Rộn ràng ngày hội tư vấn tuyển sinh & hướng nghiệp dành cho GenZ

8:54 22/03/2022

Đồng hành cùng khuôn khổ Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022 do Bộ GD&ĐT cùng Báo Tuổi trẻ tổ chức, ngày 20/3 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cũng đã có gian tư vấn, trực tiếp trả lời câu hỏi, giải đáp thắc mắc cho học sinh và phụ huynh về thông tin tuyển sinh.

Không khí rộn ràng tại gian tư vấn, hướng nghiệp của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Với hơn 122 gian hàng tư vấn đến từ 71 cơ sở giáo dục khắp Đồng bằng sông Cửu Long và TP Hồ Chí Minh, các bạn học sinh THPT được cập nhật các thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022 và tư vấn hướng nghiệp phù hợp với năng lực và điều kiện bản thân. 

Gian hàng Cao đẳng Polytechnic Cần Thơ với bong bóng mang sắc cam chủ đạo nổi trội  cùng các sản phẩm, đồ án xuất sắc sinh viên ngành Thiết kế đồ họa được trưng bày bắt mắt. Trò chơi Ét O Ét thả viên bi nhận quà đã tạo được ấn tượng, sức hút với các bạn học sinh đến tham gia. Như một điều kiện cho các bạn học sinh có thể nhận được quà tặng và tìm hiểu về trường, các cán bộ tư vấn tuyển sinh còn tổ chức hoạt động chụp hình với khung facebook checkin để các bạn có thể đến chụp ảnh và check in tại trường. Hoạt động tư vấn đã thu hút hơn 1000 học sinh, sinh viên đến tham quan và trao đổi tại gian hàng.

Khu vực check-in nhận quà

Song song đó, để các em học sinh có cơ hội tiếp xúc tìm hiểu về ngành thuộc Bộ môn Du Lịch – Nhà Hàng – Khách sạn . Trường có bố trí một quầy mocktail cho các bạn dừng chân dùng thử miễn phí và trao đổi nhiều hơn. 

Được dịp tiếp xúc với các bạn học sinh trong ngày hội lớn sau một năm yên ắng vì dịch Covid 19, đội ngũ cán bộ tư vấn tuyển sinh nhận thấy xu hướng chọn nghề của các bạn đang ngày càng mang tính ứng dụng cao hơn, thực tế hơn. 

Điều đặc biệt cho buổi tư vấn ngày hôm nay là sự xuất hiện của Giám đốc cơ sở ông Trần Lý Anh Tuấn, ông Tuấn đã có mặt và tiếp xúc với các bạn học sinh lắng nghe ước  mơ nghề nghiệp của các bạn. Các bạn học sinh được ông Tuấn tư vấn và trò chuyện đã có nhiều niềm tin và hy vọng khi chọn ngành, chọn nghề. 

Đội ngũ cán bộ tuyển sinh có mặt từ rất sớm thay phiên nhau tư vấn cho các bạn học sinh, từ các nhu cầu và câu hỏi đến từ các bạn cho thấy đa phần lựa chọn ngành : Lập trình web, Digital Marketing, Logistic,Tự động hóa, Thiết kế đồ họa…

Học sinh được tư vấn, giải đáp chu đáo

Bạn Nguyễn Thanh Nam học sinh đến từ trường THPT Lai Vung 2 đã chọn ngành Thiết kế đồ họa tại trường chia sẻ “Em chọn ngành này vì nó khá thực tế, nhu cầu nhân sự cao và cơ hội phát triển cho em nhiều hơn”. Bên cạnh những bạn đã có mục tiêu và ngành nghề mơ ước, thì có một số học sinh vẫn đang phân vân chưa biết lựa chọn nghề đúng, tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022 mang đến nhiều thông tin hữu ích cũng như giúp bạn không còn lo lắng trong việc lựa nghề, chọn trường.”

Qua hai năm cuộc sống bị ảnh hưởng bởi làn sóng Covid-19, các em học sinh THPT đặc biệt là các bạn đang học 12 chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh sắp tới, đã có nhiều thay đổi trong tư duy nghề nghiệp, ước mơ. Các bạn đang có xu hướng chọn những ngành liên quan đến công nghệ để hoàn nhập vào thời đại 4.0 hoặc các công việc mang tính ổn định nhưng thiết yếu như giáo dục, marketing và cơ khí. 

Dù với số lượng khá đông nhưng hầu hết các bạn học sinh đều tập tập trung lắng nghe các thông tin và sự tư vấn đến từ cán bộ tuyển sinh. Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đang chờ đợi những bạn tân sinh viên đến từ ngày hội hôm nay và sẽ sẵn sàng hỗ trợ các em hướng nghiệp khi có nhiều câu hỏi khó giải đáp về học gì, ở đâu. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *