngại ngùng, bỡ ngỡ của lần gặp đầu tiên. 

Bắt đầu kì học Summer 2022, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ có buổi gặp mặt đầu khóa trong lễ định hướng. Và khóa học đầu tiên các bạn được tiếp xúc chính là môn tiếng Anh với chủ đề “Getting to know you”.

Buổi học tiếng Anh đầu khóa của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Tại buổi học đầu tiên này, những thông tin về khóa học, chương trình môn học, cách thức đánh giá và thi cử môn tiếng Anh sẽ được giảng viên giới thiệu đến sinh viên kĩ càng nhất. Đồng thời, đây cũng là khoảng thời gian cho sinh viên gặp gỡ những người bạn mới, có cơ hội cộng tác và làm việc nhóm với nhau trong quá trình học tập.

Tuy nhiên, tâm lý đa số sinh viên buổi đầu đều là ngại ngùng, vì vậy để giúp sinh viên hiểu thêm về nhau và khiến không khí lớp học thêm sôi động, hoạt động “Getting to know you” đã được triển khai. Với hoạt động này, các bạn sẽ di chuyển xung quanh lớp học và phỏng vấn những người bạn bất kì để lấy thông tin.

Chia sẻ thêm về ý nghĩa của buổi học thú vị này, cô Lê Dương Ngọc Trân – giảng viên tiếng Anh cho biết: “Đây là hoạt động hữu ích, được ứng dụng hợp lí vào khoảng thời gian đầu kì nhằm gia tăng sự hứng thú và tinh thần học cho sinh viên. Các bạn sinh viên rất dễ thương và hợp tác tốt, tạo ra một bầu không khí sôi nổi cho lớp học. Mong rằng sự tự tin, sôi nổi, không ngại sai này sẽ giúp các bạn có tinh thần học tập để phát triển hơn trong kì học Summer”.

Các bạn sinh viên FPoly Cần Thơ tích cực với hoạt động “Getting to know you”

Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được áp dụng những mẫu câu tiếng Anh quen thuộc hỏi về tên tuổi, sở thích, thông tin cá nhân và những điều mà bạn mình mong muốn trong khóa học này. Hoạt động này sẽ tạo một môi trường tiếng Anh giao tiếp năng động, tích cực và xóa bỏ đi những ngại ngùng, bỡ ngỡ lúc đầu dành cho sinh viên.

Sau khi phỏng vấn với những thông tin được thu thập, sinh viên sẽ đứng trước lớp giới thiệu lại bạn mình. Việc thuyết trình ngẫu hứng, không có sự chuẩn bị này sẽ khích lệ tinh thần “dám nói, không sợ sai”, phát triển hơn khả năng tiếng Anh và song song đó là kĩ thuyết trình trước đám đông của các bạn.

Bạn Lý Trọng Nghĩa – sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí cho biết: “Em thấy buổi học rất vui, rất năng động và sáng tạo. Buổi học đầu tiên đã tạo cho chúng em một không khí vui tươi và đầy phấn khích khi bắt đầu một học kì mới”.

Cùng chung quan điểm, bạn Lê Huy Bình – chuyên ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa chia sẻ cảm nhận về buổi học đáng nhớ này: “Đây là cơ hội giúp em có thể biết thêm nhiều bạn mới, đồng thời việc áp dụng những từ vựng và ngữ pháp đã học được giúp em có tự tin hơn khi giao tiếp với các bạn”.

Lớp học tiếng Anh đầu khóa đã xóa tan ngại ngùng giữa các sinh viên

Với tiêu chí “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn mong muốn sẽ tạo ra một môi trường học tập hiệu quả, giúp sinh viên không chỉ có nền tảng kiến thức vững chắc mà còn rèn luyện kĩ năng chuyên ngành một cách thực tế nhất.

Hi vọng rằng, các bạn sinh viên sẽ có một kì học Summer 2022 thú vị và để tiếng Anh nói riêng cùng những môn học khác nói chung trở thành những cảm hứng học tập sôi nổi trên giảng đường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *