Khoá học quân sự – Chuyến đi của thanh xuân tại FPT Polytechnic Cần Thơ có gì đặc biệt?

16:17 06/06/2022

Đối với tân sinh viên, 10 ngày học quốc phòng có lẽ là khoảng thời gian ý nghĩa nhất của tuổi thanh xuân với nhiều kỷ niệm không thể nào quên. Cùng nhìn lại những ngày tuyệt vời đó của các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ nhé!

Vừa qua ngày 26/05 hơn 1000 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có 10 ngày tham gia khoá học quốc phòng tại trường Quân sự Quân khu 9 Sóc Trăng đầy thú vị và ý nghĩa.

Buổi tập trung tại giảng đường quân sự

Những ngày đầu bỡ ngỡ, chưa có nhiều bạn bè, chưa quen nếp sinh hoạt, “vật vã” với những giờ học nghiêm khắc, nhưng đó lại chính là một sự khởi đầu tuyệt vời bởi khổ ít sướng nhiều với những hoạt động “chất đến phát ngất” được các Bro&Sis và các CLB tổ chức dành cho các bạn.

Khoảnh khắc hành quân

Các bạn tân sinh viên đều nghĩ rằng đi quân sự vô cùng vất vả, bởi vì đó là những ngày tháng như một người lính thực thụ. Môi trường giáo dục, rèn luyện nghiêm khắc, những ngày lăn lộn ở thao trường hay những bữa cơm vội vã để kịp giờ tập trung và cuộc sống rời xa internet, … Đâu ai ngờ, chính những khó khăn đó sẽ trở thành những kỉ niệm khó phai của thời thanh xuân đẹp đẽ.

Giây phút giải lao sau giờ học

Chương trình học ở khá nghiêm, ngoài khả năng của bản thân cần phải chăm chỉ mới có thể vượt qua tất cả các môn trong. Vì thế tháng rèn luyện tập trung chính là thời gian được lựa chọn để các sinh viên bắt nhịp vào những kỳ học sắp tới.

Thói quen thức dậy sớm, ngủ đúng giờ, những quy tắc, luật lệ quân đội được áp dụng, tôn trọng quy tắc của tập thể giúp cuộc sống của các bạn sinh viên trở nên thú vị hơn. Học cách sống một mình ở một nơi xa, không có sự chăm sóc của bố mẹ, người thân, mỗi cá nhân sẽ trưởng thành từng ngày.

Buổi hoạt động tham gia thể dục thể thao

Dù không được xài điện thoại hay internet một cách thoải mái như khi ở nhà nhưng những sự kiện, những chương trình diễn ra hàng tuần sẽ làm các bạn tân sinh viên không bao giờ biết đến chữ “chán”. Rất nhiều bạn chưa một lần rời xa gia đình tháng rèn luyện tập trung sẽ là một bước đệm cho những ngày tháng tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ sau này.

Với những điều đơn giản thế thôi, tháng rèn luyện tập trung đã trở thành mảnh ghép đẹp đẽ không thể thiếu trong quãng đời của mỗi sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ. Hãy lưu giữ cho mình những khoảnh khắc đẹp đẽ này nhé bởi vì vẫn còn nhiều những câu chuyện thú vị lắm!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *