Thực hành nghiệp vụ Bar: “Đặc sản” chuyên ngành Quản trị nhà hàng

9:41 24/03/2022

Nhắc đến Quản trị nhà hàng, không thể không kể tới những buổi thực hành pha chế tại quầy Bar “siêu đỉnh” với thức uống ngon đến bất ngờ từ các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Thực hành nghiệp vụ Bar là một môn học đầy thử thách nhưng lại vô cùng hấp dẫn đối với các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị Nhà hàng. Có thể nói đây là một môn học nhiều khó khăn, đòi hỏi sự tập trung, khéo léo của người học. Tuy nhiên, với tinh thần học hỏi, các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng của FPT Polytechnic Cần Thơ đã có thể vượt qua môn học này rất xuất sắc.

FPT Polytechnic Can Tho - Quan tri nha hang
Quầy bar với đầy đủ đồ nghề, dụng cụ hỗ trợ các bạn sinh viên thực hành pha chế.

Dưới sự chỉ dẫn tận tình của giảng viên hướng dẫn là thầy Nguyễn Văn Nâu, các bạn sinh viên đã không còn thấy môn này khó khăn nữa mà thay vào đó là những buổi học lý thú và sự nỗ lực rất đáng khen của các bạn sinh viên.

Mặc dù trong quá trình học không thể tránh khỏi những sai sót như là: cho nguyên liệu chưa đúng định lượng, các nguyên liệu đôi lúc vẫn còn rơi rớt ra ngoài hay cách trang trí của các bạn ở những buổi đầu chưa thật sự bắt mắt… Tuy vậy, qua nhiều buổi học cùng với những hướng dẫn cụ thể của thầy, các bạn đã dần hoàn thiện hơn, tiến bộ hơn rất nhiều. Để cuối cùng khi kết thúc môn học, các bạn đã có những kiến thức, kỹ năng vô cùng cần thiết để chuẩn bị cho chuyến đi Thực tập trong thời gian sắp tới.

FPT Polytechnic Can Tho - Quan tri nha hang

Bạn Lê Thanh Phương – Lớp RM16301 chuyên ngành Quản trị nhà hàng FPT Polytechnic Cần Thơ chia sẻ: “Em và các bạn luôn háo hức đối với môn học thực hành này. Dù lo lắng vì thấy môn này khó, nhưng đến khi học, được thầy hướng dẫn, tâm lý cũng bớt căng thẳng hơn về giờ cả lớp có thể pha chế được rất nhiều thức uống ngon như: Soda Ý, sữa chua trái cây, Mocktail, Cocktail, v.v…”

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được hướng dẫn thêm về kiến thức, kỹ năng trang trí sản phẩm để trông đẹp mắt hơn. Môn học này giúp các bạn sinh viên rèn luyện tay nghề, trở nên khéo léo, chuyên nghiệp hơn. Đây cũng là bước đệm để các bạn tích luỹ kinh nghiệm, chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai.

Áp dụng phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên khi theo học các chuyên ngành trong chương trình đào tạo. Mong rằng, với môi trường thực nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội được vận dụng những điều mình học để “tác nghiệp” ngay sau khi học.

Cùng ngắm nhìn những sản phẩm thu hoạch của các bạn:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *