Tham quan doanh nghiệp – Kinh nghiệm kiến thức nằm ngoài trang sách!

10:33 30/03/2022

Ngày 26/3 vừa qua, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có chuyến tham quan doanh nghiệp đầy lý tại Công ty TNHH Lập Phúc và CNCTech.

Mở đầu chuyến tham quan tại Công ty TNHH Lập Phúc, các sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ đã được anh Nguyễn Văn Hoài – Quản lý Sản xuất Công ty TNHH Lập Phúc đón tiếp, giới thiệu về doanh nghiệp và “mục sở thị” các hoạt động tại Công ty.

Sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ tại Công ty TNHH Lập Phúc.

Bên cạnh đó, anh Nguyễn Văn Hoài cũng đã có những chia sẻ quý báu về cơ hội nghề nghiệp, thách thức, khó khăn phát triển nghề tại thời điểm hiện tại & tương lai. Những thông tin này thực sự quan trọng đối với các bạn sinh viên tại thời điểm này, trực tiếp ảnh hưởng tới quá trình định hướng, phát triển bản thân ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

“Tại Đồng bằng sông Cửu Long, rất nhiều nhà máy đã được trang bị các thiết bị máy mọc hiện đại, tuy nhiên, để vận hành thì cần nguồn nhân lực chất lượng cao, có tay nghề. Chính vì vậy, đây là điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi ra trường…”, anh Văn Hoài cho biết thêm.

Là chuyên viên làm việc tại xưởng cơ khí Công ty TNHH Lập Phúc, anh Nguyễn Tấn Phước & Lê Hữu Nghĩa đã vận hành các máy móc thiết bị tại nhà xưởng như: máy tiện, hàn, CNC, chế tạo mẫu tên trường bằng máy cắt chữ… để các bạn sinh viên được quan sát quy trình làm việc thực tế. Ngoài ra, sau khi được trải nghiệm thực tế, các bạn ính viên cũng được tham quan ký túc xá, phòng chức năng để heieru hơn về môi trường làm việc, cuộc sống tại Công ty TNHH Lập Phúc, qua đó, chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thực tập.

Được biết, Công ty TNHH Lập Phúc được thành lập từ năm 1993, là một trong những công ty tiên phong trong việc đưa công nghệ kỹ thuật cơ khí về khu vực phía Nam. Bên cạnh đó, Lập Phúc đã và đang mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Về trang thiết bị, Lập Phúc được biết đến là một trong những đơn vị có đầu tư lớn về máy móc, công nghệ làm khuôn từ châu Âu và được định hướng hoạt động sản xuất khuôn mẫu chính xác, đáng tin cây cho các công ty lớn tại Việt Nam. Lập Phúc cũng đã được Bộ Khoa học & Công nghệ trao tặng chứng nhận “Công ty Công nghệ cao” năm 2014-2015.

Sinh viên được tham quan thực tế tại CNCTech.

Cũng trong chuyến tham quan này, các bạn sinh viên còn được tham quan Công ty CP CNCTEch. Tại đây, các bạn đã được tiếp cận về các công đoạn gia công các chi tiết cho máy bay, chi tiết cho máy tự động sử dụng trong ngành sản xuất bán dẫn, điện tử… Được biết, các đối tác của CNCTEch hoạt động trong lĩnh vực tự động hoá Công nghiệp, Ô tô – Xe máy, Khai thác Dầu khí, Điện tử viễn thông, Điện tử tiêu dung & Thiết bị IoT…

Ảnh lưu niệm sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ tại CNCTech.

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn đẩy mạnh các hoạt động tham quan doanh nghiệp giúp sinh viên có những trải nghiệm và cơ hội việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Theo đó, chương trình lần này có sự tham gia của hơn 100 sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ, chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí, cùng với các cán bộ Phòng Công tác sinh viên, Quan hệ doanh nghiệp và bộ môn Cơ khí.

Chương trình tham quan doanh nghiệp chính là một chuyến phiêu lưu, trải nghiệm nhiều cảm xúc và lý thú dành cho các bạn trong suốt quãng thời gian học tập 2 năm 4 tháng tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Hy vọng rằng trong thời gian tới, sinh viên ngành cơ khí tại FPT Polytechnic Cần Thơ sẽ có cơ hội được thực tập, làm việc tại doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *