Trải nghiệm “khó quên” kỳ học Giáo dục quốc phòng của sinh viên FPoly Cần Thơ

16:33 30/05/2022

Vừa qua, ngày 26/5 hơn 1.000 sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ đã chính thức có mặt tại Trường Quân sự Quân khu 9 tỉnh Sóc Trăng tham gia khóa học Giáo dục quốc phòng năm 2022.

Với sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp cùng sự hướng dẫn nhiệt tình, thân thiện của các thầy cô, cán bộ Trường Quân sự Quân khu 9 hơn 1000 sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã hoàn thành thủ tục nhập ngũ một cách nhanh chóng, giúp các sinh viên cảm thấy an tâm trong ngày đầu tiên trở thành chiến sĩ.

Hơn 1000 Sinh viên đã có mặt tại Trường Quân Sự Quân khu 9

Với hơn 10 ngày rèn luyện tập trung, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ sẽ được học các nội dung Giáo dục quốc phòng như: Đội hình đội ngũ, chiến thuật, học bắn súng, thể dục quốc phòng. Ngoài ra, các bạn còn được tham dự những buổi nói chuyện chuyên đề, viết báo cáo, tham gia những hoạt động ngoại khóa, hội thao sôi nổi được tổ chức mỗi tuần. Thông qua những hoạt động này, những chú Ong vàng FPoly được trang bị tính kỉ luật, làm quen với môi trường sống tập thể, bồi đắp các kĩ năng sống và xây dựng tinh thần đồng đội.

Khoảnh khắc duyên dáng của các nữ chiến sĩ.

Điều đặc biệt nhất trong kỳ học Giáo dục quốc phòng tại Trường Quân sự Quân khu 9 tỉnh Sóc Trăng, có lẽ là các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy tắc, “điều cấm kỵ” trong thời gian học tập và thích ứng với những hình phạt nghiêm khắc nếu các bạn vi phạm nội quy. Theo sát chặng đường “rèn luyện” của các bạn sẽ có các thầy cô chủ nhiệm, cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt, giúp đỡ các bạn mỗi ngày.

Cuộc sống với kỷ luật nghiêm khắc, thời gian biểu như trong quân đội sẽ là môi trường lý tưởng để các bạn đi vào nề nếp sinh, hình thành tác phong nhanh nhẹn sẵn sàng cho năm học mới. Đây cũng là dịp để sinh viên khóa mới làm quen với nhau cũng như ghi dấu nhiều kỉ niệm đáng nhớ thời sinh viên.

Phút giây giải lao sau những giờ hành quân vất vả.

Đan xen sự lo lắng, hồi hộp là những nụ cười rạng rỡ trên từng khuôn mặt của các bạn sinh viên FPoly, bởi các bạn sẽ được học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội với sự kỷ luật, nề nếp hứa hẹn sẽ mang đến cho các sinh viên những kỉ niệm khó quên nhất.

Cảm nhận khi lần đầu tiên đặt chân đến Trường Quân sự Quân khu 9, sinh viên Phan Văn Tiến – K17.2 ngành Thiết kế web chia sẻ: “Lần đầu đến Sóc Trăng và tham gia học tập quân sự tại đây, mình cảm nhận được sự gần gũi, quan tâm của các thầy cô giáo nhà trường, môi trường ở đây khá trong lành với rất nhiều cây xanh, cùng nhiều tiện ích như siêu thị, quán cafe, sân thể thao,… mình cảm thấy yên tâm hơn và hy vọng sẽ có nhiều kỉ niệm đẹp tại nơi đây.

Khóa học Giáo dục quốc phòng an ninh của các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ tại Trường Quân sự Quân khu 9 tỉnh Sóc Trăng diễn ra từ ngày 26/5 đến hết ngày 05/6/2022. Hy vọng rằng, với hơn một tuần học quân sự tại đây sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp nhất trong lòng mỗi sinh viên FPT Polytechnic. Chúc các bạn sẽ có kỳ học tập và trải nghiệm đầy thú vị tại Trường Quân sự Quân khu 9 tỉnh Sóc Trăng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *