Sinh viên K16 Cơ khí FPoly Cần Thơ trải nghiệm thực tế trong kỳ thực tập tại doanh nghiệp

20:16 23/09/2022

Sau một tuần thực tập tại doanh nghiệp, các bạn sinh viên K16 Công nghệ kỹ thuật Cơ khí – Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã học được những gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Để được sự đồng ý đi thực tập tại doanh nghiệp, các bạn sinh viên K16 Công nghệ kỹ thuật Cơ khí FPT Polytechnic Cần Thơ đã phải trải qua một thời gian làm quen với máy móc, tránh gặp nhiều sự cố khi làm việc. Chia sẻ về điều này, thầy Lâm Hữu Phúc – Trưởng Bộ môn Công nghệ kỹ thuật Cơ khí cho biết: “Trước kỳ thực tập tại doanh nghiệp, các bạn sinh viên đã được trang bị các kỹ năng, kiến thức cũng như được sinh hoạt rất kỹ về an toàn và bảo hộ lao động, sau đó được thực hành tại xưởng của trường để làm quen máy móc thiết bị. Qua nhiều lần đánh giá các tiêu chí đề ra, những bạn nào đủ điều kiện sẽ được trường đưa đi thực tập tại các doanh nghiệp ở Cần Thơ và TP.HCM”.

Sau một tuần thực tập, các bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn về phong cách làm việc, văn hóa doanh nghiệp cũng như bước đầu được phổ biến về công việc của mình. Để nắm rõ tình hình, Bộ môn Công nghệ kỹ thuật cơ khí đã phối hợp với Phòng QHDN tổ chức chuyến thăm hỏi cũng như động viên khích lệ tinh thần cho các bạn sinh viên đang thực tập.

Các bạn sinh viên trải nghiệm thực tế tại kỳ thực tập

Trong thời gian ngắn được tiếp xúc với công nghiệp, các bạn trẻ đã có thể tự mình giải đáp về câu hỏi: “Học Công nghệ kỹ thuật cơ khí thì ra trường làm gì?”. Các bạn đã được trau dồi những kiến thức, ứng dụng những kỹ năng, những môn học trên lớp vào quá trình sản xuất, quá trình chế tạo cũng như quá trình kiểm tra đo lường sản phẩm thực tế.

Bạn Đoàn Thanh Thuận ­– Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí chia sẻ: “Được thực tập tại doanh nghiệp đã cho chúng em những bài học thực tế, những kinh nghiệm và những vị trí mà chúng em có thể đảm nhận. Chúng em mong muốn gửi lời cảm ơn chân thành, yêu thương đến tất cả các thầy cô, những giảng viên đã đồng hành, tiếp bước cùng chúng em suốt thời gian qua. Chúng em xin hứa sẽ rèn luyện thật tốt trong quá trình thực tập tại đây”.

Hãy luôn giữ vững tinh thần, kiến thức, cố gắng trau dồi kỹ năng nhé các “chú Ong” Cơ khí FPT Polytechnic Cần Thơ! Chúc các bạn có một kỳ thực tập “đại thắng”, thành công!

Giảng viên Sơn Hoàng Dũng

Bộ môn Điện – Cơ khí – FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *