Sinh viên K18 Điện – Cơ khí FPoly Cần Thơ nâng cao tay nghề qua lớp học Vẽ kỹ thuật

14:30 22/11/2022

Vừa qua, sinh viên ngành Cơ khí tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tham gia hoạt động Tutor Offline Vẽ Kỹ thuật – MEC114 nhằm củng cố và tăng cường kiến thức môn học. 

Lớp Vẽ Kỹ thuật là một hoạt động bổ trợ, giúp sinh viên học tập bên cạnh những tiết học chính trên lớp. Qua hoạt động này, sinh viên ngành Điện – Cơ khí sẽ có thêm thời gian để luyện tập tay nghề từ đó có thể thực hiện được các hình chiếu, hình cắt, mặt cắt chi tiết hoặc cụm chi tiết một cách dễ dàng và thuần thục. Nhằm tăng thêm phần sôi động và náo nhiệt cho lớp học cũng như giúp sinh viên lấy thêm điểm, các giảng viên sẽ yêu cầu các bạn đọc và bóc tách bản vẽ từ những file bản và vẽ kỹ thuật.

Lớp học bắt đầu trong không khí chăm chỉ và nhiệt tình

Huỳnh Công Khánh – một sinh viên hoạt động rất tích cực trong buổi Tutor chia sẻ: “Mới bắt đầu môn học mình cảm thấy có đôi chút khó khăn về việc tưởng tượng các hình chiếu. Tuy nhiên, may mắn là ngoài giờ học trên lớp, trường đã có thêm những buổi học Tutor Offline để giúp mình có thêm môi trường thực hành và hiểu bài hơn, đặc biệt là rèn luyện khả năng tưởng tượng hình dung các vật thể 3D. Nhờ vậy, mình đã có thêm cơ sở để hoàn thành tốt các bài LAB cũng như ASM.”

Sinh viên FPT Polytechnic chăm chỉ học tập

Bên cạnh đó, tại buổi Tutor Offline vừa qua còn có sự góp mặt của bạn Lý Trọng Nghĩa – sinh viên Cơ khí K17.3 nhằm hỗ trợ giảng viên giúp đỡ các em sinh viên khóa dưới. Cách truyền tải và hướng dẫn của bạn Nghĩa đã nhanh chóng được sinh viên khóa 18 quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình.

Bạn Nguyễn Thanh Hừng – sinh viên K18 cho biết: “Trong lớp Vẽ MEC 114, thầy và đàn anh K17 đã cho rất nhiều ví dụ và hướng dẫn lớp cẩn thận, chi tiết. Song song với đó là những hoạt động mini game cộng điểm làm mình rất có tinh thần và hứng khởi học tập. Hơn thế nữa, được lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm thực tế của thầy cũng như anh Nghĩa còn giúp mình có thêm nhiều kinh nghiệm và bài học quý. Hy vọng rằng, những buổi học như ngày hôm nay sẽ được diễn ra nhiều trong thời gian tới.”

Bạn Trọng Nghĩa tận tình giúp đỡ các em sinh viên khóa dưới

Buổi học thực hành của sinh viên Điện – Cơ khí đã diễn ra thành công. Chúc thầy và trò FPT Polytechnic Cần Thơ sẽ cùng nhau gặt hái được nhiều thành tích tốt trong học tập!

Cùng nhìn lại một số hoạt động trong buổi Tutor Offline nhé!

Bộ môn Cơ khí

Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *