Giảng viên FPoly Cần Thơ đem tiếng Anh tới gần hơn với trẻ em đường phố

17:05 31/01/2023

Ngày 29/1 vừa qua, trong không khí chào Xuân Quý Mão 2023, bộ môn tiếng Anh tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã ghé thăm CLB Trẻ em đường phố đường Trần Việt Châu để thực hiện dự án lan tỏa kiến thức ngoại ngữ tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Theo truyền thống hàng năm, Bộ môn Cơ bản FPT Polytechnic Cần Thơ sẽ đến với các trung tâm nuôi dạy trẻ em nghèo, những hoàn cảnh không nơi nương tựa để chia sẻ giá trị xã hội tốt đẹp tới cộng đồng.  Trong năm Quý Mão 2023 này, các thầy, cô đã lựa chọn CLB Trẻ em đường phố tại đường Trần Việt Châu là điểm đến để giúp các bạn nhỏ được tìm hiểu về tiếng Anh.

Không gian sống của các em nhỏ tại CLB Trẻ em đường phố Trần Việt Châu

Ghé thăm CLB Trẻ em đường phố tại đường Trần Việt Châu, giảng viên bộ môn tiếng Anh FPT Polytechnic Cần Thơ vô cùng xúc động và cảm thông trước những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, phải đi bán hàng rong, đánh giày trên đường phố. Không đầu hàng trước số phận, các em đều rất ham học, mong muốn thoát nghèo, thoát khỏi sự rình rập của những tệ nạn xã hội.

Các em nhỏ tại CLB Trẻ em đường phố Trần Việt Châu

Tại buổi học, các bạn nhỏ đã được tiếp xúc, vui chơi cùng tiếng Anh từ đó có thêm góc nhìn mới, tư duy mới về một ngôn ngữ thuộc nền văn hóa khác. Ngoài ra, các giảng viên còn hướng dẫn các câu giao tiếp thông thường để các bạn tự tin trao đổi với khách du lịch nước ngoài để bán được thêm nhiều sản phẩm.

Giảng viên bộ môn tiếng Anh FPT Polytechnic Cần Thơ cùng các em nhỏ làm quen với tiếng Anh

Buổi học đầu tiên diễn ra rất vui và hào hứng với tinh thần ham học hỏi nhiệt tình của em nhỏ. Ban đầu, tuy còn chút ngại ngùng, nhưng các bạn đã được các giảng viên FPT Polytechnic Cần Thơ động viên, từ đó thêm hào hứng, không ngại ngần trao đổi, giao tiếp cùng bạn đối diện.

Phần quà trao tặng các em nhỏ
Các em nhỏ vui vẻ khi nhận quà

Mong rằng, những tiết học làm quen với tiếng Anh, những hoạt động vui chơi và những món quà đã giúp các bạn nhỏ tại CLB Trẻ em đường phố – đường Trần Việt Châu được tiếp thêm động lực để cố gắng học hành, có thêm niềm tin tích cực thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh làm quen với ngoại ngữ, ở những tiết học sau, các em nhỏ sẽ được các giảng viên bộ môn Kĩ năng mềm truyền đạt những giá trị sống tích cực, đồng thời biết cách bảo vệ mình thông qua bài học về những thế võ tự vệ . Hãy cùng chờ đón những tiết học này nhé!

Bộ môn Cơ bản
Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *