Tân sinh viên K18 học được gì qua talkshow “Bí quyết học tập hiệu quả tại FPoly Cần Thơ”?

10:28 30/09/2022

Ngày 29/9 vừa qua, bộ môn Cơ bản tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tổ chức talkshow với mục đích giúp các bạn tân sinh viên K18 khám phá bí quyết học tập mới, hiệu quả, từ đó có thêm động lực chinh phục kiến thức ngay tại trường. 

Để chào đón các tân sinh viên K18 đến với môi trường học tập mới mẻ, ngôi nhà chung FPT Polytechnic Cần Thơ, bộ môn Cơ bản của nhà trường đã tổ chức Talkshow “Bí quyết học tập hiệu quả tại FPoly Cần Thơ” vào ngày 29/9 vừa qua.

Các bạn tân sinh viên K18 tham gia talkshow

Với mong muốn giúp các bạn khi đến với môi trường mới có thể hoà nhập được phương pháp, kĩ năng học tập mới, hoàn toàn khác so với môi trường cũ, thầy cô bộ môn cùng nhà trường đã lồng ghép những kiến thức, xen kẽ với đó là kinh nghiệm, câu chuyện thực tế để các bạn thấy được tầm quan trọng của tính học tập logic, khoa học. Đồng thời, talkshow cũng sẽ giúp các bạn xác định được mục tiêu học tập, xây dựng kế hoạch học tập, có những phương pháp học phù hợp với môi trường mới, xây dựng kỷ luật cho bản thân, hình thành những thói quen mới tốt hơn.

Tham gia chia sẻ tại chương trình, bạn Văn Hữu Đức – sinh viên giữ danh hiệu “Ong Vàng Poly” trong cả kỳ Summer 2021 và kỳ Spring 2022. Tại chương trình, Đức đã kể rất nhiều về những trải nghiệm, hành trình vượt qua mọi khó khăn để đạt vị trí cao nhất. Cậu bạn cho biết: “Đầu tiên, các bạn sinh viên phải có bước chuẩn bị tốt về mọi mặt: tinh thần và thể chất. Hãy ăn uống đủ dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, hoạt động thể chất, có một nơi sinh hoạt thoải mái”.

Nhấn mạnh thành công đến từ sự chuẩn bị mục tiêu, Văn Hữu Đức liệt kê ra 3 loại mục tiêu: Mục tiêu rõ ràng, mục tiêu gần, mục tiêu xa. Đồng thời, cậu bạn cho biết các bạn sinh viên cần phải xem xét kỹ, kiên định với quyết định của mình và cố gắng để không đi lệch hướng do với những gì bản thân đã sắp đặt.

Văn Hữu Đức – “Ong Vàng” của cả hai kỳ tại FPT Polytechnic Cần Thơ

Đồng hành cùng với bạn “Ong vàng”, cô Đinh Thị Mỹ Linh – Trưởng bộ môn Kỹ năng mềm FPT Polytechnic Cần Thơ đã có những chia sẻ rất chân thành, gần gũi của chính mình. Cô đã truyền cảm hứng, gửi gắm đến tất cả các sinh viên K18 nguồn động lực, nhiệt huyết, đam mê để theo đuổi mục tiêu khi mà đã có những mục tiêu, những phương pháp học hiệu quả. Cô khẳng định: “Buổi talkshow hôm nay chính là cơ hội để các sinh viên mới được trang bị những kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập rèn luyện tại FPT Polytechnic Cần Thơ. Tại đây, các bạn sẽ rèn được kỹ năng chạy deadline, không bị áp lực học tập, sắp xếp thời gian hợp lí để hoàn thành mục tiêu học tập tốt nhất và xử lí các vấn đề xoay quanh cuộc sống mới”.

Không khí giao lưu văn nghệ sôi nổi tại talkshow

Trong không khí giao lưu cởi mở của chương trình, các bạn tân sinh viên cũng bày tỏ những trăn trở, băn khoăn về những vấn đề như: trở ngại giao tiếp, ngại hoà nhập, tự ti, v.v. Mong muốn được cởi bỏ những nỗi lòng của mình, nên khi chia sẻ, dù còn chút dè dặt nhưng các bạn vẫn cho thấy bản thân muốn được thay đổi, lắng nghe thêm nhiều “tips” từ giảng viên Mỹ Linh. Đặc biệt, khi được giao lưu với cậu bạn “Ong Vàng” Văn Hữu Đức, nhiều bạn đã cảm thấy nhẹ lòng khi trút bỏ thắc mắc, đồng thời trau dồi thêm cách học tập hiệu quả trong môi trường học tập mới, khác xa với THPT.

Cuối chương trình, các bạn tân sinh viên K18 đã rất bất ngờ vì được tặng những món quà ý nghĩa thông qua chương trình chọn số may mắn. Hành động này cũng như một bước đệm, cho các bạn có niềm tin hơn về FPT Polytechnic Cần Thơ – nơi sẽ cho các bạn trải nghiệm, cho các bạn bất ngờ như những món quà, cùng phóng lên những ước mơ tốt đẹp của chính mình.

Khách mời cùng sinh viên tham gia trò chơi “Con số may mắn” tại talkshow
Các bạn tân sinh viên K18 cùng ném máy bay giấy

Buổi talkshow “Bí quyết học tập hiệu quả tại FPoly Cần Thơ” đã khép lại với nhiều bài học bổ ích, những kiến thức, kinh nghiệm, những cảm hứng được truyền tới các bạn sinh viên. Hi vọng rằng, đây sẽ là hành trang, nguồn động lực mạnh mẽ và hướng đi đúng đắn rõ ràng cho những “chú Ong” FPoly-ers nhé! Chúc các bạn học tập tốt!

Bộ môn Cơ bản

Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *