Giảng viên Nguyễn Hoàng Vân Anh – “Crush quốc dân” của sinh viên FPoly Cần Thơ

16:24 29/12/2022

Vì sao nói cô Nguyễn Hoàng Vân Anh – giảng viên Kỹ năng mềm là “crush quốc dân” trong lòng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cô Nguyễn Hoàng Vân Anh (váy xanh) cùng sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ

Từ tâm lý thích lắng nghe, chia sẻ

Cô Nguyễn Hoàng Vân Anh (sinh năm 1995) hiện đang là giảng viên Kỹ năng mềm tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ. Cô giáo 9X tốt nghiệp ngành Tâm lý học tại Đại học Sư phạm TPHCM, ngay sau đó, cô học lên thạc sĩ để đảm nhận vai trò giáo viên tại các trường tiểu học và trung học. 

Nói về quyết định chọn Tâm lý học giữa những ngành “hot” trong thời điểm của mình, cô Vân Anh bật mí “Bản thân tôi nhận thấy mình thích lắng nghe, chia sẻ với bạn bè và cả học sinh. Tôi thấy những người vì vết thương tâm lý hoặc có những lo âu trong lòng mà không hạnh phúc, không vui vẻ nên tôi muốn giúp họ chữa lành”. Đối với cô Vân Anh, có thể ngành học Tâm lý học chưa phải tiềm năng tại thời điểm đó, nhưng đối với cô đó là ước mơ và cô có thể làm những điều mình thích là được, cô muốn giúp mọi người hiểu được bản thân và yêu thương nó nhiều hơn. 

Tại các trường tiểu học và trung học trước đó, cô Vân Anh chịu trách nhiệm dạy môn Kỹ năng sống và trở thành người bạn của các bạn nhỏ, trẻ em vị thành niên. Những năm tháng gắn bó với TP HCM cũng nhanh chóng khép lại, sau đại dịch, nữ giảng viên tâm lý học đường quyết định về quê nhà công tác.

Biết đến Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ qua “ Work Place Tour” – một hoạt động trải nghiệm văn hóa làm việc tại trường đã khiến cho cô Vân Anh ấn tượng và quyết định chọn nhà trường là ngôi nhà thứ hai của mình, và cũng từ đây, hành trình trở thành “crush quốc dân” của FPoly-ers Cần Thơ đã bắt đầu.

Nói về lựa chọn giảng dạy tại FPT Polytechnic Cần Thơ, cô Vân Anh chia sẻ: “Tôi thật sự tìm thấy chính mình trên bục giảng FPT Polytechnic Cần Thơ. Tôi muốn giúp các bạn sinh viên biết yêu thương chính mình, yêu thương mọi người và một khi các bạn có một quan điểm, thái độ sống tốt, các bạn làm gì cũng đều tốt, khó khăn trở ngại nào cũng kiên trì vượt qua!”.

Đến người chiếm lĩnh trái tim sinh viên từ những ngày dạy đầu tiên 

Để trở thành một giảng viên nhận được nhiều tình cảm như thời điểm hiện tại, cô Vân Anh đã tiếp cận sinh viên một cách chân thành và sôi nổi nhất như những gì gen Z mong muốn. Từng là sinh viên nhiệt huyết, năng nổ tham gia các hoạt động trường lớp, cô Vân Anh đã áp dụng tinh thần thời thanh xuân của mình vào các hoạt động cho các bạn sinh viên như: talkshow, gameshow, buổi team-building để các bạn vừa rèn luyện kĩ năng vừa mang về thật nhiều kỉ niệm dưới mái nhà FPT Polytechnic Cần Thơ.

Để có được sự kết nối cùng với học trò, cô giáo trẻ đã đồng hành với các bạn trong hầu hết các hoạt động. Cô cho biết: “Tôi sẵn sàng có mặt đồng hành cùng các bạn sinh viên ở tất cả các hoạt động ngoài giờ hay học tại lớp. Và tôi muốn mang nguồn năng lượng vui tươi, đam mê, nhiệt huyết truyền sang các bạn, để các bạn không bao giờ cảm thấy tẻ nhạt, nhàm chán khi là FPoly-ers Cần Thơ”.

Được mệnh danh là “crush quốc dân” của sinh viên, cô Vân Anh cũng sở hữu cho mình bí kíp “gõ cửa trái tim” để các bạn thích học môn của mình và yêu mến mình hơn. Theo cô, những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến được với trái tim. Cô giáo trẻ đã thực sự xem các bạn là gia đình, đổi lại, các bạn sinh viên cũng yêu mến cô vô điều kiện mặc dù chỉ mới dạy xong 3 block.

Cũng nhờ tình cảm của cô trò luôn được gắn kết, nên rất nhiều bạn sinh viên cho biết bản thân rất vui vì được tham dự lớp học của cô Vân Anh. Một bạn sinh viên bày tỏ cảm xúc: “Tham gia lớp học của cô Vân Anh, mình cảm thấy không khí lớp học như một gia đình, cô đã làm mình thay đổi và sống tích cực hơn. Sự tương tác trong giờ học của cô khiến mình được là chính mình, luôn vô tư thoải mái chia sẻ. Sau khi ra trường, chắc chắn mình sẽ không quên cô và sẽ thật thành công để cô không thất vọng”.

Giờ học vui vẻ của cô Vân Anh và các bạn sinh viên

Với cô Vân Anh, giáo dục không dừng lại ở việc đào tạo ra người thành công mà còn giúp các bạn sống tốt, sống hạnh phúc và hài lòng, biết ơn với cuộc sống của mình để yêu thương nhiều hơn. Giống như cách các bạn sinh viên viết tâm thư đầy tình cảm cho cô sau kết thúc môn hoặc tặng bánh kem cho cô với thông điệp “See you again” đã nói lên sự thành công trong quá trình trồng người của cô giáo trẻ. 

Trong triết lí Thực học – Thực nghiệp của Cao đẳng FPT Polytechnic, sự kết nối giữ cô và trò luôn cần sự kết nối để tồn tại. Một giảng viên tâm huyết, giỏi chuyên môn là chưa đủ, thầy, cô luôn cần thúc đẩy tinh thần học tập của sinh viên để các bạn không những vững kiến thức mà còn tích cực, tràn đầy tình yêu thương.

Chính vì vậy, có thể thấy, phương pháp giảng dạy hướng dẫn kỹ năng sống của cô Vân Anh chính là một ngọn gió liên tục thúc đẩy sinh viên tiến về phía trước, không ngừng cố gắng qua chính những bài giảng, những câu chuyện mà cô gửi gắm qua bài học.

Một lần nữa, xin cảm ơn những cống hiến của cô cho nghề nhà giáo và cho sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ. Xin được chúc cô có nhiều sức khỏe, luôn vững tâm với nghề và sáng tạo nên nhiều bài giảng hay cho học trò!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *