Phát triển khả năng thiết kế cùng sinh viên Marketing & Sale tại FPoly Cần Thơ

14:27 29/07/2022

Với sinh viên ngành Marketing & Sale, sẽ thật may mắn nếu các bạn có thêm kĩ năng Photoshop. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hiện nay, ngành Marketing dần dần có sự liên hệ nhiều hơn với thiết kế hay Photoshop. Đây không phải là điều bắt buộc nhưng điều này sẽ mang lại nhiều lợi thế cho sinh viên Marketing thành thạo Photoshop hoặc thiết kế. Theo nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy mối quan hệ giữa hành vi mua hàng và nội dung bán hàng bị tác động bởi  màu sắc và bao bì sản phẩm. Cụ thể, màu sắc trong thiết kế sản phẩm ảnh hưởng từ 60 – 80% việc quyết định mua hàng, 93% các bài đăng và video đăng trên fanpage có lượt tương tác cao nhờ màu sắc và hình thức thu hút. 

Vì thế, là một marketer thôi thì chưa đủ, sinh viên cần có thêm những kỹ năng về Photoshop hoặc thiết kế đồ họa. Đây là một lợi thế vượt trội giúp các bạn tăng cơ hội nghề nghiệp, tối ưu kế hoạch marketing của mình. Để tạo sự bứt phá trong sản phẩm, chiến dịch marketing thôi vẫn chưa đủ, sản phẩm đó cần thu hút, nắm bắt thị hiếu thị trường thông qua cách bố trí màu sắc, sắp xếp trong một hình ảnh, video. 

Đó cũng là lúc những Marketer thật sự thấy tầm quan trọng của tính mỹ thuật, xu hướng thẩm mỹ như thế nào. Hiện nay, rất nhiều Marketer đang học nâng cao kiến thức về Photoshop, Insulation… để tăng cơ ứng tuyển vào những vị trí công việc có thu nhập cao đòi hỏi sự hiểu biết về kiến thức thẩm mỹ của sản phẩm. 

Hiểu rõ nhu cầu này thị trường, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ luôn cố gắng giúp sinh viên Marketing & Sale va chạm thực tế về ngành học và trang bị các kiến thức hiện đại, bắt kịp xu hướng. Các bạn sinh viên sẽ được bồi dưỡng kiến thức về thiết kế logo, thiết kế poster và học về quy luật gần xa, quy luật phối màu qua môn học Photoshop. 

Sản phẩm photoshop của sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ

Môn học Photoshop dành cho sinh viên chuyên ngành Marketing & Sale được giảng dạy bởi giảng viên thuộc Bộ môn Thiết Kế đồ họa dày dặn kinh nghiệm. Một số bạn trẻ cho biết: “Trước đây tụi em không có cơ hội học nhiều về Thiết kế đồ họa hay Photoshop, nhưng với môn Photoshop tại trường, chúng em được bổ sung thêm kiến thức này để có thêm nhiều ý tưởng khi làm một kế hoạch marketing hơn”.

Sản phẩm photoshop của sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ

Kết thúc môn học, các bạn sinh viên sẽ thực hiện Assignment với nhiệm vụ thiết kế logo, poster về một sản phẩm hoặc một bộ phim. Đây cũng là các thiết kế cơ bản mà một Marketer cần nắm để ứng dụng vào công việc của mình.  Không chỉ vậy, các bạn sinh viên còn được hướng dẫn sử dụng các phần mềm của Adobe như Pr, Ai, Ps…đi đôi với việc kết nối trực tiếp với các giảng viên chuyên ngành nhằm giúp các bạn phát triển nhiều hơn trong tương lai.

Assignment môn học Photoshop của sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ

Với những gì đã và đang triển khai, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình giảng dạy sáng tạo hơn, giúp các bạn sinh viên Marketing & Sale khi ra trường có thể trở thành một Marketing đa di năng. Chúc các bạn có thời gian học tập vui vẻ tại trường!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *