Khám phá buổi học giao tiếp tiếng Anh “chuẩn lễ tân” của sinh viên FPoly Cần Thơ

11:11 27/05/2022

Sinh viên Nhà hàng – Khách sạn tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có buổi thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh trong môn Thực hành Nghiệp Vụ Lễ Tân đầy thú vị.

Ngành nhà hàng – khách sạn tại Việt Nam hiện nay đã và đang trở nên phát triển với lượng khách quốc tế ghé thăm cùng nhu cầu tham quan, vui chơi và nghỉ dưỡng. Vì vậy, nhân sự trong ngành cần đáp ứng tiêu chuẩn ngoại ngữ trong giao tiếp để có thể mang lại trải nghiệm tốt nhất dành cho du khách nước ngoài.

Hiểu được điều này, bộ môn Thực hành Nghiệp vụ Lễ tân tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tổ chức buổi thực hành giao tiếp tiếng Anh đầy thú vị, với mong muốn giúp sinh viên khối ngành Nhà hàng – Khách sạn có thêm trải nghiệm về giao tiếp ngoại ngữ trong công việc lễ tân.

Tại buổi học, sinh viên được giao tiếp ngoại ngữ thông qua hoạt động xử lí tình huống. Trong vai nhân viên lễ tân, các bạn sẽ phải giải quyết những thủ tục, thắc mắc của khách hàng và nói lưu loát bằng tiếng Anh. Các kĩ năng ứng xử, làm thủ tục check phòng, hướng dẫn thông tin cho khách hàng đều là những kiến thức chuyên môn sinh viên cần thể hiện trong buổi học.

Các bạn sinh viên ngành Nhà hàng – Khách sạn đã rất tự tin để thực hiện phần thực hành của mình bằng Tiếng Anh về Quy trình thủ thủ tục nhận phòng cho khách lẻ có đặt trước trong buổi bảo vệ cuối môn Thực hành Nghiệp vụ lễ tân.

Ngoài việc nắm rõ quy trình thì tác phong, trang phục của các bạn cũng rất chỉnh chu và nghiêm túc. Từ đó, thấy được rằng các bạn rất ý thức được về công việc và nghề nghiệp của mình và hiểu được tầm quan trọng của quy trình, ngoại hình đối với công việc của bộ phận lễ tân.

Không quên những kiến thức đã học, các bạn sinh viên đã có sự thể hiện rất tốt trong kĩ năng ngoại ngữ, kĩ năng chuyên môn cùng phần ứng xử linh hoạt, chuyên nghiệp, “chuẩn lễ tân”.

Chứng kiến học trò có phần thể hiện tốt, giảng viên bộ môn Thực hành Nghiệp vụ Lễ tân chia sẻ: “Các em sinh viên trong buổi học đã có phần ứng xử, giao tiếp bằng ngoại ngữ rất tốt. Đây chính là thành quả sau những ngày cố gắng học tập không ngừng nghỉ, nỗ lực trau dồi kiến thức chuyên môn của các em”.

Với phương châm đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic thường xuyên có những buổi học thực hành nghiệp vụ, từ đó giúp sinh viên có thêm chuyên môn, vững kiến thức trong công việc mai sau. Về khối ngành học Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, những kĩ năng lễ tân, giao tiếp ngoại ngữ hay một số kĩ năng phục vụ đều sẽ được các phòng ban, bộ môn lên kế hoạch tổ chức buổi học thực hành.

Cùng xem buổi học Thực hành nghiệp vụ Lễ tân của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *