Ứng dụng Digital Marketing vào công việc, chàng sinh viên FPoly Cần Thơ thành công khởi nghiệp

9:30 30/09/2022

Trần Quang Khải – chàng sinh viên 9X tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ dù còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng đã khởi nghiệp thành công với hàng trăm sản phẩm bán ra mỗi tháng. 

Xuất phát điểm của Quang Khải có thể nói là “già dặn” hơn đàn em cùng chuyên ngành Thương mại điện tử tại FPT Polytechnic Cần Thơ. Trước đây, Khải đã từng là sinh viên học ngành công nghệ ô tô tại Đại học Sư phạm Vĩnh Long. Tuy nhiên, do có đam mê với kinh doanh cũng như đã có cơ hội bén duyên bán hàng vài lần, Quang Khải quyết định học thêm chuyên ngành Digital Marketing để phục vụ cho quá trình kinh doanh.

Chàng trai 9x với vẻ ngoài điển trai

Khải chia sẻ thêm về những người anh chị luôn sẵn sàng tạo điều kiện để bạn được học hỏi, tiếp thu cũng như thử kinh doanh xem có hợp “vía” bán hàng hay không: “Các anh chị thấy mình thích kinh doanh nên cũng cho một vài cơ hội thử sức. Lúc đầu, mình chỉ định bán hàng kiếm thêm thu nhập nhưng không ngờ nhập đàn về bao nhiêu là bán được từng ấy. Vậy nên, mình quyết định phải đi học thêm về bộ môn kinh doanh trong thời đại số này để có thể ứng dụng nhiều hơn nữa trong công việc của mình.”  

Góc trưng bày sản phẩm của chàng 9x

Không cùng thời điểm xuất phát như các em 2k3, 2k4, “anh lớn” 9x Quang Khải nhập môn Digital Marketing chậm hơn so với lứa tuổi. Tuy nhiên, đây lại là một điểm cộng lớn trong hành trình công việc của Khải. Chàng sinh viên thành công đã tìm được đam mê và hiện tại đang tìm cách phát triển niềm đam mê ấy lên một tầm cao mới nhờ sự giúp sức của giảng viên FPT Polytechnic Cần Thơ. Chỉ vỏn vẹn sau 3,4 kỳ học tại trường, Khải đã có trong tay một lượng kiến thức kinh doanh đủ nhiều, từ đó khai trương thành công hai chi nhánh bán đàn guitar:

  • Chi nhánh 1: 40/2 Mạc Thiên Tích, Xuân Khánh Ninh Kiều, Cần Thơ
  • Chi nhánh 2:152 Lê Thái Tổ P2. Vĩnh Long
Chi nhánh cửa hàng tại TP. Cần Thơ

Ông chủ cửa hàng chia sẻ: “Mặc dù rất bận trong việc quản lý công việc kinh doanh nhưng mình vẫn cố gắng cân bằng hợp lý giữa việc học và việc làm. Mình biết rõ phải được đào tạo bài bản ở trường thì khi đi làm mới có thể nhanh chóng thành công. Trong thời gian tới, mình sẽ tiếp tục mở rộng thị trường bán hàng ở các tỉnh lân cận”.

Không những giỏi về kinh doanh, chàng trai 9x còn rất sôi nổi tham gia các hoạt động cùng sự kiện do trường tổ chức. Đồng thời, cậu bạn cũng thường xuyên lọt top sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong kỳ. Bên cạnh đó, “ông chủ” 9X còn đồng hành với trường trao đi những phần quà có giá trị cho các chương trình về âm nhạc như: “Cần Thơ Poly Got talent” với tổng trị giá giải thưởng lên đến hàng chục triệu đồng.

Cảm ơn những chia sẻ từ tấm gương khởi nghiệp 9X Trần Quang Khải. Chúc bạn sẽ học tập thật tốt trong những kỳ học tới để có thể phục vụ nhiều hơn nữa cho công việc sau này nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *