Nguyên lý cắt – Môn học “không thể thiếu” của sinh viên Cơ khí tại FPT Polytechnic Cần Thơ

11:22 30/05/2022

Cùng sinh viên Cơ khí FPT Polytechnic Cần Thơ, trải nghiệm giờ học Môn Nguyên lý cắt – môn học chuyên ngành đầy thú vị nhé!

Môn Nguyên lý cắt là môn chuyên ngành không thể thiếu trong ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí. Trong sản xuất cơ khí nói chung và gia công cắt gọt nói riêng, ngoài chất lượng sản phẩm thì năng suất gia công rất quan trọng, nó đóng góp vào chất lượng giá thành sản phẩm cũng như giá thành thiết bị.

Nguyên lý cắt – Dụng cụ cắt là môn học hướng dẫn cho các bạn sinh viên Cơ khí những nội dung như: Tìm hiểu và ứng dụng của các vật liệu làm dụng cụ cắt, Quá trình cắt gọt kim loại, Khát quát các loại gia công cơ: Tiện, phay, bào- xọc, khoan – khoét – doa, mài – chuốt, Quá trình mòn và tuổi bền của dụng cụ cắt.

Với những nội dung trên được giảng dạy qua những giờ học lý thuyết và thực hành tại nhà xưởng, thực hành trực tiếp trên máy. Sau khi hoàn thành môn học này các bạn sinh viên có thể: Lựa chọn được vật liệu để làm các loại dụng cụ cắt, Xác định chế độ cắt khi gia công bằng phương pháp cắt gọt (chiều sâu cắt, lượng chạy dao, tốc độ cắt,…), Tính lực cắt thành phần, công suất cắt, Tính tuổi bền của dụng cụ cắt.

Cùng khám phá xem một buổi học môn Nguyên lý cắt – MEC214 của các em sinh viên Công nghệ kỹ thuật cơ khí lớp CK17301 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ có gì nhé!

Các bạn sinh viên làm cùng làm việc nhóm và hỗ trợ lẫn nhau trong và ngoài lớp học để hiểu rõ hơn nắm vững môn học.
Hướng dẫn sinh viên tra các thông số tính toán chế độ cắt từ tài liệu

Ngoài những buổi lý thuyết trên lớp, các bạn sinh viên còn nhiệt tình tham gia tìm hiểu và trình bày các chủ đề liên quan đến môn học.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *