Phạm Thị Ngọc Trâm – Từ cô chủ nhỏ bán đồ len đến tân sinh viên FPoly Cần Thơ

10:42 05/09/2022

Phạm Thị Ngọc Trâm hiện là tân sinh viên K18.3 chuyên ngành Digital Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ. Không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh xắn, Ngọc Trâm còn khiến nhiều người ngưỡng mộ vì đã tự lập kinh doanh đồ len từ rất sớm. 

Từ cô chủ nhỏ bán đồ len…

Phạm Thị Ngọc Trâm (2004) hiện đang là cô chủ nhỏ của một fanpage chuyên về móc len, một shop chủ yếu về các sản phẩm handmade làm từ len được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Nói về đứa con tinh thần của mình, Trâm nhớ lại những đam mê đầu tiên mang cô nàng đến với len: “Trong thời gian giãn cách xã hội , em biết đến móc len qua một người chị trên facebook và cảm thấy rất thú vị. Từ đó, em bắt đầu đan, móc len cho bản thân và mở rộng ra là kinh doanh như một niềm đam mê”.

Trâm bắt đầu kinh doanh bán đồ lên trên mạng xã hội Instagram (@ngc.trm_crochet), có thể nói, đây là một dự án khởi nghiệp đầu tiên của cô bạn, cho đến nay, sau hơn một năm trôi qua, cô nàng vẫn muốn phát triển hơn về mảng kinh doanh này. 

Ngắm nhìn những sản phẩm của Trâm, có thể thấy cô bạn là một người sáng tạo, hợp thời trang và năng động. Không chỉ tự sáng tạo những sản phẩm như kẹp tóc, nón, áo len, Trâm còn nhận móc len theo yêu cầu của khách hàng. 

Bén duyên với công việc chưa bao lâu, cô nàng tiết lộ thu nhập của mình trong năm học lớp 12 đã đủ để đóng tiền học và tiền đi học hàng ngày mà không phải xin tiền cha, mẹ. Bàn tay khéo léo của Trâm đã mang đến cho Trâm không chỉ niềm vui tinh thần trong thời gian giãn cách, mà còn một nguồn lợi kinh tế tiềm năng khi hiện nay đồ len handmade đang lên ngôi.

…trở thành tân sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ!

Không để chuyện kinh doanh xao nhãng học hành, trong ba năm học cấp 3, Trâm vẫn giữ phong độ với thành tích học tập học sinh giỏi cùng với tinh thần cầu tiến trong công việc, biết được giá trị của việc học sẽ giúp nghề nghiệp, bản thân phát triển như thế nào. Cũng nhờ tính tình năng động, hoạt bát, không ngại thử thách chính mình, Trâm đã chọn ngành Digital Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ với lí do: “Chuyên ngành của em rất đa năng và sẽ vô cùng hữu ích trong công việc cho em , em tin là em sẽ có thể vươn cao vươn xa hơn một phần là nhờ cả vào chuyên ngành này”.

Ngọc Trâm chọn ngành Digital Marketing tại FPT Polytechnic Cần Thơ để theo học

Sinh ra tại Kiên Giang khá xa TP Cần Thơ, vậy mà qua những lần tìm hiểu về trường, Trâm đã lặn lội lên đến đất Tây Đô. Điển hình là trong đêm nhạc hội Happy Bee 11 vừa qua, đó là lần đến tìm hiểu trường mang tính quyết định nhất. Vượt một quãng đường xa, Trâm được gặp thần tượng mình là Rapper Đen, trong lòng cô gái lúc đó đã dệt nên những mũi tên thôi thúc bản thân đăng kí trở thành sinh viên trường. 

Không phải vì lóa mắt bởi ánh đèn sân khấu đêm ca nhạc Happy Bee 11 hay những lời nhắn nhủ thân thương của Đen, mà Trâm đến với Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ vì đã cảm nhận được năng lượng tích cực mà nhà trường đem lại. Cô bạn ví những năng lượng này cũng như sợi len, đã hấp dẫn mình để móc nên những cầu nối của đam mê, tương lai. 

Hiện tại, Ngọc Trâm đang trải qua kỳ học đầu tiên tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, tuy chương trình học cũng khiến cô bạn bận rộn đôi chút, nhưng Trâm cho biết vẫn không từ bỏ bán đồ móc len với hy vọng: “Em mong công việc bán đồ móc len của em luôn ổn định để có thể tự chủ về vấn đề tài chính , không phải để cha me phải lo lắng về vấn đề tiền bạc . Trong tương lai, em mong mình sẽ hoàn thành việc học ở trường để phát triển shop móc len ngày càng lớn mạnh”. 

Không từ bỏ ước mơ, hy vọng và luôn không ngừng cố gắng, Phạm Thị Ngọc Trâm hứa hẹn sẽ là một trong những gương mặt tiêu biểu của một gen Z năng động, sáng tạo. Mong rằng, cô bạn sẽ tiếp tục gặp may mắn, thuận lợi trong việc kinh doanh, cũng như có khoảng thời gian tuyệt vời tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ trong khoảng thời gian 2 năm 4 tháng sắp tới nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *