2/12/2023 – Cần Thơ – “Rước nàng về dinh”- Dự án tốt nghiệp tái hiện đám cưới thập niên 90

22:53 25/11/2023

Hiện nay những nét truyền thống của nền văn hóa cưới ngày xưa đang dần trở nên xa lạ và ít được chú trọng. Sự phổ biến của nhiều nền văn hóa hội nhập đã là làm lưu mờ đi những nét đẹp truyền thống ấy của Việt Nam.

Để lưu giữ và tôn vinh nét đẹp đám cưới truyền thống – bạn Trịnh Hoàng Trung trưởng nhóm TION cùng các thành viên của nhóm thuộc sinh viên chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện K17.3, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ đã chọn đề tài khá đặc biệt. Được sự hướng dẫn và cố vấn từ Thầy Lai Phước Minh (Giám đốc Xưởng thực hành) – Giảng viên chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện đã chọn đám cưới truyền thống là đề tài cho dự án tốt nghiệp lần này. Dự án mang tên “Sự kiện cưới thập niên 90 – Rước nàng về dinh”, sẽ được diễn ra vào lúc 17:00 – 20:30, ngày 02/12/2023. 

Địa điểm: Sân Trường Cao Đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ (đường số 22, P. Thường Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ). 

Sự kiện cưới thập niên 90 – Rước nàng về dinh ra đời với mục đích nhằm giữ gìn và một lần nữa khơi nguồn sự sống cho văn hóa cưới truyền thống. Nhóm TION mong muốn đem lại những trải nghiệm mới mẽ cho giới trẻ, tái hiện những hình ảnh quen thuộc của đám cưới xưa trong kí ức các bậc phụ huynh.

Sự kiện trang trí với không gian hoài cổ và đậm chất truyền thống của miền Tây Nam Bộ. Cổng cưới đón khách được trang trí thủ công từ những lá dừa vô cùng tỉ mỉ và gần gũi với người dân miền Tây. Bên cạnh chiếc cổng cưới là khu vực check-in và xóm chợ quê rất giản dị theo phong cách thập niên 90.

Đặc biệt, sinh viên còn tái hiện các nghi thức cưới hỏi truyền thống được lên kế hoạch tỉ mỉ cho phần làm lễ bái gia tiên trên sân khấu. Văn nghệ đám cưới là một phần không thể thiếu trong ngày trọng đại này, đến với sự kiện quý khách được lắng nghe những ca khúc đám cưới thật vui tươi và lãng mạn với giai điệu miền Tây. Tiết mục đặc biệt trong chương trình là màn trình diễn trích đoạn “Con gái của mẹ” qua phần thể hiện của hai nhân vật Mẹ cô dâu và cô dâu sẽ mang lại cho quý khách những cung bậc cảm xúc vô cùng sâu lắng. 

Để ôn lại những kỷ niệm và hiểu rõ hơn về những trang phục cưới thập niên 90, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng những trang phục cưới thật lộng lẫy qua phần trình diễn “Bộ sưu tập váy cưới thập niên 90” do Top 10 Miss and Mister Trường Cao Đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ 2023 trình diễn. Vẫn còn nhiều điều bất ngờ trong sự kiện lần này của sinh viên, hãy cùng chờ đón. 

Bộ môn Kinh tế

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.