Làm sao ôn tập tiếng Anh hiệu quả?

17:36 21/04/2022

Chuẩn bị gì và ôn tập thế nào cho môn thi “General English” là thắc mắc chung của rất nhiều sinh viên học Tiếng Anh căn bản ở Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Ngoài việc được học ở hệ thống CMS, sinh viên cũng được các giảng viên của FPT Polytechnic Cần Thơ chỉ dẫn lại ở lớp để học thật tốt các kỹ năng tiếng Anh. Tuy nhiên, vẩn còn rất nhiều sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ chưa biết cách ôn tập như thế nào để vượt qua kì thi “General English”.

Với trăn trở làm thế nào giúp sinh viên đạt kết quả tốt ở các kỳ thi kết thúc học phần tiếng anh và đặc biệt là để giúp sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ thi đạt ở môn thi “General English”, “EOS”, vừa qua các giảng viên tiếng Anh FPT Polytechnic Cần Thơ đã phối hợp với sinh viên của trường tổ chức một hoạt động vô cùng thú vị gọi tắt là “Tutor Online”.

Hoạt động “Tutor Online” được tổ chức thông qua hình thức trực tuyến cho sinh viên học các học phần tiếng Anh căn bản tham gia vừa học vừa chơi cùng bạn ở lớp học Google meet, được dẫn dắt bởi chính những sinh viên ưu tú tại mỗi học phần.

Để thực hiện tốt cho hoạt động bổ ích này giảng viên Dương Thị Thục Oanh phụ trách học phần tiếng Anh 2.1 đã chọn ra hai bạn sinh viên hiện đang học tốt của học phần và thực hiện theo các bước sau: 

  • Trước buổi “Tutor Online” giảng viên thảo luận cùng với hai bạn sinh viên biên soạn bài tập ôn tập cuối học phần tiếng anh 2.1 để chuẩn bị tốt cho kì thi “EOS”.
  • Tiếp theo đó giảng viên chỉ dẩn các bạn sinh viên làm tutors dựa trên bài tập ôn tập để soạn thiết kế nhiều trò chơi khác nhau qua hình thức trò chơi ôn tập ở Powper Point và games học tiếng anh trực tuyến.
  • Trong buổi “Tutor Online” hai bạn sinh viên này sẽ giữ nhiệm vụ chính là hướng dẩn các bạn mình ôn bài thông qua hình thức các trò chơi, hay games học tiếng anh trực tuyến thật là vui nhộn. Việc này sẽ giúp cho tất cả các bạn sinh viên tham gia cảm thấy buổi ôn tập thật là nhẹ nhàng và dể dàng. 

Với châm ngôn “Học thầy không tày học bạn”, hoạt động “Tutor Online” đã tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên, tạo điều kiện để tutors dẫn dắt trò chơi ôn tập theo nhóm, cùng nhau giải thích về chủ điểm bài học hiệu quả.

Giảng viên Thục Oanh chia sẻ, cô rất vui mừng nhận thấy các sinh viên tích cực tham gia vào buổi “Tutor Online” đã đạt kết quả cao ở kì thi “EOS”. Hành trình chinh phục môn tiếng Anh còn nhiều thử thách, chúc các bạn sinh viên luôn kiên trì, đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Giảng viên Dương Thị Thục Oanh
Bộ môn Tiếng Anh
Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *