Sinh viên FPoly Cần Thơ đầy tự tin “show” khả năng thuyết trình trong môn Kỹ năng học tập

22:22 20/09/2022

Vừa qua, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có cơ hội thể hiện khả năng thuyết trình trong môn Kỹ năng học tập, nhận được nhiều lời góp ý, khen ngợi từ giảng viên.

Kỹ năng thuyết trình là một trong những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống cũng như trong rất nhiều ngành nghề hiện nay. Với sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ, các bạn cũng sẽ được rèn giũa kĩ năng này trong môn Kỹ năng học tập – môn học đầu tiên ngay từ khi các bạn nhập học tại trường.

Trong buổi đầu tiên khi đến lớp, các bạn đã được lên giới thiệu về bản thân mình, bạn Nguyễn Thanh Nhả chia sẻ: “Lần đầu tới lớp mình rất bỡ ngỡ, ngại và nhút nhát. Nhưng qua buổi học đầu tiên, được cùng cô và các bạn chia sẻ, mình thấy rất vui và cởi mở. Mỗi lần cô yêu cầu tương tác hay phản biện, thuyết trình ngắn, mình cảm thấy thật thoải mái. Sau môn học này, mình đã thấy tự tin hơn và dám đứng trước đám đông để thuyết trình”.

Sinh viên lần đầu tiên đứng thuyết trình

Đến với môi trường năng động “Thực học – Thực nghiệp” như FPT Polytechnic Cần Thơ, các bạn sinh viên sẽ được thực hành nhiều từ môn chuyên ngành đến các môn kỹ năng. Luôn chú trọng đầu tư phát triển “Con người bên trong” của sinh viên, nhà trường sẽ giúp các bạn hiểu và khám phá sức mạnh của bản thân. Trong môn học kỹ năng, các bạn được hoạt động và làm việc liên tục để trải nghiệm, để hiểu bản thân và định hướng phát triển. Từ việc thấu hiểu bản thân, khao khát với đam mê, mục tiêu, các bạn đã không ngại để thử thách, khám phá chính con người bên trong mình, sẵn sàng để “áp lực tạo ra kim cương”.

Sinh viên phối hợp thuyết trình – hoạt cảnh

Môn kỹ năng học tập là môn học cực kì thú vị, với kỹ năng thuyết trình, các bạn sẽ được các thầy cô dạy rất kĩ về phong cách, kỹ năng và về sự chuyên nghiệp: từ việc lựa chọn trang phục phù hợp cho từng nội dung thuyết trình, cách đi đứng nói năng, vẻ mặt, ánh mắt  cho tới cách thể hiện từng hành động nhỏ của phi ngôn từ. Một số bạn sinh viên khi mới lên thuyết trình vẫn còn bỡ ngỡ và ngại ngùng, ít chủ động, tuy nhiên, sau khi được hướng dẫn tận tình, các bạn đã luyện ngay cả chất giọng của mình, khiến nó trở nên rõ ràng, mạch lạc hơn.

Sinh viên phối hợp thuyết trình, hoạt cảnh – vượt qua cảm giác lo sợ khi thuyết trình

Môi trường tuyệt vời sẽ tạo ra những con người tuyệt vời. Với giảng viên, thật hạnh phúc khi mỗi ngày đón tiếp các bạn sinh viên cũng như giúp các bạn được trải nghiệm thực tế các kỹ năng của môn học. Khi được hỏi về cảm xúc trong những buổi học đầu tiên tại giảng đường FPT Polytechnic Cần Thơ, hầu hết các bạn tân sinh viên đều bày tỏ từ sự hào hứng, đến cảm giác ấm áp, hạnh phúc khi được hòa vào không khí học tập, sinh hoạt tập thể tích cực.

Sinh viên phối hợp thuyết trình – hoạt cảnh

Đặc biệt, thuyết trình nhóm là hoạt động để lại nhiều cảm xúc nhất. Từ việc chuẩn bị nội dung thuyết trình, các tân sinh viên lần đầu tiên cảm nhận được sự hiện diện của mình trong một tập thể khi tham gia đóng góp ý kiến cho nhóm, thấy được vai trò của mình khi bản thân được công nhận. Một bạn sinh viên lớp SKI1014.14 đã trải lòng: “Khi là học sinh phổ thông, mình là một học sinh khá, năng động, luôn hăng hái trong các hoạt động nhóm, mình đã nghĩ đó là đủ để trải nghiệm được nhiều điều thú vị qua các hoạt động đội nhóm ở lớp 11 và 12.

Nhưng mình đã bất ngờ với những hoạt động tương tự khi là sinh viên. Ban đầu, mình có hơi ngại và cũng hơi lo sợ khi thầy yêu cầu chia nhóm chuẩn bị thuyết trình. Sau đó, mình và các bạn cùng nhóm đã hào hứng như chưa từng được như vậy. Có lẽ vì đề tài thầy đưa ra rất gần gũi, mới lạ nên các bạn đã nhanh chóng nắm bắt và sôi nổi đưa ra ý kiến. Mình cũng bất ngờ về tinh thần làm việc của các bạn cùng nhóm, các bạn đều hăng say, nhiệt tình, thân thiện hơn những gì mình từng gặp trước đây.”.

Sinh viên hào hứng tham gia thảo luận nhóm

Một bạn sinh viên lớp SKI1014.32 chia sẻ: “Niềm hạnh phúc nhất của mình là khi nhóm giành chiến thắng. Mình vốn rất nhút nhát, nhưng sự hào hứng của các bạn đã giúp mình tự tin hơn, không còn “run” khi đứng lên thuyết trình. Và khi phần trình bày của nhóm được cả lớp và thầy tán dương, công nhận là thành công nhất, mình thấy rất vui và chưa từng có cảm giác như thế trong các buổi học.”.

Một bạn sinh viên lớn tuổi nhất lớp SKI1014.39 cũng tâm sự: “Mình lớn hơn các bạn, điều này làm mình lúc đầu có hơi ngại. Có thể nói, mình đã sống nhiều hơn các bạn, nhưng chưa từng cảm nhận được sự hiện diện của bản thân như khi ở đây.”…

Sinh viên hứng thú theo dõi phần thuyết trình của nhóm bạn

Mong rằng, các bạn sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ sẽ tiếp tục có những trải nghiệm thú vị, vui vẻ tại nhiều môn học sau nhé! Rất nhiều điều bất ngờ đang chờ đón các bạn đấy!

Giảng viên Nguyễn Minh Giáp

Bộ môn Cơ bản – FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *