Hạt mầm kí ức – Dự án tốt nghiệp giàu tính nhân văn của nhóm sinh viên Đồ họa tại FPoly Cần Thơ

17:04 24/05/2022

Hạt mầm kí ức – dự án tốt nghiệp của sinh viên Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ gây ấn tượng bởi tính sáng tạo trong phác họa câu chuyện nhân văn. 

Tại buổi Bảo vệ dự án tốt nghiệp, các bạn sinh viên FPT Polytechnic luôn gây ấn tượng với thầy cô bởi những sản phẩm chỉn chu, sáng tạo và tính ứng dụng cao. Đặc biệt, với sinh viên Thiết kế đồ hoạ, mỗi năm đều có những dự án ấn tượng, thể hiện tính nghệ thuật, xu hướng sáng tạo vượt khuôn khổ, cho thấy tài năng vượt bậc của các nhóm sinh viên. 

TVC “Hạt mầm ký ức” thực hiện bởi nhóm sinh viên Đồ hoạ tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ truyền tải những giá trị của sản phẩm quảng cáo được lồng ghép thông qua câu chuyện nhân văn, tràn đầy cảm xúc và những thông điệp tích cực đến với người xem.

TVC truyền tải thông điệp tích cực qua lối kể chuyện đầy sáng tạo

Sau khoảng thời gian 2 năm 4 tháng học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic, các bạn sinh viên đã được trau dồi những kiến thức, kỹ năng chuyên môn để sản xuất, thực hiện những sản phẩm, dự án phù hợp với nội dung muốn truyền tải. Vận dụng những điều đã được học đó, nhóm bạn Trần Thanh Lý – sinh viên Đồ hoạ tại FPT Polytechnic Cần Thơ đã sản xuất thành công TVC “Hạt mầm ký ức” làm dự án tốt nghiệp với ý nghĩa lưu giữ những kỉ niệm, hồi ức thời sinh viên mà khi khán giả xem sẽ tìm thấy chính mình trong đó. 

Câu chuyện trong “Hạt mầm ký ức” là một lát cắt nhỏ trong cuộc sống của những đứa con xa nhà lên thành phố đi học, đi làm bị cuốn theo guồng quay cuộc sống và đôi khi quên mất những điều nhỏ nhoi nhất đó là cuộc gọi về nhà, là bữa cơm gia đình ấm cúng, được chuẩn bị từ bàn tay của những người thân yêu. Có lẽ, mỗi chúng ta khi xem TVC này, đều thấy được câu chuyện của chính mình trong đó.

Là một TVC quảng cáo cho thương hiệu gạo Ngọc Khiết, với slogan “Trân trọng từ những điều nhỏ bé, để vững vàng làm những điều lớn lao”, sản phẩm của nhóm bạn sinh viên đã thành công với lối vừa kể chuyện, vừa quảng bá thương hiệu qua việc xây dựng những hình ảnh, kỉ niệm, không khí ấm cúng bên mâm cơm gia đình ẩn mình trong từng hạt gạo Ngọc Khiết. 

Hành trình hơn 2 tháng hoàn thiện dự án

Chia sẻ về quá trình thực hiện sản phẩm TVC “Hạt mầm kí ức”, bạn Trần Thanh Lý – trưởng nhóm sinh viên thực hiện cho biết: Trong 2 tháng đầu tiên làm dự án tốt nghiệp, nhóm chúng mình đã có nhiều ý tưởng đến rồi đi, cuối cùng chúng mình quyết định lựa chọn hình ảnh những hạt gạo thấm đẫm mồ hôi cha mẹ nuôi các bạn lớn từng ngày hay các bạn còn gọi là “Hạt mầm kí ức”.

Trong khi thực hiện, mình và các bạn trong nhóm đã được phân công công việc rõ ràng, đảm bảo đúng tiến độ ban đầu đề ra. Nhóm mình cũng đã nhận được những sự góp ý, hướng dẫn rất nhiệt tình từ thầy Nguyễn Thiện Vũ và các thầy cô bộ môn Thiết kế đồ hoạ. Nhờ vậy, sản phẩm cuối cùng chính là sản phẩm hoàn thiện nhất của nhóm, may mắn thay sản phẩm cũng đạt được hiệu quả, ý nghĩa mà nhóm muốn truyền tải đến người xem.”

Được biết, nhóm các bạn sinh viên thực hiện có khoảng 2 tuần để viết kịch bản, storyboard, tìm kiếm diễn viên, tìm kiếm địa điểm và lên kế hoạch để setup thiết bị quay, thu âm lòng tiếng,… Sau khi đã hoàn thành phần kế hoạch các bạn đã nhanh chóng thực hiện sản xuất trong 2 ngày. Phần hậu kỳ sau đó được hoàn thành trong 1 tuần bao gồm luôn thu âm lồng tiếng.

Một số hình ảnh hậu trường thú vị của nhóm sinh viên thực hiện TVC “Hạt mầm ký ức”

Lồng ghép câu chuyện gia đình ý nghĩa vào quảng bá thương hiệu gạo, nhóm dự án “Hạt mầm kí ức” đã gây được ấn tượng với thầy cô và hội đồng chấm thi bằng sự sáng tạo vượt khuôn khổ nghệ thuật của mình. Dự án này còn đánh dấu sự phát triển toàn diện các kỹ năng được học qua môn học Thiết kế đồ họa. Các bạn đã khẳng định một điều sinh viên Thiết kế đồ họa không chỉ có sự sáng tạo trong nội dung sản phẩm mà luôn có nhiều ý tưởng đột phá. 

Cùng xem lại  TVC “Hạt mầm kí ức” của nhóm sinh viên Đồ hoạ tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ nhé!

Một lần nữa chúc mừng các bạn sinh viên đã có sự thể hiện tốt trong sản phẩm tốt nghiệp! Chúc các bạn sẽ luôn may mắn và gặt hái được nhiều thành công đáng mong đợi hơn!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *