Sinh viên FPoly Cần Thơ mang tới sản phẩm nổi bật trong cuộc thi thiết kế website (WEB WAR)

16:08 15/06/2021

Đây là lần đầu tiên cuộc thi Thiết kế Website (Web War) được tổ chức và thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo sinh viên theo học ngành Thiết kế Website, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Giao diện trang chủ website Fshop – sản phẩm dự thi cuộc thi Thiết kế Website (Web War) tại FPT Polytechnic Cần Thơ.

Nổi bật tại vòng 1 cuộc thi Thiết kế Website (Web War) và chuẩn bị tiến tiếp vào vòng thi đấu thứ 2, sản phẩm website http://fshop.epizy.com/ của nhóm 3 bạn sinh viên gồm: Phan Tường Văn, Phạm Quốc Hy và Dương Ngọc Minh Huy đã nhanh chóng tạo được ấn tượng với Ban tổ chức và những đội nhóm khác.

Được biết, hiện 3 ban sinh viên trên đang theo học ngành Thiết kế Website tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ. Dù mới chỉ học một vài môn chuyên ngành cơ sở như: Xây dựng trang Web 1, lập trình cơ sở với JavaScript và đang học môn Kỹ thuật trình bày nội dung web, HTML5 & CSS3, nhưng với tinh thần ham học hỏi và sẵn sàng đương đầu thử thách, 3 bạn đã đăng ký tham gia vào cuộc thi thiết kế website (Web War) với yêu cầu, tiêu chí cao hơn so với những gì đã và đang được học.

Chia sẻ về quyết định tham gia cuộc thi này, bạn Phan Tường Văn, trưởng nhóm cho biế: “Đây là cơ hội để chúng em học hỏi thêm nhiều kiến thức, thu được những kinh nghiệm thực tế, đồng thời hiểu hơn về sự cạnh tranh trong lĩnh vực mình theo đuổi”.

Đáng chú ý, sản phẩm Fshop được nhóm của Tường Văn thực hiện trong gần 2 tháng với công nghệ, ngôn ngữ lập trình chủ yếu là  HTML5, CSS, JS, Bootstrap cho phần giao diện, PHP MySQL cho phần Back-End xử lý dữ liệu và được code theo mô hình MPC để dễ dàng nâng cấp, quản lý dự án.

Chia sẻ thêm về quá trình thực hiện dự án này, bạn Phạm Quốc Hy, thành viên nhóm cho biết: “Khó khăn lớn nhất khi chúng em thực hiện dự án này là những công nghệ, ngôn ngữ lập trình mới, chưa được học. Do đó, nhóm phải vừa học, vừa làm để có thể tối ưu sản phẩm”.

Hiện tại, với thiết kế và chức năng ấn tượng, sản phẩm của nhóm Tường Văn đã vượt qua vòng 1 và chuẩn bị bước tiếp vòng 2 với quyết tâm rất lớn. Chia sẻ thêm về quá trình chuẩn bị cho vòng thi tiếp theo, Tường Văn cho biết: “Hiện tại, nhóm em đang học thêm PHP và Jquery để bổ sung, nâng cấp sản phẩm một cách hoàn chỉnh nhất”.

Đối với nhóm của Tường Văn, đây không chỉ đơn giản là cuộc thi, mà đây còn là cơ hội để Tường Văn và các bạn trong nhóm thể hiện được đam mê khi theo đuổi ngành Thiết kế Website, là trải nghiệm thực tế, đương đầu khó khăn, thử thách trên con đường hướng tới tương lai.

Bạn Phan Tường Văn (trái) và bạn Dương Ngọc Minh Huy (phải), 2 trong số 3 thành viên nhóm thiết kế website Fshop.

Cuộc thi Thiết kế Website (Web War) hứa hẹn là sân chơi đầy hứa hẹn, hữu ích dành cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với Thiết kế Website. Đây là hoạt động đáng chú ý trong mà Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ  tổ chức và được tài trợ bởi Công ty TNHH MTV iNet về mặt chuyên môn và giải thường. Cuộc thi Thiết kế Website mùa đầu tiên được kỳ vọng sẽ để lại nhiều dấu ấn khó quên đến từ những sản phẩm độc đáo, sáng tạo của các bạn sinh viên.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *